Phát động Cuộc thi sáng tác “Người giữ màu dân tộc”

15:00:00 29/09/2020

THCL - Sáng 29/9, Trung tâm Văn hoá Thành phố (Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội) đã phát động Cuộc thi sáng tác “Người giữ màu dân tộc” nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể của dân tộc, những giá trị đã góp phần tạo nên bản sắc văn hoá Việt Nam.

Toàn cảnh lễ phát độngToàn cảnh lễ phát động (Ảnh: http://sovhtt.hanoi.gov.vn)

Cuộc thi là hoạt động chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, hướng tới Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam 23/11, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể. Đây cũng là dịp tìm kiếm, khai thác những cách làm hay, những sáng kiến cộng đồng tham gia vào công tác bảo tồn di sản, quảng bá rộng rãi hơn nữa các loại hình văn hoá phi vật thể đặc sắc của Việt Nam nói chung, nét đẹp văn hoá của Thủ đô nói riêng.

Tác phẩm dự thi là các bài viết (tuỳ văn, tuỳ bút, bút ký, phóng sự…), phóng sự ảnh, phóng sự truyền hình, phim tài liệu… Nội dung phản ánh và tôn vinh các tổ chức, cá nhân đã và đang cống hiến cho sự nghiệp bảo tồn và phát huy di sản văn hoá phi vật thể của dân tộc, trong đó có đặc trưng tiêu biểu của văn hoá Thủ đô.

Các tác phẩm phản ánh những tấm gương điển hình, các nghệ sĩ, nghệ nhân, quần chúng nhân dân gắn bó với các loại hình nghệ thuật truyền thống, các di sản văn hoá phi vật thể như: Hát Văn. Ca trù, hát Xẩm, Chèo, Tuồng, Dân ca, Dân vũ, diễn xướng văn hoá dân gian…

Cuộc thi dành cho các tập thể, cá nhân, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội. Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 29- đến 31-10. Dự kiến, lễ tổng kết, công bố kết quả và trao giải được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam 23-11.

PV

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành