Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng tới các nhà báo, phóng viên trong cả nước

12:43:00 16/06/2020

THCL - Tại buổi giao ban báo chí sáng 16/6, Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tặng lẵng hoa, gửi lời chúc mừng tới đội ngũ các nhà báo, phóng viên trong cả nước nhân dịp 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Buổi giao ban báo chí thường kỳ sáng 16/6 do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. 

Tham dự buổi giao ban, có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Thuận Hữu; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng…

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng tới đội ngũ các nhà báo, phóng viên trong cả nước nhân dịp 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng tới đội ngũ các nhà báo, phóng viên trong cả nước nhân dịp 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đội ngũ những người làm báo trong cả nước nhân dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; gửi lời cảm ơn các cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên đã có đóng góp quan trọng vào việc thông tin tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 nói riêng và thông tin tuyên truyền nói chung.

Chia sẻ với các cơ quan báo chí về khó khăn gặp phải do đại dịch Covid-19, Phó Thủ tướng cho rằng, đây cũng là dịp để chứng minh sự cần thiết, quan trọng, không thể thay thế của hệ thống báo chí Việt Nam. 

Phó Thủ tướng đánh giá cao đội ngũ báo chí thời gian qua bên cạnh việc thông tin tuyên truyền các sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, đã làm tốt công tác phản biện xã hội. Thời gian tới, báo chí cần tiếp tục duy trì, làm tốt việc này, góp phần vào công cuộc phát triển của đất nước.

Liên quan đến việc thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Phó Thủ tướng cho rằng, công tác này cần được thực hiện theo đúng lộ trình đã đề ra, nhưng tiếp tục có những điều chỉnh cho phù hợp. Việc quy hoạch báo chí không phải để báo chí kém đi, lực lượng nhà báo yếu đi mà để báo chí phát triển một cách chính quy, bài bản hơn. 

Phó Thủ tướng cũng lưu ý các cơ quan quản lý báo chí cần có kế hoạch xây dựng chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho báo chí phát triển; tạo cơ hội để đổi mới báo chí; có cơ chế đặt hàng báo chí trong việc thông tin tuyên truyền về thành tựu của các bộ, ngành, địa phương nhân đại hội đảng bộ các cấp, hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe kết quả thông tin nổi bật của báo chí trong tuần qua; các nội dung cần tập trung tuyên truyền thời gian tới...

T.N

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành