Nhiệt độ còn giảm sâu ở khu vực miền Bắc

19:24:00 09/01/2018

THCL - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, đối với vùng núi, đợt rét này có kèm theo mưa và nhiệt độ còn giảm sâu.

Dự báo các tỉnh vùng núi từ 5-8 độ C, vùng núi cao dưới 3 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương từ nay đến 14/1, thời tiết sẽ liên tục rét, hầu như không có nắng và nếu có thì nắng rất yếu, nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm xấp xỉ nhau, ban đêm có thể xuống 9-10 độ.

Đối với vùng núi, đợt rét này kèm theo mưa, dự báo đêm 9/1 và ngày 10/1 sẽ có mưa rào, nhiệt độ còn xuống sâu hơn nữa.

Không khí lạnh cũng đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Nam Trung Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.

Dự báo, chiều tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Nam Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, sau liên tục được tăng cường. Các tỉnh Trung Trung Bộ đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. 

Từ nay đến ngày 14/01 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ C, các tỉnh vùng núi từ 5-8 độ C, vùng núi cao dưới 3 độ C.

Hà Nội từ nay đến ngày 14/1 trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 8-11 độ C.

Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Nam Bộ  có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh. Khu vực giữa và Nam biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

 Anh Anh

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng