Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nhiều thay đổi về kỳ thi THPT quốc gia 2018, học sinh cần phải biết

11:57:00 16/06/2018

THCL - Sáng nay, ngày 16/6, Bộ GDĐT tổ chức thông tin về công tác chuẩn bị tổ chức thi THPT quốc gia 2018. Ông Nam Nhật Minh - Phó Trưởng phòng Quản lý thi và Tuyển sinh, Bộ GDĐT cho biết: Về cơ bản kỳ thi THPT quốc gia được giữ ổn định như năm 2017; có một số điểm mới nhằm tăng cường công tác đảm bảo, bảo mật tính công bằng, khách quan, chặt chẽ hơn.

Đại diện Bộ GDĐT trao đổi thông tin công tác chuẩn bị tổ chức thi THPT quốc gia 2018. Ảnh: HN

Cụ thể, có nhiều sự thay đổi về quy luật phát đề thi, chấm bài thi tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 như:  thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp rút ngắn xuống còn 10 phút thay vì 20 phút trong năm 2017. Giữa các môn thi thành phần, giám thi sẽ thu lại toàn bộ giấy nháp thi, đề thi, tài liệu, vật dụng mà thí sinh có ghi chép lại dấu hiệu của môn thi trước.

Ngoài ra, phiếu trả lời trắc nghiệm sẽ đóng niêm phong như với đề thi, đảm bảo mỗi một thí sinh chỉ có 1 phiếu trả lời trắc nghiệm trong 1 bài thi, môn thi thành phần. Trong trường hợp bị lỗi, rách…, thí sinh sẽ được đổi phiếu dự phòng do trưởng điểm thi quản lý và phải có biên bản thay đổi.

Khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu thấy đề thi bị thiếu trang hoặc rách, nhòe, mờ phải lập tức báo cho CBCT để kịp thời xử lý; nếu TS không phát hiện hoặc để quá sau khi phát đề 10 phút đối với bài thi Toán, Ngoại ngữ, 5 phút đối với bài thi Ngữ văn và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp mới báo thì thí sinh tự chịu trách nhiệm. Khi nhận đề môn thi thành phần 1 của bài thi tổ hợp thí sinh ghi mã đề thi vào 2 phiếu thu bài thi sau khi kiểm tra đề thi.

Với điểm chấm thi sẽ được làm tròn đến hai chữ số thập phân; điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Bộ GDĐT tiếp tục siết chặt trong công tác chấm thi và bảo quản bài thi. Cán bộ coi thi và chấm thi phải đăng ký chữ ký và được lưu giữ lại cùng với bài thi tuyển sinh.

Hoàng An

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành