Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Phát hiện thêm nhiều sai phạm nghiêm trọng tại Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh (Đà Nẵng)

07:36:00 21/08/2018

THCL - Tạm dừng cưỡng chế đối với 104 căn hộ xây dựng sai phép tại dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, vì phát hiện thêm nhiều sai phạm nghiêm trọng khác.

Nhiều vi phạm XD đặc biệt nghiêm trọng tại Tổ hợp KS Mường Thanh ở Đà Nẵng

Theo Kế hoạch 1328KH-UBND ngày 19/6/2018 của UBND quận Ngũ Hành Sơn, sẽ bắt đầu cưỡng chế tháo dỡ các các hạng mục xây dựng sai phép đối với 104 căn hộ từ tầng 2 đến tầng 5, tại dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (viết tắt Tổ hợp Mường Thanh Đà Nẵng) từ ngày 20/8 đến ngày 10/9/2018.

 Nhưng đến nay, ngày 20/8 việc cưỡng chế tháo dỡ vẫn chưa được thực hiện vì phát hiện thêm nhiều sai phạm nghiêm trọng khác tại dự án. Cụ thể Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên xây dựng trái phép nhiều hạng mục ở tầng 25, 35, 41, 42…

Thông tin từ UBND quận Ngũ Hành Sơn ngày 20/8 cho biết: Ngoài các sai phạm nghiêm trọng từ tầng 02 đến tầng 5 khi chủ đầu tư tự ý thay đổi công năng sử dụng, qua kiểm tra thực tế tại dự án Tổ hợp Mường Thanh Đà Nẵng mới đây UBND quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Thanh tra Sở Xây dựng, đã phát hiện và lập biên bản việc chủ đầu tư xây dựng một số hạng mục công trình trong khối chung cư, không đúng với giấy phép xây dựng (GPXD) số 235/GP-XD do Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp, cụ thể.

 Tại tầng 25 vị trí trụ A – B giao với trục 1 – 10, theo nội dung GPXD đã được cấp thì vị trí này được bố trí 5 phòng, nhưng chủ đầu tư bố trí 01 phòng và 02 cửa ra vào.

Tầng 35 theo GPXD thì tại trục D – H giao với trục 2 – 8 là phòng lánh nạn, nhưng thực tế chủ đầu tư đã xây dựng 8 phòng ở đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Đối với tầng 41, 42 theo GPXD thì diện tích xây dựng là 313m2, nhưng trên thực tế chủ đầu tư đã mở rộng toàn bộ khu vực này với diện tích xây dựng lên 4.393m2 và bố trí 26 phòng, hiện nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Do phát hiện thêm nhiều sai phạm nghiêm trọng của chủ đầu tư tại Tổ hợp Mường Thanh Đà Nẵng, đến ngày 14/8/2018  UBND quận Ngũ Hành Sơn đã ban hành Báo cáo số 268/BC-UBND đề nghị UBND TP Đà Nẵng cho tạm dừng việc cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5. Để tiếp tục hoàn thành các thủ tục xử lý tất cả các nội dung sai phạm đối với Tổ hợp Mường Thanh Đà Nẵng.

Ngày 18/8/2018  UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 6440/UBND-QLDTh thống nhất theo đề nghị của UBND quận Ngũ Hành Sơn để bổ sung, hoàn tất phương án xử lý toàn bộ sai phạm tại Tổ hợp Mường Thanh Đà Nẵng. Đồng thời giao UBND quận Ngũ Hành Sơn chủ trì phối hợp với các Sở, Ngành chức năng tiếp tục xử lý nghiêm các sai phạm tại dự án này.

Sai phạm tại Tổ hợp Mường Thanh Đà Nẵng cụ thể: Tại Dự án Khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp phép vào năm 2016, với quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó, tầng 2 đến tầng 5 với công năng sử dụng làm bãi giữ xe, nhà trẻ, hồ bơi, nhà sinh hoạt cộng đồng… Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng, xây thêm 104 căn hộ.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      Hữu Văn-Trọng Tâm

 

 

 

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành