Nhân viên đường sắt trả lại hơn 1.000 euro do khách bỏ quên trên tàu

23:46:00 12/03/2018

THCL - Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, lúc 6h20 ngày 12/3, sau khi chuyến tàu SP3 tuyến Hà Nội - Lào Cai về ga Lào Cai, trên toa 8A nhân viên Trương Đức Hạnh thấy số tài sản lớn của khách để quên, đã báo cáo đơn vị.

Qua kiểm tra, bên trong túi có hơn 1.000 euro, 1.400 Et Hundrede Kroner (tiền Đan Mạch), tổng trị giá hơn 30 triệu đồng, cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác mang tên Claus Rusberg. Lập tức, đồng chí Hạnh đã thông báo với trưởng tàu tiến hành lập biên bản, bàn giao cho Trung tâm Kinh doanh vận tải Đường sắt Lào Cai để trả lại cho hành khách.

Số tài sản bị bỏ quên trên tàu

Việc trao trả lại tài sản hành khách để quên trên tàu là nét đẹp văn hóa phục vụ hành khách được cán bộ công nhân viên đường sắt duy trì trong nhiều năm qua và ngày càng nhân rộng, trở thành nét đẹp truyền thống có sức lan tỏa trong xã hội về những tấm gương “Người tốt, việc tốt”. Trước đó, trong dịp cao điểm vận tải Tết Mậu Tuất 2018, ngành Đường sắt đã 57 lần trao trả tài sản cho hành khách đề quên trên tàu.

Những tập thể, cá nhân phát hiện và trao trả tài sản hành khách để quên trên tàu được Tổng công ty Đường sắt VN khen thưởng kịp thời nhằm nhân rộng nét đẹp trong văn hóa phục vụ hành khách.

Ngọc Linh

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Kỷ Hợi 2019