Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Người Đà Nẵng tại TP.HCM xét nghiệm âm tính được hỗ trợ xe miễn phí về quê

Ngày 15/7, Ban liên lạc Hội đồng hương TP.Đà Nẵng tại TP.HCM đã gửi thông báo đến bà con về việc hỗ trợ xe, lộ phí về quê. Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng đã có văn bản về việc tạo điều kiện tiếp nhận người dân từ TP.HCM về cách ly tập trung.

Trước khi lên xe về TP. Đà Nẵng, bà con phải có kết quả xét nghiệm âm tính và tuân thủ các điều kiện chống dịch của nhà xe.
Trước khi lên xe về TP. Đà Nẵng, bà con phải có kết quả xét nghiệm âm tính và tuân thủ các điều kiện chống dịch của nhà xe.

Ông Hồ Văn Đắc - Phó Chủ tịch Hội đồng hương TP.Đà Nẵng tại TP.HCM cho biết, ngay khi nhận được thông tin TP.Đà Nẵng tạo điều kiện đón bà con về quê, Hội đã đăng tải thông tin chi tiết về những điều kiện, địa chỉ liên hệ để người dân Đà Nẵng tại TP.HCM được biết và đăng ký.

Cụ thể, UBND TP. Đà Nẵng giao Hội đồng hương thành phố tổ chức đưa đón bà con đồng hương về quê tránh dịch. Điều kiện cụ thể như sau:

Bà con có nhu cầu về quê, đăng ký danh sách qua Hội đồng hương các quận, huyện hoặc đăng ký danh sách qua Facebook Hội đồng hương TP.Đà Nẵng hoặc Hội đồng hương Hòa Vang.

Trước khi lên xe về Đà Nẵng, bà con phải có kết quả xét nghiệm âm tính và tuân thủ các điều kiện chống dịch của nhà xe. Hội đồng hương TP.Đà Nẵng bố trí xe chở miễn phí và tặng mỗi người 500.000 đồng làm lộ phí.

Về điều kiện cách ly 21 ngày tại TP.Đà Nẵng, bà con có thể đăng ký cách ly tại khách sạn (tự chi trả chi phí tiền phòng và tiền ăn) hoặc cách ly tập trung thì được miễn phí tiền ở, nhưng phải trả tiền ăn theo quy định của cơ quan y tế.

Bà con sẽ được được miễn phí xét nghiệm và chăm sóc y tế. Đối với bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội đồng hương sẽ tặng tiền ăn khi cách ly tập trung.

Ông Đắc cho biết, ngay trong sáng nay, nhiều người dân đã liên hệ đăng ký. Đa số người đăng ký là sinh viên, người đi làm ăn xa, người đi thăm con cháu hay có công việc rồi bị mắc kẹt lại thành phố khi dịch bệnh ập đến.

"Chúng tôi đã giao đầu mối liên hệ cụ thể để bà con gọi điện đăng ký. Hội đồng hương TP.Đà Nẵng tại TP.HCM cũng đang liên hệ xe miễn phí chở bà con về. Số tiền 500.000 đồng tặng mỗi bà con làm lộ phí cũng chính là khoản tiền UBND TP.Đà Nẵng gửi Hội để tặng bà con khó khăn, nhân dịp này, chúng tôi triển khai luôn để giúp được bà con thêm được chừng nào hay chừng đó”.

Trước đó, trong thư gửi Hội đồng hương TP.Đà Nẵng tại TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng ông Lê Trung Chinh nhắn nhủ: “Thông qua Hội đồng hương TP.Đà Nẵng tại TP.HCM, chúng tôi gửi đến các anh chị, cô chú lời động viên chân thành từ Đà Nẵng, đồng thời, đề nghị Hội đồng hương theo dõi, tìm hiểu thông tin để phối hợp cùng thành phố lập phương án đưa người dân có nhu cầu trở về TP.Đà Nẵng.

Chúng tôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi người dân thành phố đều được trở về nhà. Chúng tôi tin tưởng với tinh thần đoàn kết, đùm bọc, chia sẻ, cộng đồng người Đà Nẵng tại TP.HCM cùng với người dân địa phương sẽ sớm vượt qua khó khăn này”.

Hoàng Nguyên

Tin mới

Khảo sát tuyến đường thủy từ TP. Hồ Chí Minh đi Tiền Giang, Bến Tre
Khảo sát tuyến đường thủy từ TP. Hồ Chí Minh đi Tiền Giang, Bến Tre

Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Sở Du lịch TP cùng các Sở, ngành tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và các công ty du lịch, doanh nghiệp vận tải khảo sát tuyến đường thủy từ bến Bạch Đằng (TP. Hồ Chí Minh) đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre.

Cấm phương tiện qua cầu quay sông Hàn trong 15 ngày
Cấm phương tiện qua cầu quay sông Hàn trong 15 ngày

TP.Đà Nẵng cấm các phương tiện lưu thông trên cầu quay Sông Hàn trong 15 ngày để phục vụ công tác sửa chữa, bảo trì.

Khai mạc Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022
Khai mạc Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022

Sáng 14/08, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai và Ủy ban nhân dân huyện Bảo Yên đã tổ chức Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022.

Bốn học sinh Việt Nam dự Olympic Tin học quốc tế đều giành huy chương
Bốn học sinh Việt Nam dự Olympic Tin học quốc tế đều giành huy chương

Ngày 14/08, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã thông tin về kết quả dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2022 của Đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Thanh Hóa: Xử lý 66 vụ vi phạm kinh doanh hàng giả
Thanh Hóa: Xử lý 66 vụ vi phạm kinh doanh hàng giả

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hóa, trong 7 tháng đầu năm 2022, các lực lượng chức năng trực thuộc ban chỉ đạo đã tiến hành xử lý 66 vụ vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh hàng giả, trong đó chủ yếu là giả mạo nhãn hiệu của các thương hiệu lớn.

Công an Hải Dương thu giữ 20 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ
Công an Hải Dương thu giữ 20 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

Từ việc kiểm tra 2 chiếc ô tô tải, cơ quan chức năng phát hiện 7 kho hàng Công ty Thành Đạt HD có khoảng 20 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.