Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã được nghe phân tích về các mối nguy hiểm đối với người tiêu dùng khi sử dụng thực phẩm không an toàn, chất gây ô nhiễm thực phẩm, các tiêu chí về thực phẩm an toàn và công tác quản lý của cơ quan Nhà nước đối với lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Nhấn mạnh các trung tâm y tế phường, cán bộ công chức chú trọng theo dõi công tác này
Cán bộ chuyên môn quận Hải Châu kiểm tra nguồn gốc thực phẩm
Thời điểm giữa năm 2016, UBND Q. Hải Châu đã thành lập Tổ công tác về VSATTP trên địa bàn quận để kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm không đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Chính quyền 13 phường cũng thường xuyên phối hợp với các đơn vị chức năng mở các lớp tuyên truyền quy định của pháp luật, phổ biến quy định về VSATTP cho các hộ sản xuất, kinh doanh trong các tuyến phố chuyên kinh doanh, tiểu thương. Xây dựng “Tổ buôn bán văn minh, lịch sự” tại một số chợ, khu dân cư, để người sản xuất, kinh doanh nâng cao nhận thức, chỉ bán thực phẩm, hàng hóa đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng để ngăn chặn thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường.
Diệp Minh