Nghệ An: Nữ sinh viên ngành luật nhận tiền chạy việc chiếm đoạt 150 triệu đồng

10:58:00 01/08/2020

THCL - Đang là sinh viên nhưng Diệp nhận mình có mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo một trường đại học ở TP. Vinh (Nghệ An), qua đó nhận chạy việc vào biên chế rồi chiếm đoạt 150 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Ngày 31/7, Cơ quan CSĐT Công an TP. Vinh, Nghệ An vừa khởi tố, bắt giam đối với Bùi Ngọc Diệp (SN 1997, trú xã Nghi Phú, TP. Vinh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, vào năm 2019, khi đang là sinh viên ngành Luật của một trường đại học đóng trên địa bàn TP. Vinh (Nghệ An), Diệp nói dối là có mối quan hệ rất tốt và có thể xin việc vào làm tại trường đại học này.

Tin lời Diệp, chị N.Th.T. (SN 1987, trú tại TP. Vinh), đã đưa cho Diệp 150 triệu đồng để vào làm việc biên chế tại đây. Đồng thời, Diệp cũng cam kết hai tháng sau sẽ có quyết định tuyển dụng

Diệp nhận tiền, nhưng không thực hiện như cam kết và lấy tiền đi trả nợ và tiêu xài. Đến hẹn, khi chị T. liên tục hỏi thì Diệp làm giả một tờ “hợp đồng làm việc” của trường đại học, rồi giao cho chị T. Chờ mãi không thấy trường đại học gọi đi làm, nên chị T. liên hệ và tìm hiểu mới biết mình bị lừa.

Chị T. yêu cầu trả lại tiền thì mẹ của Diệp đã trả cho chị 10 triệu đồng. Số tiền còn lại Diệp không có khả năng chi trả. Ngày 20/7, chị T. gửi đơn tố cáo Diệp lên cơ quan công an.

Hoàng Linh

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành