Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nha Trang: Doanh nghiệp và người dân phản đối hành động gây rối

Ngày 10/6/2018, tại Tp. Nha Trang, hoạt động gây rối của các phần tử quá khích, nhân danh việc phản đối dự luật Đặc khu kinh tế, đã dẫn tới tụ tập đông người tại Quảng Trường 2/4, đoàn người kéo qua các tuyến đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng, Lê Thánh Tôn… Một số đối tượng có ý đồ nhào tới hành hung cảnh sát và các lực lượng đang làm nhiệm vụ. Nhưng các lực lượng chức năng đã bình tĩnh, xử lý, hướng dẫn đám đông đi có trật tự. Tuy nhiên, sáng nay 11/6/2018, ảnh hưởng xấu của vụ gây rối là khá rõ nét.

Nha Trang: Doanh nghiệp và người dân phản đối hành động gây rối - Hình 1

9 giờ 40 phút, Trung tâm thương mại Nha Trang Center khá vắng vẻ

Qua khảo sát, tại một số khách sạn, khách du lịch (đặc biệt là khách Trung Quốc) ở tại khách sạn, không đi Tour, có khách sạn đã nhận được tín hiệu “bị huỷ hợp đồng vì lý do bất khả kháng”. Tại trung tâm thương mại Nha Trang Center, lượng khách Trung Quốc đến mua sắm cũng giảm hẳn, phía trước khá vắng. Tại khu du lịch Hòn Chồng, vào lúc 10 giờ sáng chỉ có 1 xe chở khách Trung Quốc, nhưng chỉ là một nhóm nhỏ, theo lái xe cho biết: “Nhiều khách không đi mà ở lại khách sạn”. Tại điểm du lịch Tháp Bà, khách du lịch Trung Quốc cũng giảm hơn mọi ngày, nhưng do công tác dảm bảo an ninh cho khách khá tốt, khách vẫn tới nhưng không đủ đoàn, đầy xe như mọi ngày.

Nha Trang: Doanh nghiệp và người dân phản đối hành động gây rối - Hình 2

9 giờ 49 phút tại điểm du lịch Tháp Bà Ponagar

Trên đường phố, số khách Trung Quốc đi tự do rất ít. Tại nhà hàng “Thành Đô Xưa” đường Phạm văn Đồng, 10 giờ sáng vẫn đóng cửa; theo nhân viên cho biết: “Mọi ngày khoảng 8 giờ sáng mở cửa, do hôm qua một số người tràn vào đuổi khách Trung Quốc, hôm nay giờ chưa dám mở cửa”. Tại nhiều cửa hàng bán hàng lưu niệm, Yến Sào, Trầm hương, Đá phong thuỷ, Ngọc trai… Các chủ cửa hàng đều rất buồn, họ cho biết: “Nếu khách du lịch giảm, nhất là khách Trung Quốc không tới, nhiều cửa hàng sẽ phá sản, vì vốn đầu tư phải đi vay, thuê mặt bằng rất cao, và những mặt hàng này chủ yếu bán cho khách du lịch Trung Quốc”.

Tại một số khu du lịch trên đảo như Vinpearl Land, Hòn Tằm, mặc dù tình hình an ninh rất tốt, nhưng không tránh khỏi ảnh hưởng. Theo ông Phạm Minh Nhật- Tổng giám đốc Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang: “Khu du lịch Hòn Tằm bị ảnh hưởng rất rõ, lượng khách qua đảo sáng 11/6/2018 giảm hẳn, Công ty đang nắm lại tình hình thiệt hại. Nhưng về lâu dài rất bất lợi, do các đơn vị lữ hành chuyên khách Trung Quốc có thể huỷ Tour, huỷ hợp đồng lưu trú, ăn uống…”. Nhiều chủ doanh nghiệp cho biết: “Trước đây, có thời gian khách Nga giảm đột ngột, do ảnh hưởng quan hệ Nga- Thổ Nhĩ Kỳ, khách sạn đã phải “thoi thóp” giảm biên chế tối đa. Nay nếu khách du lịch Trung Quốc không qua, sẽ lâm vào tình trạng cũ, hàng trăm người lao động trong các doanh nghiệp du lịch sẽ mất việc làm…”

Nha Trang: Doanh nghiệp và người dân phản đối hành động gây rối - Hình 3

Bãi đậu xe Hòn Chồng lúc 9 giờ 53 phút

Tất cả các doanh nghiệp du lịch, đại lý yến sào, cửa hàng bán hàng lưu niệm, các đơn vị lữ hành, vận tải, các điểm tham quan…khi được hỏi đều phản đối và rất bất bình với các hoạt động gây rối của phần tử quá khích ngày 10/6/2018, mong muốn các cơ quan chức năng xử lý kiên quyết, bảo vệ tốt an ninh trật tự, đặc biệt là an ninh cho du khách. Họ cũng đề nghị, mọi người dân không nên để bọn xấu lợi dụng, không tụ tập đông người, không “hiếu kỳ” đi theo gây ách tắc giao thông và ảnh hưởng việc kinh doanh, buôn bán, và đời sống yên bình của nhân dân.

Nha Trang: Doanh nghiệp và người dân phản đối hành động gây rối - Hình 4

Nhà hàng Thành Đô Xưa lúc 10 giờ 00

Với những hành động quá khích, dưới vỏ bọc “yêu nước” để gây “mất trật tự”, “phá hoại sản xuất kinh doanh”, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân và doanh nghiệp, cần phải có biện pháp xử lý thích đáng, đúng pháp luật. Việc xử lý những kẻ quá khích, mang lại cuộc sống bình yên và môi trường kinh doanh thuận lợi, chắc chắn sẽ được đại đa số người dân đồng tình ủng hộ.

Nhóm Phóng Viên

Bài liên quan

Tin mới

Techcombank tiếp tục lọt Top 4 Bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Techcombank tiếp tục lọt Top 4 Bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Techcombank vinh dự lọt Top 4 Bảng xếp hạng “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” ở hạng mục doanh nghiệp lớn.

Con đường ở Hội An vào top đẹp nhất thế giới
Con đường ở Hội An vào top đẹp nhất thế giới

Tạp chí chuyên về kiến trúc Architectural Digest của Mỹ vừa bình chọn 71 con đường đẹp nhất thế giới, trong đó có đường Trần Phú ở thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đứng ở vị trí thứ 45.

Phát hiện nhiều kính mắt thời trang có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu
Phát hiện nhiều kính mắt thời trang có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu

Tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh Kính mắt thời trang (có địa chỉ tại TP. Vinh, Nghệ An), lực lượng chức năng phát hiện tại đây đang bày 17 kính mắt thời trang có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Nghệ An tạm giữ 1,5 tấn đường cát nhập lậu
Nghệ An tạm giữ 1,5 tấn đường cát nhập lậu

Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn kiểm tra hộ kinh doanh tại phường Hồng Sơn. TP. Vinh, phát hiện tạm giữ 1,5 tấn đường cát có dấu hiệu nhập lậu.

Phát hiện số lượng lớn thuốc lá không rõ nguồn gốc xuất xứ
Phát hiện số lượng lớn thuốc lá không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa phối hợp lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện phương tiện đang vận chuyển 520 bao thuốc lá điếu nhập ngoại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Một doanh nghiệp kinh doanh vàng bị xử phạt hơn 200 triệu đồng
Một doanh nghiệp kinh doanh vàng bị xử phạt hơn 200 triệu đồng

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 doanh nghiệp kinh doanh vàng trên địa bàn TP. Đồng Hới với số tiền xử phạt 205 triệu đồng.