Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PC Hòa Bình sẵn sàng đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng

Ngay từ đầu năm 2024, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã áp dụng một loạt giải pháp linh hoạt và chủ động để ngăn chặn tình trạng quá tải trên các đường dây và trạm biến áp, cùng với việc chủ động, linh hoạt triển khai các giải pháp.

Để đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định để phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của các doanh nghiệp cũng như nhân dân trong địa bàn tỉnh Hòa Bình trước thời điểm nắng nóng diễn ra khi nhu cầu sử dụng điện tăng cao, ngay từ đầu năm 2024, PC Hòa Bình đã áp dụng một loạt giải pháp linh hoạt và chủ động để ngăn chặn tình trạng quá tải trên các đường dây và trạm biến áp, cùng với việc chủ động, linh hoạt triển khai các giải pháp, đưa ra các phương án như: Phương án cung ứng điện năm 2024; phương án giảm sự cố lưới điện và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện năm 2024 để đảm bảo lưới điện đáp ứng được công suất tiêu thụ cực đại hiện nay trên địa tỉnh Hòa Bình và đã xây dựng kế hoạch cấp điện trên cơ sở phương án cung ứng điện năm 2024 của PC Hòa Bình cùng với các phương thức tuần/tháng vận hành lưới điện thực tế trong điều kiện phụ tải tăng cao bất thường, nhất là vào mùa nắng nóng.

Công nhân kiểm tra xử lý phát nhiệt dao cách ly
Công nhân kiểm tra xử lý phát nhiệt dao cách ly

PC Hòa Bình đã tự chủ động phối hợp, triển khai với các đơn vị trực thuộc xây dựng phương thức vận hành lưới điện linh hoạt để đảm bảo nguồn cung cấp điện cho khách hàng một cách kịp thời và liên tục, đồng thời thiết lập phương án ưu tiên cấp điện cho các khách hàng trọng điểm.

Đơn vị cũng tiến hành kiểm tra và rà soát các đường dây, máy biến áp có phụ tải lớn và nhu cầu phụ tải tăng cao, để có phương án luân chuyển đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn, đảm bảo ổn định cung cấp điện, đáp ứng nhu cầu phụ tải, ngăn ngừa các sự cố chủ quan; kiểm tra hệ thống lưới điện, đặc biệt tập trung vào các khu vực quan trọng phục vụ sản xuất và tưới tiêu nông nghiệp.

 Hiện nay, nguồn cung cấp điện cho tất cả các phụ tải trên địa bàn thành phố Hòa Bình và các huyện trong tỉnh được thực hiện từ các trạm biến áp 110kV. PC Hòa Bình đã tính toán và đề xuất phương thức chống quá tải trong mùa nắng nóng.

Đồng thời, triển khai các biện pháp xử lý cho các phụ tải hiện tại và có khả năng quá tải cục bộ, linh hoạt trong việc thay đổi phương thức vận hành để ngăn chặn quá tải trên đường dây và TBA, đảm bảo khả năng cung cấp điện cho các phụ tải trong mọi tình huống.

Công nhân Điện lực Mai Châu thao tác đóng điện vào máy biến áp sau khi thí nghiệm định kỳ
Công nhân Điện lực Mai Châu thao tác đóng điện vào máy biến áp sau khi thí nghiệm định kỳ

Từ đầu năm 2024 đến nay, các Điện lực trực thuộc đã triển khai kiểm tra định kỳ các đường dây và trạm biến áp theo quy định 1 tháng/ lần kiểm tra định kỳ ngày và 03 tháng/ lần kiểm tra định kỳ đêm.

Kết quả đã kiểm tra đường dây trung thế ngày được 2819 lượt, kiểm tra đường dây trung thế đêm 491 lượt; kiểm tra các trạm biến áp phân phối ngày 2273 lượt, kiểm tra các trạm biến áp phân phối đêm 875 lượt. Sau kiểm tra phát hiện tồn tại cần xử lý góp phần trong công tác ổn định cung cấp điện, ngăn ngừa các sự cố gây ra.

