Phú Thọ: Khẩn trương khắc phục vụ cháy lớn thiêu rụi kho thành phẩm may mặc

16:17:00 14/06/2018

THCL - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thanh Hải chỉ đạo công tác khắc phục vụ cháy lớn thiêu rụi toàn bộ kho thành phẩm, nhà máy may và kho nguyên liệu tại Công ty TNHH Yakjin Việt Nam.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào đêm 13/6, rạng sáng ngày 14/6, tại Công ty TNHH Yakjin Việt Nam (Khu công nghiệp Thụy Vân, TP. Việt Trì, Phú Thọ). Bước đầu xác định, khoảng 22 nghìn m2 nhà xưởng sản xuất bị cháy và không có thiệt hại về người.

Thượng tá Vũ Khánh Chung, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh cho biết: Sau khi nhận được tin báo cháy, chúng tôi đã huy động toàn bộ lực lượng Cảnh sát PCCC, đến khoảng 5 giờ 45 phút thì đám cháy hoàn toàn được khống chế, không để cháy lan sang nhà xưởng số 2 tiếp giáp với nhà xưởng đang bị cháy.

Khi xảy ra cháy trong xưởng chỉ có khoảng vài chục công nhân đang làm việc. Toàn bộ kho thành phẩm, nhà máy may và kho nguyên liệu đã bị cháy hoàn toàn.

Tro​​ng sáng nay (14/6), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải và lãnh đạo sở, ngành liên quan đã kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục sự cố nghiêm trọng này.

Kiểm tra hiện trường vụ cháy, đồng chí Nguyễn Thanh Hải yêu cầu lực lượng Công an tiếp tục công tác khắc phục hậu quả của vụ cháy, tuyệt đối không để cháy lan và lưu ý giữ an toàn về người; nghiêm túc điều tra, xác định nguyên nhân bùng phát đám cháy. Cùng với đó, Công an tỉnh cần phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra, đánh giá toàn bộ công tác phóng cháy chữa cháy đối với các khu, cụm, công nghiệp, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ với những khó khăn của Công ty TNHH Yakjin Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo công ty tích cực động viên đội ngũ cán bộ, công nhân của công ty để yên tâm quay lại lao động sản xuất; phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Đồng chí cho rằng, để bùng phát cháy lớn và không có biện pháp phát hiện, xử lý kịp thời cho thấy công tác phòng cháy của Công ty còn nhiều lỗ hổng. Từ sự cố nghiêm trọng của Công ty TNHH Yakjin Việt Nam, các Công ty khác trong khu, cụm công nghiệp cần rút ra bài học, khẩn trương tiến hành rà soát và tăng cường hệ thống phòng chống cháy nổ, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất, sử dụng các nguyên vật liệu dễ cháy.

Công ty TNHH Yakjin Việt Nam là công ty chuyên về may, được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 8/2006. Hiện, Công ty có hơn năm nghìn công nhân lao động, trong đó, hơn 90% là lao động nữ.

Hình ảnh PV ghi nhận hiện trường vụ cháy:

Hoan Nguyễn

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành