Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nữ nhân viên bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2

Qua khám sàng lọc người đến khám bệnh, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM phát hiện chồng của một nữ nhân viên Khoa thần kinh của bệnh viện dương tính.

BV Đại học Y dược TP.HCM
BV Đại học Y dược TP.HCM.

Bệnh viện (BV) Đại học Y dược TP.HCM vừa cập nhật thông tin về tình hình hoạt động của BV do phát hiện có ca dương tính với COVID-19.

Trước đó, bệnh viện tiếp nhận một bệnh nhân đến khám có triệu chứng sốt, ho. Qua sàng lọc chủ động, bệnh nhân nhanh chóng được chuyển đến khu vực khám riêng biệt và cách ly. Kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định dương tính với COVID-19. 

Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi. Bệnh nhân được phát hiện ngay tại khu sàng lọc, không vào khuôn viên bệnh viện nên không ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện. 

Tuy nhiên, vợ của bệnh nhân nhiễm COVID-19 đến khám ngoại trú trên là nhân viên của Khoa thần kinh bệnh viện. Do đó, bệnh viện đã nhanh chóng cô lập Khoa thần kinh, xét nghiệm RT-PCR tất cả nhân viên y tế, người bệnh và người nuôi bệnh tại khoa. Vợ của ca F0 đến khám ngoại trú cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển đến bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ.

Theo Bệnh viện Đại học y dược TP.HCM, kết quả xét nghiệm của nữ nhân viên cho thấy nồng độ virus thấp, khả năng lây lan thấp. Nhân viên này cũng đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi một ngày 5/5. Tất cả xét nghiệm còn lại của khoa đều âm tính. 

Trong cùng ngày 15-6, sau khi phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện ĐHYD TP.HCM đã chủ động báo cáo nhanh đến Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM để xin ý kiến chỉ đạo. Bệnh viện đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm cho nhân viên y tế, nhân viên cung cấp dịch vụ, học viên, người bệnh, người nhà người bệnh tại bệnh viện với tổng số lượng 3.621 mẫu. Đến hiện tại tất cả đều âm tính, chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới.

Bệnh viện cũng đa tạm ngưng tiếp nhận người bệnh điều trị nội trú, khám ngoại trú và người bệnh cấp cứu từ ngày 16-6 cho đến khi có thông báo mới để tiến hành khử khuẩn theo quy định, thực hiện toàn diện các biện pháp phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, bệnh viện vẫn đảm bảo chăm sóc cho người bệnh đang điều trị nội trú tại đây được diễn ra bình thường. 

PV

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021
Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021

Đó là một trong những nội dung tại hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19 mũi 1; chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 trên địa bàn toàn tỉnh ở các cấp và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các nhu yếu phẩm cho người dân thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Nam đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Hồi 19h00, ngày 22/9, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã ban hành Công điện số 11/CĐ-TW điện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo
Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Chiều 22/9, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét Kế hoạch chi tiết và Đề cương giám sát chuyên đề “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 1/7/2016 đến ngày 1/7/2021”.

Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án
Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án

Vừa qua, nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản xin “trả” lại dự án đã đầu tư của doanh nghiệp mình. Đáng chú ý, có dự án đã chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng, cũng như đầu tư xây dựng hạ tầng… vẫn xin trả lại.

Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN
Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN

Ngày 22/9, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã chủ trì tham dự Hội nghị tham vấn chung ASEAN (JCM) cùng đại diện Bộ Công Thương, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng sự tham dự trực tuyến của các Quan chức cao cấp thuộc ba trụ cột Cộng đồng ASEAN, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.