Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Phát động Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV: “Vạn trái tim - Một tấm lòng”

10:26:00 25/12/2018

THCL - Sáng 25/12/2018, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - số 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”.

Đây là lần thứ IV, EVN phối hợp với Viện huyết học - Truyền máu Trung ương (NIHBT) tiếp tục tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hàng vạn CBNV và người lao động trong Tập đoàn.

Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV diễn ra từ ngày 24/12 đến ngày 31/12/2018 là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực hướng về cả cộng đồng xã hội, góp phần đóng góp lượng máu phục vụ cấp cứu và dự phòng cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhi khi thời điểm cuối năm là thời gian đang khan hiếm lượng máu dự phòng. Đây cũng là một trong những hoạt động kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống ngành điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2018), đồng thời cũng tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình “Tháng tri ân Khách hàng - 12/2018” của EVN.

 Ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV, ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN cho biết: Tập đoàn Điện lực Việt Nam bên cạnh nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ điện cho nền kinh tế và sinh hoạt của nhân dân luôn ý thức rất rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội, với cộng đồng. Qua các chương trình Tuần lễ hồng EVN lần I, lần II và lần III, tinh thần thiện nguyện của CBCNV ngành điện ngày càng được nhân rộng, CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đóng góp tương ứng được 4.586, 8.266 và 10.125 đơn vị máu cho “ngân hàng” máu trên toàn quốc.

Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải (bên phải) và Phó Tổng giám đốc EVNNPC Lê Quang Thái tham gia hiến máu

Theo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, trung bình mỗi ngày cần khoảng 1.500 đơn vị máu để đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện ở 26 tỉnh/thành phía Bắc, riêng nhóm máu O phải cần tối thiểu gần 700 đơn vị máu mỗi ngày. Hưởng ứng lời kêu gọi của TS. BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phát động đến toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng chung một tấm lòng để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu, bằng tấm lòng chân thành và đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của CBCNV đăng ký tham gia chương trình. Bằng những hành động cụ thể, EVN luôn mong muốn làm hết sức mình vì lợi ích của cộng đồng.

Tại Hà Nội, Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV được tổ chức tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia. Ngay từ sáng sớm, cán bộ, công nhân viên EVN, EVNNPC trên địa bàn Hà Nội… đã xếp hàng dài tại trụ sở EVN để chờ hiến máu.

Đồng thời, các công ty điện lực trực thuộc EVNNPC tại 27 tỉnh miền Bắc đồng loạt phát động chương trình Tuần lễ hồng.

Tại TP. Hồ Chí Minh, Tuần lễ hồng EVN được tổ chức tại trụ sở Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh bao gồm cơ quan Tổng công ty, các đơn vị thuộc Tổng công ty và các đơn vị, thành viên khác EVN có trụ sở trên địa bàn Thành phố.

Tại TP. Đà Nẵng tổ chức tại trụ sở Tổng công ty Điện lực miền Trung bao gồm cơ quan Tổng công ty, các đơn vị thuộc Tổng công ty và các đơn vị, thành viên khác EVN có trụ sở trên địa bàn.

Các đơn vị có trụ sở tại các tỉnh, thành phố khác ngoài 3 địa điểm trên liên hệ với các cơ sở y tế và bệnh viện tại địa phương để tổ chức hiến máu nhân đạo.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động vận động hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV, vào ngày 02/12/2018, EVN phối hợp với Viện huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức Sân chơi trẻ thơ - Thắp sáng tương lai cho các em nhỏ đang điều trị ung thư máu tại Khoa Nhi của Viện. Hoạt động đã góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức của cộng đồng về trách nhiệm xã hội, chia sẻ với các bệnh nhân đang cần máu điều trị.

Minh Anh

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành