Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội được phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân, ưu tú"

Nhân kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, UBND TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương và trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân, ưu tú”. Thạc sĩ, Bác sỹ Nguyễn Văn Chánh- Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội cùng nhiều cá nhân khác được biểu dương và trao tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân, ưu tú - lần thứ 13".

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội- ông Vương Đình Huệ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy- bà Nguyễn Thị Tuyến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởngông Chu Ngọc Anh, cùng nhiều đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành chức năng.

Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Văn Chánh- Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, ưu tú
Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Văn Chánh- Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, ưu tú.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy Hà Nội- ông Vương Đình Huệ đã trao danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân" tặng 3 cá nhân là: Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Dung, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.

Tiếp đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy- bà Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch UBND TP Hà Nội- ông Chu Ngọc Anh và các lãnh đạo Thành ủy Hà Nội trao danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú" cho 43 cá nhân.

Trong đó có Thạc sĩ, Bác sỹ Nguyễn Văn Chánh- Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nộicùng nhiều cá nhân được trao tặng danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân, ưu tú" là những "chiến sĩ áo trắng", luôn tận tâm, tận tình khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, qua đó góp phần vào công tác nâng cao sức khỏe cho người dân Thủ đô nói riêng, cả nước nói chung, thiết thực góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội trao tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, ưu tú cho các cá nhân
Lãnh đạo UBND TP Hà Nội trao tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, ưu tú cho các cá nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội- ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2-2021 được kỷ niệm trong mùa xuân mới với dấu ấn rất thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Cũng trong những ngày này, đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ y tế ngày đêm căng mình trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời rất quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và đạo đức của người thầy thuốc. Người đã để lại cho chúng ta những tư tưởng, quan điểm vô cùng sâu sắc và có ý nghĩa định hướng cho việc phát triển “Một nền y học khoa học, dân tộc và đại chúng, kết hợp đông, tây y và phòng bệnh”, “Người thầy thuốc phải như mẹ hiền”.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, ít có nghề nào mà xã hội lại đòi hỏi về phẩm chất và tài năng cao như đối với nghề y, bởi vì đã là người thầy thuốc đòi hỏi phải có kiến thức sâu rộng, tấm lòng nhân ái bao dung, sự từng trải và kinh nghiệm vì mọi công việc dù là nhỏ nhất, đều có liên quan đến tính mạng, sinh mệnh con người.

Đặc biệt, danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân, ưu tú" là danh hiệu cao quý nhất để xét tặng cho các cán bộ y tế có phẩm chất đạo đức tốt, đạt thành tích nổi bật trong nhiều năm liền. Sự cống hiến của cán bộ y tế góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công việc, đồng thời đã đóng góp tích cực cho sự phát triển toàn diện của ngành.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội- ông Chu Ngọc Anh cho biết: “từ năm 1989 đến nay, ngành Y tế Thủ đô có 18 thầy thuốc được vinh dự đón nhận danh hiệu "Thầy thuốc nhân dân" và 283 thầy thuốc đón nhận danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú". Đây là những tấm gương cống hiến thầm lặng vì người bệnh, vì cộng đồng, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sự cống hiến của những "Thầy thuốc nhân dân", "Thầy thuốc ưu tú" cùng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ càng thể hiện rõ nét”.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế đã xông pha vào tuyến đầu chống dịch. Những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua, nhiều người phải xa nhà, xa gia đình, đón Tết trong vùng dịch với mong muốn góp sức mình để đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cũng nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội- ông Chu Ngọc Anh gửi lời chúc mừng tới đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ ngành Y tế, đồng thời ghi nhận, biểu dương sự cống hiến cao cả mà thầm lặng của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế, đặc biệt là những "Thầy thuốc nhân dân", "Thầy thuốc ưu tú".

Lê Nam

Bài liên quan

Tin mới

SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%
SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%

Ngày 23/4/2021, tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có kế hoạch kinh doanh năm 2021, phương án tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang

Yêu cầu này được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo chống Covid-19 Quốc gia nói tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo chống dịch TP. HCM, diễn ra sáng nay (23/4).

Quyết liệt vào cuộc và minh bạch thông tin để 'cắt sốt' đất ảo
Quyết liệt vào cuộc và minh bạch thông tin để 'cắt sốt' đất ảo

Trước tình trạng “sốt đất” diễn ra tại nhiều nơi trên địa bản, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương vào cuộc và có những giải pháp cụ thể nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng này.

Khánh Hòa: Tổ chức Phiên chợ đặc sản vùng miền năm 2021
Khánh Hòa: Tổ chức Phiên chợ đặc sản vùng miền năm 2021

Tối 22/4/2021, tại công viên Yến Phi và công viên Thiếu nhi, tp. Nha Trang, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại thuộc sở Công thương Khánh Hòa, đã long trọng tổ chức khai mạc Phiên chợ Đặc sản vùng miền Khánh Hòa năm 2021.

Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại sảng A nhà ga quốc nội
Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại sảng A nhà ga quốc nội

Ngày 22/4, nguồn tin từ Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam cho biết, Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận đề nghị của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất về việc lắp đặt bổ sung 5 máy bay soi chiếu an ninh khu vực sảnh A nhà ga quốc nội.

Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh vận động người Việt dùng hàng Việt
Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh vận động người Việt dùng hàng Việt

Ưu tiên kích cầu tiêu dùng nội địa, đẩy mạnh cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam là một trong những giải pháp quan trọng để kích cầu tiêu dùng, giúp các doanh nghiệp (DN) trong tỉnh Vĩnh Phúc phục hồi và phát triển hoạt động thương mại sau những tác động dịch Covid-19.