Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ông Putin: Sức mạnh Hải quân Nga sẽ bằng với Mỹ

Đến năm 2025, các hạm đội của Hải quân Nga sẽ cân bằng với lực lượng các nước khác và đủ khả năng giải quyết các vấn đề trên biển.

Hải quân Nga sẽ triển khai các hạm đội ở tất cả các khu vực chiến lược quan trọng của đại dương và tăng cường sức mạnh của các hạm đội này bằng lực lượng vũ khí hạt nhân của họ.

Thông tin mục tiêu này được Tổng thống Vladimir Putin đưa ra trong cuộc họp của Tổng cục Công nghiệp -quân sự Nga ở Rubinsk và đây là một trong những ưu tiên chính trong chiến lược của Nga trong một vài năm tới.

Ông Putin: Sức mạnh Hải quân Nga sẽ bằng với Mỹ - Hình 1

"Đô đốc Grigorovich", tàu khu trục mới của Nga nằm trong chiến lược hiện đại hóa Hải quân Nga trong năm 2017

Theo thông báo của cổng thông tin “Vesti.Ekonomika”, trong cuộc họp này Tổng thống Putin đã lưu ý rằng, Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác và nối lại quan hệ với Ukraina nếu hai bên đạt được tiếng nói chung trong thời gian tới.

Tuy nhiên, các công ty quốc phòng của Nga cần phải chủ động và làm chủ công nghệ, tiến hành sản xuất động cơ tuabin khí cũng như các sản phẩm khác mà trước đây họ được cung cấp từ Ukraina.

Người đứng đầu nước Nga còn lưu ý thêm rằng, Hải quân Nga cùng các lực lượng vũ trang khác cần phải tiến hành hiện đại hóa và trang bị các loại vũ khí, công nghệ mới.

Các hạm đội của Nga sẽ được tăng cường các lực lượng hạt nhân chiến lược, đồng thời tập trung phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng cho các căn cứ hải quân.

Bảo đảm cho lực lượng này đủ khả năng chống lại các mối đe dọa và hoàn thành mọi nhiệm vụ của mình trên khắp các vùng biển chiến lược quan trọng.

Ông còn thông báo rằng, năm 2016, Hải quân Nga đã tiến hành điện đại hóa và trang bị lại khoảng 47% và trong năm 2017 con số này phải tăng lên 58,3%.

Sau sự kiện sát nhập Crimea, mối quan hệ của giữa Nga và Ukraina  dường như bị cắt đứt, đồng thời Nga đối diện với các mối đe dọa mới từ phía NATO và Mỹ.

Mặc dù tập trung vào hiện đại hóa quân đội, tuy nhiên do vấn đề kinh tế và nhiều công nghệ không thể mua của Ukraina nên quá trình hiện đại hóa cần thời gian. Hiện nay hầu hết các công ty quốc phòng của Nga đã và đang dần làm chủ được vấn đề này, họ tự sản xuất và phục vụ nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu.

Ông cũng đề nghị rằng, trong vòng 3 năm tới, tức đến năm 2020 các hạm đội của Hải quân Nga phải được hiện đại hóa và trang bị lại khoảng 70%. Ông cũng nhấn mạnh rằng, đến thời điểm này Nga hoàn toàn đủ điều kiện để hoàn thành mục tiêu này.

Trong những năm tới, Nga sẽ tiếp tục ưu tiên phát triển lực lượng Hải quân, tăng cường cho lực lượng này lực lượng hạt nhân chiến lược, trang bị các loại vũ khí hiện đại cũng như đồng bộ phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Phấn đấu đến năm 2025, các hạm đội của Hải quân Nga cân bằng với lực lượng các nước khác và đủ khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp trên biển, đồng thời phát triển lực lượng và triển khai trên tất cả các khu vực quan trọng các lực lượng của mình.

Trong năm 2016, Hải quân Nga đã chứng minh được sức mạnh và tầm ảnh hưởng của mình trên thế giới. Đặc biệt tham gia chiến dịch ở Syria. Hiện nay, họ đã và đang thực hiện hàng loạt các dự án, bao gồm các dự án tàu ngầm thế hệ mới, tàu sân bay, tàu khu trục nhỏ và nhiều dự án khác.

