Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nga hoan nghênh quyết định của Mỹ rút quân khỏi Syria

06:30:00 21/12/2018

THCL - Tại cuộc họp báo lớn tại thủ đô Moskva, trả lời câu hỏi của phóng viên báo Chicago Tribune (Mỹ) Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nếu Mỹ đưa ra quyết định rút quân khỏi Syria thì đó là một quyết định đúng đắn.

Quân đội Mỹ ở Syria

Sự hiện diện quân sự của Mỹ tại Syria là không hợp pháp bởi hành động này không nằm trong nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, và Mỹ cũng không nhận được lời đề nghị từ chính quyền hợp pháp tại Syria.

Theo Tổng thống Putin, Mỹ đã hiện diện quân sự ở Afghanistan 17 năm, hàng năm họ đều rút quân, song cho đến nay, quân đội Mỹ vẫn còn hiện diện ở Afghanistan. Hiện cũng chưa rõ Mỹ sẽ rút quân khỏi Syria như thế nào. Bên cạnh đó, Tổng thống V. Putin đồng ý với tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Mỹ đã đóng góp công sức vào việc tiêu diệt khủng bố.

Ông Putin cho hay về phần mình, Nga cũng đã tiến hành các cuộc tấn công khủng bố. Tuy nhiên, hiện đang xuất hiện mối lo ngại là những tên khủng bố sẽ tìm cách di chuyển sang Afghanistan và các nước khác, tạo ra mối đe dọa đối với Nga, châu Âu và các quốc gia Trung Á.

H.An (T/h)

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành