Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Thọ: Khai mạc lớp truyền dạy Hát Xoan cho giáo viên âm nhạc các trường học trên địa bàn tỉnh

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc lớp truyền dạy Hát Xoan cho 135 giáo viên âm nhạc các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Lớp truyền dạy tổ chức thành 3 đợt, từ ngày 27/7 đến ngày 24/8/2020.

Trong thời gian tham gia lớp truyền dạy Hát Xoan, các học viên được các giảng viên là cán bộ của Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim, Bảo tàng Hùng Vương, Đoàn Nghệ thuật tỉnh và các nghệ nhân của các phường Xoan gốc truyền dạy các kiến thức khái quát về lịch sử, ý nghĩa di sản Hát Xoan Phú Thọ; 8 bài Xoan cổ đã được kí âm thành bản nhạc được chọn lọc từ các phường Xoan gốc gồm: Tứ dân Xoan cách; Ngư tiều canh mục cách; Giáo pháo; Bợm gái (Thết trầu); Bỏ bộ gồm 4 lời (Xẻ ván cho dày, Dắt mẹ qua đèo, Lên núi hái chè, Cầu bạch cầu bông).

Giảng viên truyền dạy hát và gõ trống cho các học viên.Giảng viên truyền dạy hát và gõ trống cho các học viên.

Điểm mới trong đợt tập huấn truyền dạy năm nay là ngoài giáo viên dạy âm nhạc trong các trường tiểu học và trung học cơ sở, Ban tổ chức triển khai việc truyền dạy đến giáo viên các trường mầm non của tỉnh nhằm đưa Hát Xoan đến sớm hơn với các em học sinh.

Việc tổ chức các lớp truyền dạy Hát Xoan nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhận thức và trách nhiệm bảo tồn, phát huy giá trị di sản Hát Xoan Phú Thọ - di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Qua đó, giúp các học viên nắm được những kỹ năng cơ bản về nghệ thuật trình diễn Hát Xoan, phục vụ công tác truyền dạy cho học sinh bậc mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.

PV

Tin mới

Kiểm soát nhập khẩu cá tầm thương phẩm dùng làm thực phẩm

Ngày 26/1/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã có công văn số 580/BNN-TCTS về việc tăng cường kiểm soát nhập khẩu cá tầm thương phẩm dùng làm thực phẩm.

Thu giữ hơn 1.000 bao thuốc lá ngoại nhập trong đêm tại An Giang

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chống buôn lậu Công an huyện Châu Thành, An Giang, phát hiện bắt quả tang một đối tượng điều khiển xe mô tô vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu, chạy với tốc độ cao.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý thông tin báo nêu việc buôn bán, vận chuyển trái phép lợn và các sản phẩm từ lợn qua biên giới

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao các cơ quan liên quan xử lý thông tin báo nêu việc buôn bán, vận chuyển trái phép lợn và các sản phẩm từ lợn qua biên giới.

Hàng nghìn người đã ổn định huyết áp nhờ ĐỊNH ÁP VƯƠNG, xem ngay lý do!

Cao huyết áp là bệnh lý rất nguy hiểm. Thật may mắn, hàng nghìn người đã hạ và ổn định được huyết áp bằng sản phẩm thảo dược Định Áp Vương.

Thông cáo báo chí Phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã chính thức khai mạc sáng ngày 26/01/2021 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội.

Chiều 26/1: Việt Nam ghi nhận hai ca mắc mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, tính đến 18h ngày 26/1 Việt Nam có 2 ca mắc mới. Hiện có 21.994 đang được cách ly theo dõi sức khỏe.