Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng bá tốt hình ảnh, điểm đến quốc gia dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên

Quảng bá tốt hình ảnh điểm đến quốc gia, nhất là khi Việt Nam đón hàng ngàn phóng viên quốc tế đến Hà Nội dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai (vào ngày 27-28/2), là mục tiêu đặt ra của gành du lịch Việt Nam.

Quảng bá tốt hình ảnh, điểm đến quốc gia dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên - Hình 1

 Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai sẽ chính thức diễn ra vào ngày 27-28/2 tại Hà Nội

Theo đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội đã kêu gọi tất cả các hội viên, thành viên vào cuộc mạnh mẽ để nâng cao uy tín, hình ảnh đẹp của ngành du lịch trong mắt các phóng viên quốc tế.

Trong đó, Hiệp hội Khách sạn Việt Nam kêu gọi các cơ sở lưu trú có hỗ trợ cao nhất cho phóng viên quốc tế; Hội Đầu bếp Việt Nam “tung” ra nhiều món ăn Việt Nam thuần túy thu hút khách; Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam đưa ra hàng trăm hướng dẫn viên tình nguyện phục vụ cho phóng viên quốc tế khi họ có nhu cầu đi tham quan...

Dù thời gian chuẩn bị rất gấp nhưng các doanh nghiệp du lịch trong nước đến nay đã xây dựng hoàn chỉnh các tour du lịch để phục vụ miễn phí cho các phóng viên nước ngoài khi họ có nhu cầu.

Các doanh nghiệp của Hà Nội, Quảng Ninh, Ninh Bình cũng sẵn sàng ủng hộ các chương trình tour, cơ sở lưu trú, vận chuyển phục vụ các phóng viên nước ngoài và miễn phí phục vụ 100%.

Hai đơn vị được ngành du lịch chính thức lựa chọn phục vụ tour miễn phí cho cho các nhà báo quốc tế đến Việt Nam trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai là Saigontourist và HaNoitourist.

Quảng bá tốt hình ảnh, điểm đến quốc gia dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên - Hình 2

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai thu hút đông đảo sự tham gia của các phóng viên quốc tế

Các phóng viên quốc tế chỉ cần có thẻ tác nghiệp tại Hội nghị, đăng kí trước với bộ phận trực tại Trung tâm Báo chí quốc tế hoặc đăng ký online qua website của Bộ Ngoại giao là sẽ được phục vụ chu đáo một cách nhanh nhất.

Trao đổi với báo giới, đại diện Saigontourist, chia sẻ: Hãng đã hoàn chỉnh và đưa ra bốn chương trình tour phục vụ phóng viên quốc tế, trong đó tập trung vào chương trình thăm quan phố cổ Hà Nội để phóng viên nước ngoài khám phá sâu hơn vẻ đẹp văn hóa, thủ đô Hà Nội; tour tham quan làng cổ Đường Lâm; tour tham quan Vịnh Hạ Long; tour trải nghiệm tại làng nghề gốm Bát Tràng. Tuy là phục vụ miễn phí nhưng các tour của Saigontourist đều đảm bảo đúng tiêu chuẩn, chất lượng tốt nhất.

HaNoitourist giới thiệu năm sản phẩm du lịch miễn phí dành riêng cho báo chí quốc tế từ ngày 25/2 đến hết ngày 2/3 gồm: tuyến xe buýt “bon bon” tìm hiểu Thủ đô Hà Nội kết nối với năm điểm dừng chân để các phóng viên tìm hiểu sâu hơn về Hà Nội.

Tiếp đó là tour khám phá phố cổ Hà Nội với những chiếc máy ảnh cổ; tour khám phá các bảo tàng Việt Nam dành cho người yêu thích nghệ thuật; tour trải nghiệm cà phê Việt Nam với những quán cafe nổi tiếng của Hà Nội; tour khám phá Tràng An-Bái Đính (Ninh Bình).

Để khai thác hiệu ứng sau Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai, Tổng cục Du lịch đã có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến du lịch tại Hoa Kỳ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản với điểm nhấn là chủ nhà vừa tổ chức chu đáo Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai, gia tăng ảnh hưởng tích cực của sự kiện tại thị các trường mục tiêu, tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế.

Tổng cục Du lịch cũng cho biết đến nay, Triều Tiên vẫn là thị trường rất nhiều tiềm năng của du lịch Việt Nam cũng như thế giới.

Trong thời gian tới Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ chuẩn bị các buổi gặp gỡ với cơ quan du lịch Triều Tiên để có sự hợp tác, thúc đẩy khai thác thị trường du lịch Triều Tiên, đưa khách Triều Tiên đến Việt Nam và ngược lại.

Đặc biệt, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) với chủ đề “Du lịch xanh” sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27-30/3, cơ quan du lịch của Triều Tiên sẽ có đoàn tham dự và tổ chức họp báo giới thiệu về du lịch Triều Tiên đến với đông đảo người dân Việt Nam.

Quốc Trường

Bài liên quan

Tin mới

Một ngân hàng lớn bất ngờ “ngược dòng” tăng lãi suất huy động
Một ngân hàng lớn bất ngờ “ngược dòng” tăng lãi suất huy động

Hôm nay, 23/02, thị trường ghi nhận thêm một loạt ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi. Tuy nhiên, một ngân hàng lớn bất ngờ tăng lãi suất huy động từ 0,2-0,4 điểm phần trăm.

Thương hiệu phân bón của Việt Nam chính thức “thâm nhập” thị trường Úc và New Zealand
Thương hiệu phân bón của Việt Nam chính thức “thâm nhập” thị trường Úc và New Zealand

Trong không khí những ngày đầu năm mới 2024, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) phấn khởi và khẩn trương chuẩn bị lô hàng phân bón chất lượng cao để chính thức xuất khẩu sang các thị trường khó tính của thế giới là Australia và New Zealand.

PV Power được Fitch Ratings nâng hạng tín nhiệm (IDR) từ BB lên BB+
PV Power được Fitch Ratings nâng hạng tín nhiệm (IDR) từ BB lên BB+

Mới đây, Tổ chức xếp hạng Fitch Ratings đã nâng hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) từ BB lên mức BB+ cho Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) với triển vọng ổn định.

Giá lúa gạo hôm nay 23/2: Tiếp tục giảm mạnh
Giá lúa gạo hôm nay 23/2: Tiếp tục giảm mạnh

Hôm nay 23/2, giá lúa gạo thị trường trong nước tiếp tục giảm mạnh với lúa. Thị trường giao dịch chậm.

Những tín hiệu để ngành công nghiệp Bắc Ninh phát triển
Những tín hiệu để ngành công nghiệp Bắc Ninh phát triển

Chịu nhiều khó khăn, thách thức trong năm 2023, lĩnh vực công nghiệp ngành chủ lực bị giảm sâu tác động rất lớn đến kết quả phát triển kinh tế của tỉnh. Bước sang năm 2024, cùng với sự phục hồi của kinh tế trong nước, thế giới, cộng đồng doanh nghiệp xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển mới, đây cũng chính là tín hiệu tích cực để lĩnh vực công nghiệp tăng tốc, phát triển trong năm nay, cũng như giai đoạn tiếp tới.

EVNHANOI sẽ thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng
EVNHANOI sẽ thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng

EVNHANOI đã lắp đặt 100% công tơ điện tử cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó, từ ngày 29/02, EVNHANOI sẽ triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng.