Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Phường Mộ Lao có đi ngược chỉ đạo của TP. Hà Nội về trật tự đô thị?

12:45:00 20/02/2017

THCL - Qua đường dây nóng, TH&CL nhận được phản ánh của người dân về tình trạng sân bóng, bãi đỗ xe “mọc” san sát nhau trên địa bàn phường Mộ Lao (Hà Đông, Hà Nội). Đặc biệt, một số sân bóng được đứng tên “UBND phường Mộ Lao” gây mất trật tự, nhem nhuốc cảnh quan đô thị (?).

Ghi nhận của PV khi thị sát tại địa bàn phường Mộ Lao cho thấy, nhiều bãi xe mọc đan xem trong những khu dân cư, thậm chí có bãi xe rộng hàng nghìn m2 ngay sau Trường THCS Lê Lợi. Cách bãi đỗ xe đó không xa là sân bóng, nhà hàng đang “tưng bừng” khai trương, một số nhà hàng đã xây nhà kiên cố trên đất dự án. Chi tiết khiến dư luận chú ý ở đây là “tổ hợp”: sân bóng, nhà hàng đứng tên “UBND Phường Mộ Lao”?

Trước sự việc bất thường trên, PV đã đặt lịch làm việc với UBND Phường Mộ Lao và UBND quận Hà Đông. Tuy nhiên, cho đến nay phía cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra được câu trả lời.

Thời gian qua, hàng loạt bãi đỗ xe trái phép mọc lên gây mất trật tự đô thị, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, đe dọa tính mạng người dân. Chính vì vậy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu UBND các quận, huyện, thị kiểm tra, giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, vi phạm an toàn giao thông và vi phạm quy định thu phí, đặc biệt là các điểm trông giữ xe đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ tịch UBND và trưởng công an các xã, phường, thị trấn giám sát chặt chẽ các điểm trông giữ xe. Nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn, chủ tịch UBND và trưởng công an xã, phường, thị trấn phải kiểm điểm, chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND quận, huyện, thị. Trường hợp để các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm, chủ tịch UBND quận, huyện chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND thành phố.

Qua sự việc trên dư luận đặt câu hỏi : Phải chăng, UBND phường Mộ Lao đang đi ngược lại với chỉ thị của thành phố về trật tự đô thị? 

Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin.

Một số hình ảnh PV ghi nhận:

Sân bóng mang tên "UBND phường Mộ Lao"

Tổ hợp nhà hàng - sân bóng - bãi xe trên cùng một lô đất

Bãi đỗ xe trên đất dự án?

Bãi đỗ xe rộng hàng nghìn m2 ngay say Trường THCS Lê Lợi

                                                          Lê Bùi – Phạm Hiển

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành