Quận Hai Bà Trưng đa dạng các hình thức tuyên truyền đảm bảo ATTP

10:24:00 28/05/2018

THCL - Mới đây, UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành Hướng dẫn số 223/HD-VH&TT về tuyên truyền “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn quận năm 2018.

Theo đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP tới các nhóm đối tượng: người quản lý, sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng thực phẩm và mọi tầng lớp nhân dân. Sử dụng nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục có hiệu quả phù hợp với thực tế cơ sở; Tổ chức tuyên truyền Tháng hành động vì ATTP với chủ đề năm 2018 “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Sơ đồ minh họa: Nhằm Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Đồng thời, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về ATTP: Sản xuất rau an toàn, thực phẩm sạch, bếp ăn tập thể an toàn, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố...; Thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống thông tin cơ sở về các biện pháp đảm bảo ATTP đặc biệt trong dịp Lễ, Tết, tháng hành động vì chất lượng ATTP; các ngày diễn ra hội nghị trong nước và quốc tế. Nội dung tuyên truyền nâng cao kiến thức, thực hành về ATTP của nhà quản lý, người sử dụng thực phẩm, người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và mọi tầng lớp nhân dân.

Bên cạnh đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thay đổi hành vi của cá nhân đặc biệt là của chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn quận trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP và phòng chống dịch bệnh lây truyền qua đường ăn uống.

Tuyên truyền các doanh nghiệp, cộng đồng, các tổ chức, đoàn thể xã hội cùng chung tay, góp sức vì thực phẩm sạch, chất lượng, an toàn. Tăng cường xã hội hoá các hoạt động truyền thông và huy động hiệu quả sự tham gia của cộng đồng, doanh nghiệp. Xúc tiến thương mại, kết nối sản xuất, tiêu thụ và quảng bá sản phẩm an toàn.

Linh Tuệ

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành