Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nối lại đường bay Siem Reap-Đà Nẵng sau 02 năm gián đoạn

Chuyến bay đầu tiên kết nối Đà Nẵng - Siem Reap (Campuchia) sau hơn 02 năm tạm dừng do Covid-19 đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào tối 01/07.

Các hành khách trên chuyến bay đầu tiên từ Siem Reap trở lại TP.Đà Nẵng được chào đón
Các hành khách trên chuyến bay đầu tiên từ Siem Reap trở lại TP.Đà Nẵng được chào đón.

Chuyến bay mang số hiệu K6 840 khởi hành từ Siem Reap (Campuchia) lúc 15 giờ 35 và hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 17h35 cùng ngày.

Đây là chuyến bay thương mại chở khách đầu tiên được khai thác trở lại trên đường bay Siem Reap-Đà Nẵng sau hơn 02 năm bị gián đoạn khai thác do đại dịch Covid-19.

Trước Covid-19, Siem Reap thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế mỗi năm nhờ kỳ quan thế giới Angkor Wat; trong khi đó, Đà Nẵng, trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất miền Trung Việt Nam, đang trở thành điểm trung chuyển của các thị trường khách quốc tế lớn như: Hàn Quốc, Nhật Bản.

“Nỗ lực khôi phục kinh tế du lịch, đồng thời thiết lập lại các đường bay trực tiếp giữa Campuchia và Việt Nam là một trong những dấu ấn kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia,” ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, đường bay trực tiếp Đà Nẵng-Siem Reap khẳng định hơn nữa định vị chiến lược của Đà Nẵng đối với các thị trường khách quốc tế, Đà Nẵng là cửa ngõ đến với các di sản thế giới.

“Với khoảng hai giờ bay giữa Đà Nẵng và Siêm Riệp với hãng hàng không Cambodia Angkor Air, du khách quốc tế có thể thưởng ngoạn kỳ quan Angkor Wat cùng như các di sản văn hóa thế giới miền Trung Việt Nam,” ông Bình cho biết.

Cambodia Angkor Air sẽ khai thác trở lại với tần suất ban đầu 03 chuyến/tuần vào các ngày thứ 02, 04, 06 bằng tàu bay ATR72 và hợp tác liên danh linh hoạt với Vietnam Airlines.

Đường bay được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu đi lại, du lịch giữa Việt Nam và Campuchia, cũng như tạo thuận lợi trong trao đổi khách quốc tế giữa Siêm Riệp và Đà Nẵng. Hãng sẽ tiếp tục nâng tần suất khai thác lên 05 chuyến/tuần từ tháng 09/2022.

Ông Lưu Minh Chung, Tổng giám đốc Cambodia Angkor Air cho biết: “Cambodia Angkor Air là hãng hàng không quốc gia và cũng là hãng đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Campuchia đáp ứng tiêu chuẩn IOSA. Chúng tôi rất vui mừng với việc khôi phục lại đường bay Siem Reap-Đà Nẵng và mong muốn trở thành cầu nối văn hóa, kinh tế, du lịch giữa hai quốc gia.”

Ông Chung cho biết Cambodia Angkor Air hiện là hãng hàng không có tần suất bay cao nhất giữa Việt Nam và Campuchia với 30 chuyến khứ hồi mỗi tuần kết nối các thành phố lớn của Campuchia Phnom Penh, Siem Reap, Sihanouk Ville với Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng của Việt Nam.

Hoàng Nguyên

Bài liên quan

Tin mới

Hội nghị giao ban tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí, xuất bản
Hội nghị giao ban tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí, xuất bản

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan chỉ đạo, quản lý, chủ quản báo chí, xuất bản cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt việc thông tin, tuyên truyền về thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tạo sự thống nhất cao trong Đảng và trong xã hội về các đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Du lịch Việt Nam phục hồi mạnh mẽ
Du lịch Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

Du lịch Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ, tác động tích cực đến tốc độ phục hồi và tăng trưởng kinh tế.

Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm dầu khí, phân bón và thủy sản
Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm dầu khí, phân bón và thủy sản

Sau phiên điều chỉnh cuối tuần trước do áp lực bán từ nhóm VN30, VN-Index quay đầu tăng điểm trong phiên hôm nay (08/08).

Giá cao su tăng mạnh tại các sàn Châu Á
Giá cao su tăng mạnh tại các sàn Châu Á

Giá cao su hôm nay 08/08/2022, ghi nhận đồng loạt tăng mạnh tại các sàn Châu Á. Tại Nhật Bản, giá đảo chiều tăng sau 3 phiên giảm trước đó do đồng JPY yếu so với USD.

Chiến dịch quân sự ở Ukraine đã được cân nhắc cẩn thận
Chiến dịch quân sự ở Ukraine đã được cân nhắc cẩn thận

Ông Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga trả lời phỏng vấn của TASS cho biết: Chiến dịch quân sự ở Ukraine đã được cân nhắc cẩn thận. Nga sẽ tìm kiếm hòa bình với Ukraine theo các điều kiện của riêng mình.

Xuất khẩu cà phê Việt Nam bị tác động bởi chiến dịch quân sự giữa Nga và Ukraina
Xuất khẩu cà phê Việt Nam bị tác động bởi chiến dịch quân sự giữa Nga và Ukraina

Trong tháng 07/2022, giá cà phê thế giới tiếp tục duy trì ở mức thấp. Nguyên nhân dẫn đến việc này là do xung đột giữa Nga và Ukraine, lạm phát toàn cầu ở mức cao, các nền kinh tế lớn đang rơi vào suy thoái. Sản lượng cà phê xuất khẩu của Vệt Nam chỉ đạt xấp xỉ 437.200 tấn, trị giá hơn 1 tỷ USD, tăng 12% về lượng và tăng 35,6% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.