Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Ngắm vườn hồng khổng lồ của vợ Thành trong "Về nhà đi con"

10:55:00 08/06/2019

THCL - Kim Ngọc - nữ diễn viên đóng vai Uyên trong bộ phim đang gây sốt “Về nhà đi con” - sở hữu vườn hoa hồng rộng 2ha tại thôn Gia Lạc, xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư (Thái Bình). Khu vườn trồng 20.000 gốc hoa hồng ngoại theo phương pháp hữu cơ, chuyên để sản xuất trà và các sản phẩm làm đẹp.

Diễn viên đóng vai vợ Thành, tình địch của Thu Quỳnh trong phim “Về nhà đi con” tên thật là Hoàng Kim Ngọc sinh năm 1990 ở Thạch Thất, Hà Nội. Cô từng là thủ khoa diễn viên, trường Sân khấu Điện ảnh năm 2008, cùng khóa với Bảo Thanh, Trọng Hùng (vai Khải, người chồng vũ phu của Huệ trong “Về nhà đi con”).

Diễn viên Hoàng Kim Ngọc bên vườn hoa hồng của mình

Kim Ngọc từng nổi tiếng với vai Liên “Ẳng” trong “Sát thủ online” của đạo diễn Mai Hiền. Mặc dù chưa bao giờ đóng vai chính, nhưng Kim Ngọc vẫn rất đam mê nghiệp diễn xuất bên cạnh công việc kinh doanh bận rộn của mình.

Vườn hoa hồng ngoại của Kim Ngọc tại thôn Gia Lạc, xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư (Thái Bình) được gây dựng từ năm 2017 cùng một người bạn thân tên Lê Bảo Hiên cũng sinh năm 1990.

Xuất phát từ niềm đam mê, trồng chơi và tự chưng cất nước hoa hồng để sử dụng cũng như tặng cho bạn bè. Sau khi nhận được nhiều phản hồi tích cực về chất lượng nước hoa hồng, 2 cô gái 9x đã cùng nhau góp vốn, cải tạo những ruộng hoang cỏ mọc um tùm thành vườn trồng hoa hồng rộng tới 2ha. Đồng thời, hai cô gái đã tìm đến những vùng trồng hoa nổi tiếng ở Hưng Yên và Hà Nội để học hỏi kinh nghiệm và kỹ thuật trồng hoa hồng.

Từ đam mê hoa, hai cô gái 9x đã cùng nhau gây dựng nên vườn hồng hữu cơ khổng lồ tuyệt đẹp

Vườn hồng khổng lồ của Hoàng Kim Ngọc hiện có khoảng 200 loại hồng khác nhau với số lượng hơn 20.000 gốc, chủ yếu là các loại hồng ngoại như Juliet, Masora, Jubelee... Toàn bộ cây được trồng hoàn toàn theo phương pháp hữu cơ, không phun thuốc sâu, không dùng phân bón hóa học. Các loại phân bón sử dụng cho hoa hồng cũng có xuất xứ tự nhiên như phân ủ từ đậu tương, phân cá cùng hệ thống tưới tiêu tự động.

Vườn hồng của Kim Ngọc quy tụ hơn 200 giống hoa hồng ngoại có đặc điểm bông to, có mùi thơm đậm và lâu

Chính vì lựa chọn trồng hoa theo phương pháp thuận tự nhiên nên việc trồng hoa hồng của Kim Ngọc và người bạn đã phải trải qua khá nhiều khó khăn. Hoa hồng ngoại đa phần là các giống hoa ưa lạnh, thời tiết nắng nóng khiến cây bị sâu bệnh nhiều và cho sản lượng, chất lượng hoa thấp. Chưa kể, vì không được sử dụng các loại thuốc BVTV nên mất khá nhiều chi phí thuê người làm cỏ, bón phân, bắt sâu. Hiện nay, vườn hồng có 4 lao động chính là các bác nông dân làm việc thường xuyên với mức thu nhập trung bình 5 triệu đồng/người/tháng, ngoài ra có khoảng 20 lao động làm việc theo mùa vụ.

Hoa hồng trồng theo phương pháp hữu cơ nên mất nhiều chi phí thuê nhân công làm cỏ, chăm sóc thủ công

Kim Ngọc cho biết, hoa hồng của vườn hiện nay đã nhận được chứng chỉ VietGap. Toàn bộ hoa được phục vụ việc sản xuất các sản phẩm làm đẹp và trà hoa hồng cho công ty do hai vợ chồng cô sáng lập và điều hành từ năm 2017. Sau hơn 2 năm thử làm... nông dân, thành quả mà cô nhận được là vườn hoa hồng đẹp hút hồn khách tham quan, các sản phẩm từ hoa hồng cũng khẳng định được chất lượng và ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Một số hình ảnh đẹp về vườn hoa hồng của Uyên trong phim "Về nhà đi con":

 

Việt Trinh (T/h)

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành