Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Số lượng người làm thủ tục xuất nhập cảnh ở Nghệ An tăng cao so với năm trước

Trong 05 ngày đầu tiên sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2022, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Nghệ An đã giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh cho trên 3.000 người dân. Số lượng người đến làm thủ tục xuất nhập cảnh tăng cao so với năm 2021.

Người dân xếp hàng chờ đến lượt làm hộ chiếu tại trụ sở Phòng Xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Nghệ An
Người dân xếp hàng chờ đến lượt làm hộ chiếu tại trụ sở Phòng Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Nghệ An.

Mặc dầu tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng với việc thực hiện Nghị quyết 128 về thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng chống hiệu quả dịch, cùng với việc mở lại các chuyến bay thương mại, nhu cầu xuất cảnh của người dân Nghệ An sẽ tăng cao sau dịp Tết Nguyên đán. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (QLXNC) đã bố trí 9 tổ công tác để hướng dẫn và phục vụ người dân có nhu cầu làm hộ chiếu, giấy thông hành vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Nghệ An) hướng dẫn người dân khai tờ khai điện tử để thực hiện nhanh các thủ tục.
Cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Nghệ An hướng dẫn người dân khai tờ khai điện tử để thực hiện nhanh các thủ tục.

Sáng 12/02, theo ghi nhận của phóng viên, trước trụ sở của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Nghệ An, rất đông người dân xếp thành hàng dài chờ đến lượt làm thủ tục xuất nhập cảnh. Mặc dù rất đông người đến làm thủ tục nhưng, chúng tôi không phát hiện cảnh chen lấn, xô đẩy mà thấy người dân xếp hàng trật tự, nghiêm túc. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng được Phòng QLXNC siết chặt. Công dân đến đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, rửa tay sát khuẩn trước khi vào làm thủ tục. Với việc hướng dẫn, hỗ trợ người dân ngay từ bên ngoài, tình trạng "cò mồi" hay chèo kéo người dân gửi xe, chụp ảnh cũng được xử lý dứt điểm.

Công dân làm thủ khai báo điện tử tại Phòng Xuất nhập cảnh
Công dân làm thủ khai báo điện tử tại Phòng Xuất nhập cảnh.

Thiếu tá Ngô Xuân Mạnh - Phó đội trưởng  đội 2 Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Nghệ An cho biết: “Từ thời điểm trước Tết Nguyên đán 2022, Phòng QLXNC đã chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự khu vực trụ sở và công tác tiếp công dân đến làm thủ tục xuất nhập cảnh. Sau Tết Nguyên đán 2022, 100% cán bộ chiến sỹ tập trung tại đơn vị từ chiều ngày 06/02/2022 để triển khai kế hoạch về công tác tiếp công dân đến làm thủ tục xuất nhập cảnh”.

Người dân đi làm hộ chiếu tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh
Công dân làm thủ tục hộ chiếu qua điện tử giúp rút gọn thời gian, tránh tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp. 

Cùng với việc giải quyết nhanh gọn các thủ tục cho người dân, Phòng QLXNC phối hợp với Bưu điện Nghệ An để trả hộ chiếu, giấy thông hành đi đường về tận gia đình cho người dân ngay sau khi có kết quả nhằm giảm chi phí và thời gian đi lại cho người dân, hạn chế việc tập trung đông người tại trụ sở.

“So với năm ngoái, lượng người đến làm thủ tục xuất nhập cảnh tăng cao. Tính từ ngày 07/02 đến ngày 11/02, phòng đã tiếp nhận 3.250 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu, gần 20 hồ sơ đề nghị cấp giấy thông hành, gần 2000 công dân đăng ký chuyển hộ khẩu về nơi cư trú qua dịch vụ bưu chính. Lý do người dân làm tủ tục cấp hộ chiếu năm nay tăng cao chủ yếu do tình hình Covid-19 đã được kiểm soát, các đường bay thương mại trong nước và quốc tế mở lại. Nhiều người có ý định đi nước ngoài nên ra Tết tranh thủ làm hộ chiếu để sử dụng khi cần. Dự kiến, lượng người tới làm thủ tục còn tăng mạnh từ nay tới 15/02”, Thiếu tá Ngô Xuân Mạnh chia sẻ.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Thủ tướng kiểm tra tình hình thi công vị trí cột VT22, đường dây tải điện 500 kV mạch 3
Thủ tướng kiểm tra tình hình thi công vị trí cột VT22, đường dây tải điện 500 kV mạch 3

Kiểm tra tình hình thi công vị trí cột VT22 trên địa bàn xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao kết quả triển khai của các lực lượng, khi đã vận chuyển gần 200 tấn thép trên địa hình đồi núi gập ghềnh, khó khăn để dựng được cột điện cao 88 m. 

Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%
Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%

Thông tin trên được các chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Standard Chartered đưa ra trong ​​báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam.

Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế
Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế

Đó là khẳng định của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbink. Theo Trợ lý, lòng tin mạnh mẽ giữa hai nước, đồng thời khẳng định Mỹ đầu tư vào sự thành công của Việt Nam. Ông Kritenbrink nói Mỹ "rất tôn trọng Việt Nam".

Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng
Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng

Đó là khẳng định của Giám đốc Hội đồng thương mại Canada-Việt Nam Julie Nguyen và Giáo sư kinh doanh Luis Silva tại Trường Centennial College ở Toronto trong bài viết "Cuộc chiến chống tham nhũng của Việt Nam: Đường tới tăng trưởng kinh tế" đăng trên tạp chí Ottawa Life.

Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến
Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến

Đối với công tác điều hành giá mặt hàng quan trọng, thiết yếu khác, các bộ, ngành, địa phương chủ động tổ chức theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường các mặt hàng thuộc lĩnh vực quản lý để có biện pháp điều hành phù hợp, kịp thời, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã
Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây (Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An) vừa phối hợp với cơ quan chức năng tại cửa khẩu bắt giữ 01 đối tượng có lệnh truy nã của Công an thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận). Đây là đối tượng có liên quan trong vụ việc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.