Nhằm hạn chế tối đa sự cố lưới điện, PC Hòa Bình đã triển khai tăng cường công tác quản lý vận hành hệ thống điện: Trang bị cho các đơn vị trực thuộc và hướng dẫn sử dụng các thiết bị hỗ trợ đồng thời khai thác hiệu quả các thiết bị hỗ trợ như: Kiểm tra bằng Flycam, Máy ảnh nhiệt Cordex TOUGHPIX DIGITHERM TP3r nhằm phát hiện và xử lý nhanh các trường hợp có nguy cơ gây sự cố; thực hiện theo kế hoạch bảo dưỡng, thí nghiệm định kỳ thiết bị, tiến hành cân đảo pha, san tải nhằm hạn chế tối đa tình trạng đường dây và máy biến áp vận hành quá tải… nâng cao chất lượng nguồn điện. Cùng với đó, PC Hòa Bình cũng tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình đầu tư xây dựng và các công trình sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên nhằm kịp thời đóng điện đưa vào vận hành các hệ thống điện, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và chất lượng dịch vụ điện cho khách hàng.

Song song các giải pháp trong công tác quản lý vận hành hệ thống điện, các  Điện lực trực thuộc PC Hòa Bình cũng tích cực tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, người dân sử dụng điện hợp lý, hiệu quả, thường xuyên chú ý kiểm tra hệ thống điện trong gia đình, cơ sở sản xuất, chăn nuôi,… nhằm đảm bảo an toàn cho sử dụng điện và phòng ngừa hỏa hoạn, cháy nổ có thể xảy ra.

Để chuẩn bị tốt cho công tác vận hành đảm bảo cấp điện cho mùa nắng nóng năm 2024, PC Hòa Bình đã khẩn trương thực hiện chỉ đạo đến từng Điện lực trực thuộc về chương trình điều tiết phụ tải với các khách hàng công nghiệp đảm bảo dự báo sát nhất nhu cầu phụ tải với nguồn cấp, triển khai đồng bộ các biện pháp tiết kiệm điện kết hợp tuyên truyền khách hàng sử dụng điện tiết kiệm an toàn trong mùa nắng nóng 2024. 

Nguyễn Thanh

Bài liên quan

Tin mới

Lạng Sơn: Phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
Lạng Sơn: Phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Ngày 28/5, Đội Quản lý thị trường số 6 (Đội Cơ động), Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn đã phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phầm đông lạnh gồm chân gà rút xương và móng giò lợn đông lạnh không có nguồn gốc xuất xứ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình
Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình

Chiều 28/5, sau khi dự hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Ninh Bình, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi thăm, kiểm tra một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình, trong đó có tuyến đường Đông Tây có tầm quan trọng chiến lược với địa phương này.

TOP 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam – Bài 3: VNPT - vì quyền lợi khách hàng
TOP 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam – Bài 3: VNPT - vì quyền lợi khách hàng

Giá trị thương hiệu của Việt Nam đã tăng vọt, vượt lên 33/121 quốc gia, theo Brand Finance, tiến lên 1 bậc so 2022. Báo cáo mới của Bộ Công Thương gửi lên Thủ tướng Chính phủ, đã phản ánh sự thành công của Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2023.

Lạng Sơn: Phát động chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B
Lạng Sơn: Phát động chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B

Ngày 28/5, tại huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ phát động “Chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B”.

Lạng Sơn: Kiểm tra, bắt giữ 4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ
Lạng Sơn: Kiểm tra, bắt giữ 4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 28/5, theo thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng đã phát hiện, kiểm tra, bắt giữ 4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Khởi tố Giám đốc Công ty CP Cá giống Kinh Môn
Khởi tố Giám đốc Công ty CP Cá giống Kinh Môn

Ngày 28/5, Công an tỉnh Hải Dương thông tin, đơn vị vừa khởi tố bị can Phạm Văn Năm (SN 1960), Giám đốc Công ty CP Cá giống Kinh Môn về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, khởi tố bị can đối với ông Năm và 4 người khác về tội gian lận bảo hiểm xã hội.