Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PC Thái Nguyên đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT, Công ty Điện lực Thái Nguyên (PC Thái nguyên) đã lập phương án, phương thức cấp điện đồng thời phối hợp với Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Bắc (A1), Truyền tải điện Đông Bắc 3, Công ty Điện lực Bắc Kạn, Lạng Sơn ưu tiên giữ nguồn điện ổn định trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 tại tỉnh Thái Nguyên sẽ diễn ra từ ngày 06/07/2022 đến ngày 09/07/2022. Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên, năm học 2021-2022, số lượng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Thái Nguyên là hơn 15.000 thí sinh. Toàn tỉnh có 31 điểm thi với 645 phòng thi.

Từ ngày 06/07/2022 đến ngày 09/07/2022, PC Thái Nguyên sẽ không giải quyết cắt điện các đường dây và TBA cấp điện cho 31 điểm thi thuộc các trường phổ thông trung học, phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Để phục vụ việc in sao đề thi, chấm thi, PC Thái Nguyên không cắt điện các đường dây và TBA cấp cho khu vực Sở Giáo dục & Đào tạo, Khu vực Nhà khách Quân khu I, khu vực trường THPT Lương Ngọc Quyến đến hết ngày 10/08/2022.

Để đảm bảo cấp điện an toàn liên tục trong các ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, PC Thái Nguyên đã thực hiện kiểm tra tổng thể toàn diện lưới điện trong đó tăng cường kiểm tra các đường dây 110kV, đường dây trung thế và các TBA 110kV, các trạm biến áp phân phối, các đường dây 0,4 kV liên quan, xử lý triệt để các khiếm khuyết phát hiện trong quá trình kiểm tra, các tồn tại từ ATM sau công tơ, điểm đấu nối xuống công tơ, đường dây hạ thế, ATM, tủ điện, TBA cấp điện cho các trường, các khu vực nằm trong danh sách các điểm thi. Đặc biệt cây ngoài hành lang có nguy cơ đổ vào đường dây, các cột angten, diều, các vật dụng khác như mái tôn, cành cây khô. Đồng thời các đơn vị lập phương án xử lý sự cố, lưu ý đối với các đường dây và TBA khu vực có nguy cơ ngập lụt khi có mưa bão xảy ra.

Công nhân Đội Cao thế kiểm tra và xử lý táp lèo các vị trí cột 110kV
Công nhân Đội Cao thế kiểm tra và xử lý táp lèo các vị trí cột 110kV.
Công nhân Điện lực TP Thái Nguyên đóng điện vận hành MBA sau khi thực hiện hoán chuyển nâng công suất MBA tại TBA Đồng Quang 3
Công nhân Điện lực TP Thái Nguyên đóng điện vận hành MBA sau khi thực hiện hoán chuyển nâng công suất MBA tại TBA Đồng Quang 3.
Công nhân Điện lực Đại Từ kiểm tra nguồn điện tại Trường THPT Đại Từ
Công nhân Điện lực Đại Từ kiểm tra nguồn điện tại Trường THPT Đại Từ.

Các Điện lực chủ động phối hợp với các hội đồng thi trên địa bàn Điện lực quản lý để cùng kiểm tra, xử lý các khiếm khuyết tồn tại hệ thống điện nội bộ cùng với các điểm thi (có biên bản làm việc cho từng điểm thi), thống nhất phối hợp xử lý các tình huống sự cố hoặc bất thường và sử dụng nguồn máy phát dự phòng ưu tiên điểm in sao và lưu trữ hồ sơ thi khi mất điện lưới. Chủ động tốt khâu vật tư dự phòng, huy động nhân lực để xử lý sự cố một cách nhanh nhất, nhất là trong thời điểm thời tiết nắng nóng hiện nay, tiềm ẩn nguy cơ sự cố như quá nhiệt, quá tải thiết bị, ATM, nổ chì…

Để đảm bảo sức khỏe và điều kiện ôn tập cho các thí sinh, trước thời điểm diễn ra kỳ thi PC Thái Nguyên đã chỉ đạo các đơn vị hạn chế tối đa việc ngừng cung cấp điện để sửa chữa.

Trung Hiếu

Bài liên quan

Tin mới

Thủ tướng kiểm tra tình hình thi công vị trí cột VT22, đường dây tải điện 500 kV mạch 3
Thủ tướng kiểm tra tình hình thi công vị trí cột VT22, đường dây tải điện 500 kV mạch 3

Kiểm tra tình hình thi công vị trí cột VT22 trên địa bàn xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao kết quả triển khai của các lực lượng, khi đã vận chuyển gần 200 tấn thép trên địa hình đồi núi gập ghềnh, khó khăn để dựng được cột điện cao 88 m. 

Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%
Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%

Thông tin trên được các chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Standard Chartered đưa ra trong ​​báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam.

Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế
Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế

Đó là khẳng định của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbink. Theo Trợ lý, lòng tin mạnh mẽ giữa hai nước, đồng thời khẳng định Mỹ đầu tư vào sự thành công của Việt Nam. Ông Kritenbrink nói Mỹ "rất tôn trọng Việt Nam".

Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng
Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng

Đó là khẳng định của Giám đốc Hội đồng thương mại Canada-Việt Nam Julie Nguyen và Giáo sư kinh doanh Luis Silva tại Trường Centennial College ở Toronto trong bài viết "Cuộc chiến chống tham nhũng của Việt Nam: Đường tới tăng trưởng kinh tế" đăng trên tạp chí Ottawa Life.

Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến
Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến

Đối với công tác điều hành giá mặt hàng quan trọng, thiết yếu khác, các bộ, ngành, địa phương chủ động tổ chức theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường các mặt hàng thuộc lĩnh vực quản lý để có biện pháp điều hành phù hợp, kịp thời, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã
Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây (Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An) vừa phối hợp với cơ quan chức năng tại cửa khẩu bắt giữ 01 đối tượng có lệnh truy nã của Công an thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận). Đây là đối tượng có liên quan trong vụ việc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.