Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PVOIL (OIL) quyết tâm hoàn thành kế hoạch quản trị năm 2024 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Sản lượng kinh doanh xăng dầu trong 2 tháng đầu năm 2024 của toàn hệ thống PVOIL tăng 22% so với cùng kỳ năm 2023. Đây sẽ là tiền đề để PVOIL hướng đến mục tiêu gia tăng sản lượng kinh doanh, hoàn thành các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận hợp nhất.

Ông Đoàn Văn Nhuộm, Tổng Giám đốc PVOIL chủ trì cuộc họp
Ông Đoàn Văn Nhuộm, Tổng Giám đốc PVOIL chủ trì cuộc họp

Tận dụng đà phát triển, thế và lực đã đạt được trong năm 2023, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL - mã chứng khoán OIL) và các đơn vị thành viên phải tập trung cao độ trong công tác quản lý, điều hành sản xuất - kinh doanh ngay từ những tháng đầu tiên của năm 2024 với tinh thần và quyết tâm cao nhất để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024 được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao; đặc biệt là chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận hợp nhất toàn hệ thống.

Tiếp thu phương châm “Quản trị biến động; bổ sung động lực mới; làm mới động lực cũ; tạo nguồn năng lượng mới; vươn tới những đỉnh cao” của Tập đoàn, PVOIL tổ chức Hội nghị quán triệt, thảo luận và thống nhất các giải pháp hoàn thành kế hoạch quản trị theo Quyết định số 529/QĐ-DKVN ngày 15/02/2024 của Tập đoàn. Hội nghị diễn ra vào sáng ngày 05/3/2024 do ông Đoàn Văn Nhuộm, Tổng giám đốc PVOIL chủ trì, với sự tham gia của các đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên PVOIL.

Báo cáo tổng hợp ghi nhận sản lượng kinh doanh xăng dầu trong 2 tháng đầu năm 2024 của toàn hệ thống PVOIL tăng 22% so với cùng kỳ năm 2023. Với những kết quả đã đạt được và những chuyển biến tích cực đầu năm, đây sẽ là tiền đề để PVOIL hướng đến mục tiêu gia tăng sản lượng kinh doanh, hoàn thành các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận hợp nhất.

Tại Hội nghị, các đơn vị kinh doanh xăng dầu trong hệ thống PVOIL báo cáo phương án, giải pháp thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch trên tinh thần chủ động tiếp nhận chỉ đạo từ Tổng công ty và quyết tâm cao độ hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trên cơ sở phân tích và đánh giá những thuận lợi, khó khăn của thị trường, cũng như năng lực và dư địa phát triển của các đơn vị kinh doanh xăng dầu trong toàn hệ thống, ông Đoàn Văn Nhuộm, Tổng giám đốc PVOIL chỉ đạo các ban chuyên môn của Tổng công ty phải đẩy mạnh tìm kiếm nguồn hàng giá tốt, tăng cường bám sát thị trường và các chính sách của Nhà nước để đưa ra các chính sách thúc đẩy kinh doanh linh hoạt theo thị trường, tạo động lực bán hàng cho các đơn vị kinh doanh. Căn cứ các chỉ tiêu kế hoạch được Tập đoàn giao, Tổng công ty sẽ phân bổ kế hoạch thực hiện cho các đơn vị từ đầu năm để cả hệ thống chủ động, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Định kỳ hàng tháng, quý, Tổng công ty sẽ giao ban, rà soát tình hình thực hiện và có phương án điều hành phù hợp.

Đồng thời, các đơn vị kinh doanh xăng dầu cần khẩn trương tận dụng các kinh nghiệm và kết quả đã đạt được trong năm 2023; thực hiện tốt công tác quản trị, công tác dự báo thị trường và chủ động có các giải pháp ứng phó kịp thời với các biến động của thị trường nhằm đẩy mạnh sản lượng kinh doanh xăng dầu tại những thời điểm thuận lợi.

Bên cạnh đó, Tổng giám đốc PVOIL chỉ đạo các đơn vị vận tải xăng dầu, các tổng kho/kho xăng dầu PVOIL trong toàn hệ thống phải phối hợp đồng bộ với các đơn vị kinh doanh; bố trí nhân sự làm việc liên tục để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cung ứng nguồn hàng 24/7 cho đơn vị kinh doanh.

Cũng tại Hội nghị, Tổng giám đốc PVOIL kiểm tra tình hình chuẩn bị thực hiện việc phát hành hóa đơn điện tử đối với từng lần bán hàng theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ và các chỉ đạo của Bộ Tài chính.

Ông Đoàn Văn Nhuộm yêu cầu tất cả các đơn vị kinh doanh xăng dầu trong toàn hệ thống PVOIL phải nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính; chú ý đảm bảo hoàn thành thời hạn thực hiện lắp đặt trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật theo quy định; đồng thời, tổng hợp các thông tin để báo cáo cơ quan chức năng về những nội dung liên quan trong quá trình thực hiện.

Hà Trần (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Tỷ giá USD hôm nay 30/5: Tăng vượt mốc 105
Tỷ giá USD hôm nay 30/5: Tăng vượt mốc 105

Tỷ giá USD hôm nay 30/5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 3 đồng, hiện ở mức 24.253 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,50%, đạt mốc 105,12.

Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Thế giới trái chiều, trong nước dự báo giảm
Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Thế giới trái chiều, trong nước dự báo giảm

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 30/5 biến động trái chiều với dầu Brent giảm, WTI tăng. Giá xăng dầu trong nước dự báo đồng loạt giảm khoảng 100-800 đồng/lít (kg).

Giá vàng hôm nay 30/5: Quay đầu giảm
Giá vàng hôm nay 30/5: Quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 30/5/2024 trên thế giới quay đầu giảm sau tuyên bố của một quan chức Mỹ. Trong nước, giá vàng miếng SJC giảm khá nhanh khi Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ có những chính sách mới ổn định thị trường vàng.

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế trading
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế trading

Thị trường chứng khoán hôm nay, ngày 30/5, vùng 1.250-1.260 được kỳ vọng sẽ là điểm đỡ. Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số có nhịp lùi về vùng hỗ trợ, ưu tiên các cổ phiếu đầu ngành đã tạo nền trên cả 2 mốc MA20 và MA50 và các cổ phiếu thuộc nhóm ngành đang thu hút dòng tiền.

Giá cà phê hôm nay 30/5: Cà phê trong nước tăng mạnh
Giá cà phê hôm nay 30/5: Cà phê trong nước tăng mạnh

Giá cà phê trong nước hôm nay 30/5 tiếp đà tăng mạnh, mức tăng từ 4.000 - 4.300 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 30/5: Tiếp tục tăng mạnh 7.000 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 30/5: Tiếp tục tăng mạnh 7.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay ngày 30/5/2024, tại khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ tăng thêm từ 3.000 – 7.000 đồng/kg.