Nhiều trường đại học điều chỉnh phương thức tuyển sinh

14:05:00 23/04/2020

THCL - Sau những thay đổi của Bộ GD&ĐT về kỳ thi năm nay, nhiều trường đại học đã thông tin về phương thức tuyển sinh năm 2020.

Nhiều trường đại học điều chỉnh phương thức tuyển sinhNhiều trường đại học điều chỉnh phương thức tuyển sinh

Chiều ngày 22/4, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, liên quan đến kỳ thi THPT 2020, Thủ tướng thống nhất với báo cáo của Bộ GD&ĐT đề xuất trước đó. Cụ thể Bộ GD&ĐT sẽ không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, mà tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, dự kiến vào cuối tháng 8. Như vậy, các trường đại học-cao đẳng được tự chủ trong công tác tuyển sinh cho năm học tới. Sau thông báo này, nhiều trường đại học đã nhanh chóng điều chỉnh các phương thức tuyển sinh để phù hợp với thực tiễn.

Cụ thể, trường Đại học Kinh tế quốc dân chỉ lấy kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển vào đại học chính quy; trường Đại học Hàng Hải Việt Nam lấy kết quả thi tốt nghiệp THPT thành phương thức xét tuyển chính của nhà trường.

Ngoài ra, nhà trường dự kiến đưa thêm phương án xét tuyển thẳng đối với học sinh tốt nghiệp các trường chuyên thuộc các tỉnh, TP; trường Đại học Ngoại thương cho biết, có thể phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi; trường Đại học Thương mại sẽ lấy kết quả từ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, cùng với đó sẽ xác định một số tiêu chí phụ để bổ sung cho xét tuyển.

Với Đại học Quốc gia Hà Nội, nhà trường sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực, thực hiện xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực và xét tuyển hồ sơ thí sinh. Bài thi của Đại học Quốc gia Hà Nội kiểm tra các năng lực cơ bản của thí sinh gồm 2 bài thi bắt buộc: Toán (90 phút), bài viết luận (60 phút); bài tự chọn: Ngoại ngữ (60 phút) Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội (60 phút). Thời gian dự kiến tổ chức thi vào cuối tháng 7/2020, trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo thông báo, trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực. Thời gian, địa điểm: Ngày 25/7/2020, từ 13 giờ, tại trường. Hình thức thi được xác định sẽ thi trắc nghiệm kết hợp tự luận ngắn trên giấy. Trong trường hợp tuyển thẳng và ưu tiên: Thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên như đối với xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia trong cùng hệ thống.

Xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đạt điểm SAT, ACT, A-Level cao và những thí sinh đạt những thành tích cao, năng khiếu đặc biệt khác (ngoài diện tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo quốc tế). Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được cộng điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển (không áp dụng đối với thí sinh xét tuyển vào các ngành Ngôn ngữ Anh).

Ngoài ra, hàng loạt các trường khác cũng đã lên kế hoạch và xem xét các phương án tuyển sinh phù hợp với từng trường như các trường thuộc khối ngành Y dược,..

PV

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành