Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Người dân cần cảnh giác với loại tội phạm mới

22:13:00 06/07/2019

THCL - Thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, thời gian gần đây, đơn vị này đã tiếp nhận nhiều đơn thư trình báo của các nạn nhân về việc, một số đối tượng giả danh cán bộ trong lực lượng Công an, Viện kiểm sát, Tòa án để lừa đảo hàng trăm triệu đồng thông qua hình thức chuyển tiền qua ngân hàng.

Nạn nhân trình báo vụ việc với cơ quan công an (Ảnh: Công an Lạng Sơn)

Theo đó, những đối tượng trên đã gọi điện thoại cho các nạn nhân và tự xưng là cán bộ ngành Công an, Viện kiểm sát, Tòa án đang thực hiện điều tra, truy tố, xét xử vụ án có liên quan đến tài khoản ngân hàng của nạn nhân và yêu cầu họ chuyển tiền đến tài khoản của các đối tượng, để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Trong quá trình trao đổi qua điện thoại, các đối tượng liên tục đưa ra các thông tin đe dọa và yêu cầu các nạn nhân thường xuyên nghe máy khiến họ không có thời gian suy nghĩ và tham khảo ý kiến người khác.

Đến nay, tổng số tiền các đối tượng chiếm đoạt của các nạn nhân ước tính lên đến hơn 700 triệu đồng.

Qua đó, cơ quan công an Lạng Sơn cảnh báo, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo trên.

Khi cơ quan chức năng cần làm việc với người dân, sẽ có giấy mời, giấy triệu tập để trực tiếp làm việc - không làm việc qua điện thoại.

Trong trường hợp nhận được những cuộc điện thoại yêu cầu chuyển tiền hoặc đặt vấn đề để mở tài khoản ngân hàng để nhận, rút tiền không rõ nguồn gốc, thì người dân hãy đến ngay cơ quan công an gần nhất để trình báo, để bảo vệ tài sản của mình và giúp lực lượng chức năng nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với loại tội phạm này.

Hiện, cơ quan điều tra công an tỉnh Lạng Sơn đang khẩn trương vào cuộc điều tra, xử lý các đối tượng mạo danh lừa đảo nói trên.

 Đặng Sinh 

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành