Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Yên: Tiêu hủy hàng hóa vi phạm trị giá trên 1,2 tỷ đồng

Tại nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại của Công ty TNHH Thương mại và môi trường Hậu Sanh (thuộc địa bàn xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) vừa diễn ra đợt tiêu huỷ tài sản là tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên tịch thu. Có 233 mặt hàng là hàng hóa vi phạm có trị giá trên 1,2 tỷ đồng đã được tiêu huỷ.

Theo ông Huỳnh Trang, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT tỉnh Phú Yên), đợt tiêu huỷ lần này là thực hiện Quyết định số 32/QĐ-QLTTP và Quyết định số 47/QĐ-QLTTPY của Cục trưởng Cục QLTT Phú Yên “Về việc phê duyệt phương án xử lý tài sản là tang vật, phương tiện vi phạm hành chính (VPHC) bị tịch thu của Cục QLTT tỉnh và Kế hoạch “Kiểm kê, tiêu hủy tài sản là tang vật VPHC bị tịch thu” của Cục QLTT Phú Yên.

Công tác kiểm kê, giám sát tiêu huỷ, do Cục QLTT Phú Yên phối hợp với cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh gồm Sở Tài chính, Công an Phú Yên, Viện Kiểm sát tỉnh… tổ chức.

Tập kết lô hàng VPHC tại khu vực Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại của Công ty TNHH Thương mại và Môi trường Hậu Sanh.
Tập kết lô hàng VPHC tại khu vực nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại của Công ty TNHH Thương mại và môi trường Hậu Sanh (Ảnh: H-Trang)

Theo đó, đợt tiêu huỷ lần này, cơ quan chức năng tỉnh Phu Yên tiến hành kiểm kê và giám sát tiêu hủy 233 mặt hàng hóa các loại là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu, như đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm, thực phẩm (bia, bánh kẹo, sữa…), thực phẩm chức năng và hàng hóa khác giày, dép, quần áo, kính mắt… là hàng giả nhãn hiệu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu hành trên thị trường…. Tổng trị giá của lô hàng hoá tiêu huỷ đợt này là trên 1,2 tỷ đồng.

Cụ thể, theo ông Huỳnh Trang, tại khu vực nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại của Công ty TNHH Thương mại và môi trường Hậu Sanh, dưới sự giám sát của các thành viên Hội đồng tiêu huỷ tang vật VPHC tỉnh Phú Yên và các đơn vị liên quan, toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu nói trên đã được tiêu hủy đúng quy trình, quy định đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường.  

Dưới sự giám sát của các thành viên Hội đồng tiêu huỷ tang vật VPHC tỉnh Phú Yên, công nhân Công ty Hậu Sanh thực hiện việc tiêu huỷ tang vật VPHC.. (Ảnh: H-Trang)
Dưới sự giám sát của các thành viên Hội đồng tiêu huỷ tang vật VPHC tỉnh Phú Yên, công nhân Công ty TNHH Thương mại và môi trường Hậu Sanh thực hiện việc tiêu huỷ tang vật VPHC (Ảnh: H-Trang)

Cũng theo ông Huỳnh Trang, đây là lần tiêu hủy hàng hóa VPHC lần thứ 2 trong năm 2023 mà Cục QLTT Phú Yên và cơ quan chức năng của  tỉnh thực hiện.

Như vậy, từ đầu năm 2023 đến nay, Cục QLTT Phú Yên đã phối hợp với các ngành tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm bao gồm hàng hóa giả nhãn hiệu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu hành trên thị trường với tổng giá trị lên đến 2,6 tỷ đồng.

Viết Hiền

                                                                                                                                                                             

  •  
  •  
Bài liên quan

Tin mới

Hoàn thành xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở trên núi Bài Thơ trước 10/6
Hoàn thành xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở trên núi Bài Thơ trước 10/6

Việc thi công xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở đá trên núi Bài Thơ (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) sẽ được hoàn thành trước ngày 10/6.

Nâng tầm thương hiệu sản phẩm nông sản địa phương tỉnh Đắk Nông
Nâng tầm thương hiệu sản phẩm nông sản địa phương tỉnh Đắk Nông

Chương trình OCOP ("Mỗi xã một sản phẩm") được tỉnh Đắk Nông triển khai từ năm 2018, đã mang lại sức lan toả lớn, tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn của tỉnh. Các cơ sở, doanh nghiệp có sản phẩm OCOP triển khai nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

Hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu tống tiền
Hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu tống tiền

Một trong những biện pháp các đơn vị cần lưu ý để tránh bị tấn công mã hóa dữ liệu là cần đánh giá an ninh các dịch vụ trước khi mở ra Internet. 

Hải Phòng quyết liệt trong công tác phòng cháy chữa cháy
Hải Phòng quyết liệt trong công tác phòng cháy chữa cháy

UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 1150/UBND-NC&KTGS yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên (PCCC, CNCH) địa bàn thành phố.

Ngày 29/5: Số ca mắc Covid-19 tăng gần gấp 3 so hôm qua
Ngày 29/5: Số ca mắc Covid-19 tăng gần gấp 3 so hôm qua

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 29/5 của Bộ Y tế cho biết, có 846 ca mắc mới Covid-19, tăng gần gấp 3 lần so ngày trước đó.

Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên với chương trình “ Yêu thương trao em”
Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên với chương trình “ Yêu thương trao em”

Trong những năm qua, thành phố Vĩnh Yên luôn quan tâm và có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, thông qua việc phối hợp với các đơn vị, câu lạc bộ đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.