Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ninh Thuận: Kiểm điểm Sở Công Thương vì lơ là chống Covid -19

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có văn bản chỉ đạo Sở Công thương tỉnh kiểm điểm trách nhiệm, vì làm việc với đơn vị từng là ổ dịch nhưng không báo cáo cấp trên, cơ quan chức năng liên quan về phòng chống dịch.

Theo UBND tỉnh, trong khi từ ngày 23/5, trụ sở Tập đoàn T&T tại Hà Nội đã được xác định là ổ dịch Covid -19, vào chiều 24/5, tại Sở Công thương tỉnh, lãnh đạo sở này cùng đại diện một số ngành đã cùng làm việc với đại diện của Tập đoàn T&T. 

Trụ sở Sở Công thương tỉnh Ninh Thuận - nơi tiếp, làm việc với Tập đoàn T&T chiều 24/5
Trụ sở Sở Công thương tỉnh Ninh Thuận - nơi tiếp, làm việc với Tập đoàn T&T chiều 24/5. (Ảnh: MINH TRÂN)

Hiện trụ sở Tập đoàn T&T tại Hà Nội đã được xác định là ổ dịch Covid -19.

Trước đó, tỉnh từng có văn bản số 2157/UBND-VXNV ngày 6/5 chỉ đạo khi tiếp và làm việc với các đoàn khách ngoài tỉnh, nhất là các địa phương đang có ca bệnh Covid -19 khi đến làm việc với các cơ quan trên địa bàn tỉnh thì phải thực hiện thủ tục báo cáo, xin ý kiến UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh, Sở Y tế để theo dõi, triển khai công tác phòng, chống dịch.

Khi Sở Công thương tiếp, làm việc với đại diện Tập đoàn T&T vào chiều 24/5, chưa có văn bản báo cáo danh sách, chương trình cụ thể cho UBND tỉnh và Sở Y tế.

Để kịp thời truy vết, xử lý và triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu ban lãnh đạo Sở Công thương tỉnh khẩn trương kiểm điểm trách nhiệm về thái độ lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, không thực hiện báo cáo khi tiếp khách đến từ ổ dịch Covid -19theo quy định và báo cáo về tỉnh trước ngày 28/5 để xem xét, xử lý trách nhiệm.

Đồng thời, yêu cầu Sở Công thương tỉnh khẩn trương rà soát tất cả công chức, nhân viên của sở và đại biểu các sở, ngành có tham gia cuộc họp vào chiều 24/5 (theo giấy mời của sở) có tiếp xúc gần với người đại diện của Tập đoàn T&T nêu trên, yêu cầu các trường hợp này cách ly tại nhà và khai báo y tế trực tuyến.

Tỉnh cũng giao UBND ba huyện Thuận Bắc, Thuận Nam, Ninh Phước (nơi có các dự án điện mặt trời của Tập đoàn T&T) khẩn trương nắm bắt số lượng lao động tại các dự án, yêu cầu từng người lao động khai báo kỹ lịch trình, đặc biệt có trường hợp có tiếp xúc với người của tập đoàn trong những ngày qua để kiểm tra, xử lý nếu có phát sinh.

Các cơ quan, đơn vị phải rà soát trong thời gian từ ngày 10/5 đến nay đã tiếp, làm việc với các đoàn khách đến từ các tỉnh, thành phố đang có ca bệnh Covid-19, báo cáo ngay danh sách, lịch trình cho Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để rà soát, xử lý.

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

 

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh
Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh

Bên cạnh các lực lượng như quản lý thị trường, công an kinh tế, bộ đội biên phòng… thời gian qua, các cơ quan báo chí cũng chính là những “mũi tên tiên phong” trong cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái.

TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục
TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục

Sở GD&ĐT TP.HCM đang lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập.

TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng
TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng

TP.HCM vừa ra Chỉ thị về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch
Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch

Những nỗ lực của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; vừa phát triển KT-XH cho thấy dấu hiệu tích cực. Song, triển vọng của nền kinh tế được dự báo đối mặt nhiều thách thức. Liên quan vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế - TS. Vũ Đình Ánh.

Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai
Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai

Liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Lào Cai (BN12255 và BN12540), tính đến sáng ngày 20/6, ngành y tế Lào Cai đã truy vết được 100 F1 và 448 F2.

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội
T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội

Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền 30 tỷ đồng ủng hộ cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của T.P Hà Nội.