Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nửa đầu năm 2021, Lọc hóa dầu Bình Sơn lãi 3.311 tỉ đồng

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho hay, doanh thu 6 tháng đầu năm ước đạt hơn 50,02 ngàn tỉ đồng, vượt 54% so với kế hoạch và hoàn thành 71% kế hoạch cả năm 2021. Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đều vượt kế hoạch đề ra, đặc biệt lợi nhuận trước thuế ước đạt 3.311 tỉ đồng.

Lợi nhuận trước thuế của BSR trong 6 tháng đầu năm ước đạt 3.311 tỷ đồng - Ảnh: BSR
Lợi nhuận trước thuế của BSR trong 6 tháng đầu năm ước đạt 3.311 tỷ đồng (Ảnh: BSR)

Sản lượng tiêu thụ ước đạt 3,45 triệu tấn, tăng khoảng 3% so với cùng kỳ năm 2020 và vượt 7% so với kế hoạch 6 tháng năm 2021. Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm ước đạt 3.311 tỉ đồng, vượt xa kế hoạch năm 2021.

Bên cạnh đó, các chỉ số tài chính vẫn duy trì khả quan. Các chỉ số về khả năng thanh toán như hệ số thanh toán hiện hành, hệ số thanh toán nhanh lần lượt là 1,7 và 1,2; chỉ số phản ánh khả năng sinh lời như ROS, ROA, ROE lần lượt là 5%, 5,83% và 9,9%.

Năm 2020, BSR đã vượt qua tác động kép một cách thành công, với những kết quả rất khả quan - Ảnh: BSR

BSR cho hay, kết quả đạt được là nhờ xu hướng giá dầu thế giới tăng liên tục từ cuối năm 2020 và việc quyết liệt thực hiện các biện pháp để kiểm soát chi phí và duy trì ổn định sản xuất kinh doanh trong điều kiện chống dịch.

Đồng thời, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh phức tạp thì việc Chính phủ đã nỗ lực kiểm soát tình hình dịch Covid-19 song song với thực hiện các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế, tạo điều kiện cho nhu cầu xăng dầu được giữ ổn định trong 6 tháng đầu năm 2021.

Tận dụng những yếu tố tích cực này, BSR đã duy trì mức tồn kho dầu thô hợp lý phù hợp với đà tăng giá. Gắn với đó là việc cơ cấu nguồn dầu thô trong nước - nhập khẩu tối ưu và chế biến thành công 06 loài dầu thô mới là Forcados (Nigeria), Qua Iboe (Nigeria), Cabinda (Angola), Minas (Indonesia), Bu Attifel (Libya) và Sông Đốc (Việt Nam) với hiệu quả chế biến và tỷ lệ phối trộn cao.

BSR cũng đã tích cực đàm phán, nâng cao sản lượng xuất bán các sản phẩm có giá trị cao cũng như tận dụng cơ hội giá tăng trong thời gian qua như hạt nhựa PP chủng loại T3050, T3045.

Theo BSR, trong 6 tháng đầu năm công ty đã quyết liệt thực hiện công tác tiết giảm chi phí. Cụ thể đã tiết giảm khoảng 214 tỉ đồng thông qua tối ưu chi phí sản xuất kinh doanh và áp dụng các giải pháp phù hợp.

Bên cạnh đó, Công ty đã có 2 Sáng kiến đạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) và 40 giải pháp đã được công nhận sáng kiến cấp Công ty, hơn 600 cải tiến về các giải pháp tối ưu hoá/hợp lý hoá sản xuất, chi phí sản xuất kinh doanh.

Việt Anh

Bài liên quan

Tin mới

Tất cả bệnh viện, thầy thuốc cùng siết chặt tay trên tuyến đầu chống dịch
Tất cả bệnh viện, thầy thuốc cùng siết chặt tay trên tuyến đầu chống dịch

Tất cả thầy thuốc, các bệnh viện không phân biệt lớn hay nhỏ, công hay tư đều cùng nhau tham gia tuyến đầu chống dịch COVID-19 với tinh thần khẩn trương nhất, “chống dịch như chống giặc”

‘Sức bật tinh thần’: Nghịch cảnh là đòn bẩy để xoay chuyển cuộc đời
‘Sức bật tinh thần’: Nghịch cảnh là đòn bẩy để xoay chuyển cuộc đời

Khả năng linh hoạt ứng phó với những thử thách khắc nghiệt và biết biến nguy cơ thành đòn bẩy sẽ giúp bạn trở thành phiên bản mạnh mẽ hơn của chính mình…

Thừa Thiên Huế: Tiễn 66 Thầy thuốc vào Nam chống dịch, đón 239 người dân Huế về từ TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: Tiễn 66 Thầy thuốc vào Nam chống dịch, đón 239 người dân Huế về từ TP Hồ Chí Minh

Chiều nay 26/7/2021, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đưa tiễn 66 Thầy thuốc và sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế vào hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch Covid- 19. Đồng thời tỉnh tổ chức đón 239 công dân Huế về từ Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay Vietjet ở sân bay quốc tế Phú Bài.

Tổng cục Đường bộ làm rõ một số nội dung liên quan đến việc áp dụng “Luồng xanh” vận tải
Tổng cục Đường bộ làm rõ một số nội dung liên quan đến việc áp dụng “Luồng xanh” vận tải

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa có Văn bản gửi các Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc TW làm rõ một số nội dung liên quan đến việc áp dụng “Luồng xanh” vận tải và giấy nhận diện phương tiện kèm theo mã QRCode.

Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất cả nước
Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất cả nước

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi tỉnh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Bắc Ninh có điểm trung bình môn Vật lý đứng thứ nhất toàn quốc với 7,09 điểm.

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo 2 sản phẩm viên uống xuyên tâm liên giả mạo
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo 2 sản phẩm viên uống xuyên tâm liên giả mạo

Cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế) cho biết sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo TOÀN LỘC và viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo NHẤT LỘC chưa đăng ký bản công bố tại Cục.