Những sản phẩm đầu tiên của một số dự án đã chứng minh được sức mạnh và khả năng của chúng, đồng thời góp phần quan trọng nâng cao khả năng chiến đấu của Hải quân Nga. Sự xuất hiện của các loại vũ khí, trang bị mới trong thành phần của Hải quân Nga sẽ trở thành mối đe dọa thực sự đối với NATO và Mỹ.

Minh Tú - Baodatviet

Bài liên quan

Tin mới

Hệ thống nhà thuốc An Tâm có đang nâng khống giá thuốc Tamiflu?
Hệ thống nhà thuốc An Tâm có đang nâng khống giá thuốc Tamiflu?

Trên website chính, hệ thống nhà thuốc An Tâm được quảng cáo với phương châm: “Thuốc đúng- Giá đúng- Tư vấn đúng”. Tuy nhiên, khi đến tận nơi “mục sở thị”, phóng viên “giật mình” khi loại thuốc đặc trị cúm A - Tamiflu lại bị hệ thống nhà thuốc này đội giá gấp đôi, bất chấp không có đơn bác sĩ vẫn được bán cho người dân.

Start-up Việt Nam lọt top 5 nhà đổi mới xuất sắc nhất tại Thử thách Tái chế Rác thải nhựa Đông Nam Á
Start-up Việt Nam lọt top 5 nhà đổi mới xuất sắc nhất tại Thử thách Tái chế Rác thải nhựa Đông Nam Á

Mạng lưới Vườn ươm Doanh nghiệp (The Incubation Network), kết hợp cùng Chương trình Hợp tác Hành động toàn cầu về nhựa (Global Plastic Action Partnership), nền tảng đổi mới UpLink của Diễn đàn Kinh tế Thế giới và Liên minh Xử lý Chất thải nhựa, gần đây đã khởi động Thử thách Tái chế Rác thải nhựa Đông Nam Á để giải quyết vấn đề quản lý chất thải nhựa trong khu vực. Plastic People là đại diện Việt Nam duy nhất lọt Top 5 nhà đổi mới xuất sắc nhất của chương trình.

Vietcombank lần thứ 7 liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng Top 10 ngân hàng thương mại uy tín
Vietcombank lần thứ 7 liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng Top 10 ngân hàng thương mại uy tín

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được vinh danh là đơn vị dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 Ngân hàng thương mại uy tín năm 2022 và thuộc Top 10 Công ty đại chúng uy tín, hiệu quả.

Thị trường bán lẻ Việt khác biệt như thế nào khi các đại gia liên tiếp mở chuỗi cửa hàng?
Thị trường bán lẻ Việt khác biệt như thế nào khi các đại gia liên tiếp mở chuỗi cửa hàng?

Các đại gia Việt đang nỗ lực mở rộng quy mô, liên tục gây sức ép cạnh tranh lên đối thủ ngoại để tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực bán lẻ, được định giá hơn 172 tỷ USD, đầy tiềm năng. Vậy, thị trường bán lẻ Việt Nam sẽ khác biệt như thế nào khi các đại gia liên tiếp mở chuỗi cửa hàng?

Hợp tác nâng cao hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” 
Hợp tác nâng cao hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” 

Trong thời gian tới, còn rất nhiều việc phải làm để góp phần triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cũng như thực hiện mục tiêu của Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động giai đoạn 2021-2025, Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết.

Dính nhiều vi phạm, Phòng khám Pasteur bị phạt 110 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép 3 tháng
Dính nhiều vi phạm, Phòng khám Pasteur bị phạt 110 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép 3 tháng

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur thuộc Công ty cổ phần Pasteur Việt Nam (đóng tại Quận 3) vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt 110 triệu đồng. Ngoài bị phạt tiền, phòng khám này cùng một số cá nhân có liên quan còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh và chứng chỉ hành nghề.