Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Bình: Nhiều cán bộ Ban Dân tộc tỉnh bị đề nghị xem xét, xử lý kỷ luật

Vì để xảy ra nhiều vi phạm, ông Trần Hữu Ninh, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và nhiều cán bộ trong Ban bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kết luận là nghiêm trọng, phải được kiểm điểm nghiêm túc và xem xét, xử lý kỷ luật.

Ngày 15/5/2019, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã họp phiên thứ 30. Ông Đinh Công Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì phiên họp. Tại phiên họp, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận nhiều nội dung trong đó có việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trần Hữu Ninh, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh.

Trước đó, ông Trần Hữu Ninh được giao nhiệm vụ thực hiện dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhằm nâng cao năng lực quản lý, chuyên môn cho đội ngũ cán bộ cấp xã về quản lý thực hiện chương trình, dự án trên địa bàn các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, xóa đói giảm nghèo bền vững ở cơ sở.

Tuy nhiên, với trách nhiệm là Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh, phụ trách Chương trình 135, Trưởng ban Tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ cơ sở, trong 2 năm 2017 và 2018, đồng chí Trần Hữu Ninh đã để xảy ra nhiều khuyết điểm, vi phạm.

Cụ thể, ông Ninh đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện dự án nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ cơ sở; Không hoàn thành kế hoạch tập huấn đề ra do đó không giải ngân hết nguồn vốn được cấp; Giảm thời gian các lớp tập huấn làm ảnh hưởng đến chất lượng, mục đích của dự án; Thống nhất lập khống chứng từ để thanh toán chi phí phục vụ các lớp tập huấn do Ban Dân tộc tỉnh tổ chức, làm thất thoát ngân sách Nhà nước; Thiếu kiểm tra, giám sát để Phòng Dân tộc các huyện Minh Hóa, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy; Văn phòng HÐND và UBND huyện Tuyên Hóa; Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Quảng Trạch thực hiện không đúng hợp đồng các lớp tập huấn, lập khống chứng từ đề nghị thanh toán, làm thất thoát ngân sách Nhà nước, tạo dư luận không đồng tình trong nội bộ Ban Dân tộc tỉnh và một số cán bộ đảng viên.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Ninh có trách nhiệm liên đới của nhiều cán bộ trong Ban Dân tộc. Cụ thể, ông Đặng Thái Tôn, Trưởng ban, chịu trách nhiệm người đứng đầu, chủ tài khoản nhưng đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý dự án, để việc tập huấn không hoàn thành kế hoạch đề ra, không giải ngân hết nguồn vốn được cấp và đồng ý giảm thời gian các lớp tập huấn; ký thanh, quyết toán khống chứng từ chi phí các lớp tập huấn, làm thất thoát ngân sách Nhà nước.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Lài, Phó Trưởng ban, với trách nhiệm là Phó Trưởng ban Tổ chức các lớp tập huấn, đã thống nhất giảm thời gian của lớp tập huấn cho người có uy tín là có khuyết điểm, cần phải nghiên túc rút kinh nghiệm.

Ông Trần Quốc Hớn, Chánh văn phòng; ông Dương Văn Tuyên, phụ trách kế toán; bà Nguyễn Minh Phương, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp và Chính sách Dân tộc; Bà Trần Ngọc Yến, chi ủy viên, chuyên viên; ông Trần Minh Nhật, chuyên viên phòng Kế hoạch tổng hợp và Chính sách Dân tộc cũng có vi phạm liên quan.

Tại phiên họp, Ủy ban kiểm tra chỉ ra những khuyết điểm, vi phạm của các cán bộ: Trần Hữu Ninh, Đặng Thái Tôn, Trần Quốc Hớn, Dương Văn Tuyên là nghiêm trọng, đến mức phải bị kiểm điểm nghiêm túc và xem xét, xử lý kỷ luật.

Ủy bản kiểm ra cũng đề nghị Ban Thường vụ các huyện ủy: Minh Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Trạch, Bố Trạch, Quảng Ninh và Lệ Thủy căn cứ thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy để chỉ đạo các tổ chức Đảng có liên quan tổ chức kiểm điểm nghiêm túc và xem xét, xử lý kỷ luật đối với 6 cá nhân; kiểm điểm nghiêm túc theo các quy định của Đảng đối với 12 cá nhân có khuyết điểm vi phạm qua kiểm tra.

 Đồng thời, chỉ đạo UBND huyện yêu cầu Phòng Dân tộc các huyện Minh Hóa, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy; Văn phòng HÐND và UBND huyện Tuyên Hóa; Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Quảng Trạch thực hiện nghiêm túc thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Nam A Bank - Hai lần liên tiếp nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
Nam A Bank - Hai lần liên tiếp nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Vượt qua hàng loạt tiêu chí khắt khe, Nam A Bank nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2022 - Best Companies to work for in 2022”. Đây là năm thứ hai liên tiếp Nam A Bank nhận giải thưởng uy tín này.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022
Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với Bảo hiểm xã hội 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).

Thanh Hoá khai thác hiệu quả các dự án nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người nông dân
Thanh Hoá khai thác hiệu quả các dự án nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người nông dân

Thanh Hóa với nhiều thế mạnh vượt trội cả trong trồng trọt, chăn nuôi đang từng bước được khai thác hiệu quả, thu hút được nhiều doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

PC Thanh Hóa ký kết Hợp đồng nguyên tắc cung cấp các dịch vụ điện với nhà máy Xi măng Long Sơn
PC Thanh Hóa ký kết Hợp đồng nguyên tắc cung cấp các dịch vụ điện với nhà máy Xi măng Long Sơn

Mới đây, Nhà máy Xi măng Long Sơn và Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã ký kết Hợp đồng nguyên tắc về cung cấp dịch vụ điện lực.

Hà Nội tiến hành cắt tỉa cây xanh để hạn chế gãy, đổ trong mùa mưa bão
Hà Nội tiến hành cắt tỉa cây xanh để hạn chế gãy, đổ trong mùa mưa bão

Tăng cường cắt tỉa, hạ độ cao, thăm khám để phát hiện cây sâu bệnh, cây nguy hiểm từ đó thay thế, xử lý kịp thời… Đó là những biện pháp mà các cơ quan chức năng TP.Hà Nội đã và đang thực hiện nhằm hạn chế tối đa sự cố liên quan đến cây xanh trong mùa mưa bão.

Ngày 14/08, Việt Nam ghi nhận 1.428 ca Covid-19 mới
Ngày 14/08, Việt Nam ghi nhận 1.428 ca Covid-19 mới

Ngày 14/08, theo bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận 1.428 ca Covid-19 mới, số ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó…