Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Quảng Bình: Hơn 300 gian hàng góp mặt tại Hội chợ Thương mại và Công nghiệp quốc tế 2019

19:24:00 31/05/2019

THCL - Chiều 31/5, tin từ Sở Công thương tỉnh Quảng Bình được biết, tại TP. Đồng Hới, hội chợ Thương mại và Công nghiệp quốc tế đã được khai mạc, sẽ diễn ra trong 7 ngày, với hơn 300 gian hàng đến từ 3 nước: Việt Nam, Lào, Thái Lan.

Theo đó, thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019, tối ngày 30/5/2019, tại TP. Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Quảng Bình năm 2019. 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ Thương mại và Công nghiệp quốc tế 2019

Hội chợ với quy mô trên 300 gian hàng tiêu chuẩn, thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn đến từ các tỉnh như Quảng Bình, Hải Dương, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Đắk Lắk và các doanh nghiệp đến từ các nước Lào và Thái Lan.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phan Văn Thường - Giám đốc Sở Công Thương Quảng Bình - cho biết, hội chợ là hoạt động nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, có quy mô cấp khu vực và quốc tế, là hoạt động có ý nghĩa kinh tế và chính trị quan trọng, kết nối thị trường các tỉnh, thành phố trong nước với thị trường nước bạn Lào và Thái Lan; đồng thời là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh (1/7/1989 - 1/7/2019) và 70 năm Ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949 - 15/7/2019).

Thông qua hội chợ, các doanh nghiệp trong và ngoài nước có cơ hội trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá hình ảnh, tiềm năng kinh tế - xã hội, trao đổi kinh nghiệm, kết nối giao thương hàng hóa và tiến hành các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại cũng như quảng bá thương hiệu hàng hóa.

Một gian hàng của tỉnh Khăm Muộn, nước bạn Lào

Bà Doãn Thị Thu Thủy - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) - biểu dương những đóng góp của Ban tổ chức Hội chợ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Quảng Bình năm 2019, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Bình trong việc tổ chức hội chợ này và mong muốn hội chợ sẽ là nơi diễn ra các hoạt động giao thương, ký kết hợp đồng xúc tiến thương mại, quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư, thương mại, du lịch của Việt Nam và các nước trong khu vực.

Hội chợ Công nghiệp và Thương mại quốc tế Quảng Bình năm 2019 là điểm đến hấp dẫn để người dân thành phố, khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan mua sắm, kích cầu tiêu dùng, qua đó thúc đẩy sản xuất, góp phần duy trì tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh, quảng bá sản phẩm hàng hóa có chất lượng để mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài tỉnh.

Hội chợ diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 30/5 đến hết ngày 5/6/2019.

Hoàng Linh

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành