Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nhận định TTCK ngày 21/11: Tích lũy quanh 1.100 điểm, rủi ro ngắn hạn vẫn thấp

Thị trường trong ngắn hạn đang vận động lỏng lẻo nhưng nhịp hồi phục đã hình thành. Chỉ số VN-Index đang test lại ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm và nếu kiểm định thành công thì có thể nối dài đà hồi phục. SHS kỳ vọng khu vực cân bằng mới để tích lũy có khả năng trong vùng 1.100 điểm -1.150 điểm.

Góc nhìn CTCK: Tích luỹ quanh 1.100 điểm, kỳ vọng khu vực cân bằng mới - Ảnh 1.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK đa phần đưa ra những nhận định trái chiều:

Tích lũy quanh 1.100 điểm

Chứng khoán BSC: Lực mua mạnh đã xuất hiện tại ngưỡng 1.100 điểm kéo chỉ số kết phiên trên ngưỡng tham chiếu. Trong phiên 21/11 và những phiên giao dịch tới, chỉ số có thể sẽ tích lũy quanh ngưỡng 1.100 điểm để lấy đà bật lên.

Chứng khoán SHS: Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, trạng thái hồi phục tích cực nếu được duy trì, SHS kỳ vọng khu vực cân bằng mới để tích lũy có khả năng trong vùng 1.100 điểm -1.150 điểm. Tuy nhiên, nhịp hồi phục này mang tính kỹ thuật bởi VN-Index đã đánh mất xu hướng uptrend đồng thời đà giảm sâu khiến động lực tăng có thể mạnh nhưng chưa bền vững.

Về góc nhìn trung hạn, sau giai đoạn thị trường giảm sâu, thị trường cần vận động để tiến tới vùng cân bằng mới và tích lũy lại, biên độ giao động rộng nên thời gian hình thành nền mới sẽ kéo dài. Rất có khả năng VN-Index sẽ vận động kéo dài trong khu vực 1.100 -1.150 để hình thành nền tích lũy trung hạn.

Rủi ro ngắn hạn vẫn thấp

Chứng khoán VCBS: Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index bật nảy sau khi chạm đường trung bình động MA20. Xét về khung đồ thị giờ, hai chỉ báo RSI và MACD mới chỉ cho tín hiệu hình thành đáy đầu tiên nên xác suất cao thị trường vẫn sẽ biến động rung lắc sideway trong ngắn hạn.

Bên cạnh đó, việc chỉ báo ADX ở khung đồ thị nêu trên đã suy yếu và ở vùng thấp nên xu hướng chính của VN-Index trong các phiên tới sẽ có biến động không quá lớn. Bên cạnh đó, đường Tenkan của chí bảo ichimoku vẫn đang cắt và nằm trên đường Kijun cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn thấp.

Ưu tiên nắm giữ những cổ phiếu đang thu hút tốt dòng tiền

Chứng khoán VCBS: Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì chiến lược lướt sóng ngắn hạn các cổ phiếu đã có trong danh mục và tạm thời chưa cần hạ tỷ trọng cổ phiếu. Tuy nhiên, nên ưu tiên nắm giữ những cổ phiếu đang thu hút tốt dòng tiền, trong đó, đáng chú ý nhất hiện tại đang là nhóm chứng khoán.

Kiểm định lại kháng cự MA10 và MA200 tại vùng 1.110-1.115 điểm

Chứng khoán Vietcap: Dự báo ngày mai, VN-Index sẽ có những nỗ lực kiểm định lại kháng cự MA10 và MA200 tại vùng 1.110-1.115 điểm. Nếu lực mua đủ mạnh giúp chỉ số đóng cửa trên ngưỡng này, đà tăng sẽ được khôi phục và mở ra cơ hội tăng lên vùng 1.160-1.170 điểm cho chỉ số.

Tuy nhiên, kịch bản đang có xác suất cao hơn hiện tại là VN-Index sẽ thoái lui từ kháng cự 1.110-1.115 điểm để kiểm định lại hỗ trợ MA20 tại vùng 1.085 điểm.

Tránh mua đuổi trong những phiên hồi phục sớm

Chứng khoán KBSV: Việc chỉ số VN-Index hình thành một cây nến xanh thân dài cho thấy lực mua chủ động tham gia khá tích cực sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.08x điểm, tương ứng với MA20.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực điều chỉnh trở lại và lùi xuống các vùng hỗ trợ kế tiếp, gần là quanh 1.065 (+/-10) điểm và sâu hơn là 1.000 (+/-15) điểm.

Sau khi đã bán hạ tỷ trọng về mức an toàn tại vùng kháng cự quanh 1.140 điểm, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong những phiên hồi phục sớm, chỉ trải lệnh mở lại từng phần vị thế ngắn hạn quanh các vùng hỗ trợ sâu.

PV(t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Bình: Thu giữ lô máy móc cũ có dấu hiệu nhập lậu
Quảng Bình: Thu giữ lô máy móc cũ có dấu hiệu nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với Phòng CSGT tỉnh phát hiện, thu giữ 65 đơn vị sản phẩm máy móc đã qua sử dụng có dấu hiệu nhập lậu. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm ước tính 450 triệu đồng.

Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng, quan trọng của ANZ
Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng, quan trọng của ANZ

Tập đoàn ANZ làm cầu nối cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho hoạt động thương mại và dịch chuyển dòng vốn giữa các nước Châu Á và các nước khác trong khu vực cũng như với Australia và New Zealand.

Bắc Ninh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)
Bắc Ninh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)

Chiều 29/11, UBND tỉnh Bắc Ninh và chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương.

Mở cửa thị trường cho nông sản, mặt hàng thế mạnh, nâng kim ngạch thương mại song phương lên 4 tỷ USD
Mở cửa thị trường cho nông sản, mặt hàng thế mạnh, nâng kim ngạch thương mại song phương lên 4 tỷ USD

Phó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Cevdet Yilmaz đánh giá đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lịch sử trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt trong dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1978 - 2023).

Thông cáo Báo chí số 23 Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV
Thông cáo Báo chí số 23 Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Thứ Tư, ngày 29/11/2023, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 23, cũng là ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cảnh báo ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin
Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cảnh báo ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin

Thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, Khoa Tim mạch – Lồng ngực của bệnh viện vừa tiếp nhận ca bệnh có biểu hiện ngộ độc thuốc nhỏ mũi Naphazolin.