Nghệ An: Có 230 thôn, bản thuộc Đề án hỗ trợ thôn, bản các xã ĐBKK xây dựng NTM

16:04:00 09/11/2018

THCL - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án hỗ trợ thôn, bản, ấp của các xã đặc biệt khó khăn khu vực biên giới, vùng núi, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018 - 2020.

Mục tiêu chung của đề án nhằm góp phần hoàn thành mục tiêu phấn đấu cả nước không còn xã dưới năm tiêu chí và trực tiếp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất, tinh thần cho người dân tại các thôn của các khu vực nêu trên.

Nghệ An có 230 thôn, bản thuộc 20 xã  được hưởng lợi từ đề án này (Ảnh minh họa)

Trong đó, tại các xã thuộc phạm vi đề án, tỷ lệ hộ nghèo bình quân hằng năm giảm ít nhất 5% (theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020); đến năm 2020, thu nhập của người dân tại các xã thuộc phạm vi đề án tăng ít nhất từ 1,6 đến 1,8 lần so với năm 2015.

Tỉnh Nghệ An có 230 thôn, bản thuộc 20 xã của các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong và Thanh Chương được hưởng lợi từ đề án này.

Nguồn vốn cho thực hiện đề án bao gồm: vốn ngân sách trung ương; vốn ngân sách địa phương; Nguồn vốn tín dụng ưu đãi của các ngân hàng thương mại, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam; Huy động các nguồn lực hợp pháp; Vốn huy động từ các tổ chức quốc tế.

Hùng Nguyễn

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành