Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tiêu hủy 33.000 gói xúc xích ăn liền các loại

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với ông Huỳnh Thanh Nhã về hành vi cố ý vận chuyển hàng hóa nhập lậu. Đồng thời, buộc tiêu huỷ toàn bộ tang vật vi phạm.

Đối tượng vi phạm tiến hành tiêu hủy dưới sự tham gia giám sát của Cục QLTT Quảng Bình
Đối tượng vi phạm tiến hành tiêu hủy dưới sự tham gia giám sát của Cục QLTT Quảng Bình. Ảnh DMS Quảng Bình.

Trước đó, vàongày 15/4, Cục trưởng Cục QLTT Quảng Bình đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 31000025/QĐ-XPHC đối với ông Huỳnh Thanh Nhã (SN 1987, trú tại phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) về hành vi cố ý vận chuyển hàng hóa nhập lậu với số tiền phạt là 30 triệu đồng.

33.000 gói xúc xích các loại sản xuất tại nước ngoài. Tổng trị giá tang vật vi phạm bị tiêu hủy khoảng hơn 49 triệu đồng.
33.000 gói xúc xích các loại sản xuất tại nước ngoài với tổng trị giá khoảng hơn 49 triệu đồng. Ảnh DMS Quảng Bình.

Tang vật hàng hóa nhập lậu là 33.000 gói xúc xích các loại sản xuất tại nước ngoài. Tổng trị giá tang vật vi phạm bị tiêu hủy khoảng hơn 49 triệu đồng. Đồng thời, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình cũng buộc tiêu hủy số toàn bộ tang vật trên.

Việc tiêu hủy do đối tượng vi phạm hành chính tự thực hiện, dưới sự kiểm tra giám sát của đại diện Đội QLTT số 7 và các Phòng chuyên môn, nghiệp vụ Cục Quản lý thị trường.

Tiến hành rắc vôi bột lên xúc xích đã được lột lớp vỏ nilon bọc bên ngoài trước khi chôn lấp hoàn toàn.
Tiến hành rắc vôi bột lên xúc xích đã được lột lớp vỏ nilon bọc bên ngoài trước khi chôn lấp hoàn toàn. Ảnh DMS Quảng Bình.

Phương pháp tiêu hủy đối với toàn bộ tang vật là sử dụng kéo cắt các gói xúc xích ăn liền nói trên.

Sau đó, sẽ đổ xuống hố đã được đào sẵn, rắc vôi bột lên trên và lấp kín miệng hố, toàn bộ bao nilon chứa xúc xích được thu gom rác đảm bảo vệ sinh môi trường.

Việc tiêu hủy tang vật được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Đề nghị thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ, không để nghèo hóa một bộ phận người dân trong tương lai
Đề nghị thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ, không để nghèo hóa một bộ phận người dân trong tương lai

Đại biểu Vương Thị Hương, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đề nghị Ban soạn thảo cần xem xét thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ để hỗ trợ cho những người có tiền lương hưu quá thấp để các đối tượng này có thể đảm bảo cuộc sống.

Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường
Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều gia đình ở xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất thổ canh, thổ cư để mở rộng đường, tạo thuận lợi cho giao thông phát triển.

Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?
Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?

Một trong những vấn đề được đông đảo người dân quan tâm vẫn là phương án rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất. Kể từ thời điểm dự thảo Luật BHXH sửa đổi được đưa ra lấy ý kiến đến nay, đây cũng là vấn đề nhận được nhiều ý kiến đóng góp cả từ phía các chuyên gia lẫn người lao động.

Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc
Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc

Ông Nguyễn Hải Bắc, ở Vĩnh Phúc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 22 năm 8 tháng tại doanh nghiệp. Vừa qua, ông nghỉ việc và ngừng đóng BHXH. Ông Bắc hỏi, sau khi nghỉ việc ông muốn đóng BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế tại địa phương có được không?

Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Ông Nguyễn Tiến Cường (Hà Nội) hỏi, dự án đầu tư đã chấm dứt hoạt động nhưng tổ chức kinh tế thực hiện dự án tiếp tục hoạt động và không thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp thì xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như thế nào?

Những kết quả nổi bật trong hoạt động sở hữu trí tuệ
Những kết quả nổi bật trong hoạt động sở hữu trí tuệ

Thời gian qua, hoạt động sở hữu trí tuệ ngày càng gắn kết và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; phát triển tài sản trí tuệ ngày càng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của quốc gia và các địa phương.