Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Quảng Nam: Dịch tả lợn châu Phi lây lan tới huyện miền núi Nam Giang

04:54:00 12/06/2019

THCL - Chiều 11/6/2019, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam xác nhận đã công bố dịch tả lợn châu Phi và đang triển khai các biện pháp đồng bộ để ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra các xã biên giới.

Chính quyền tỉnh Quảng Nam tăng cường phòng chống dịch tả lợn châu Phi.

Trước đó, tại thị trấn Thạnh Mỹ và xã Tà Bhing, chính quyền huyện Nam Giang đã ghi nhận trường hợp lợn chết dương tính với vi rút gây bệnh dịch tả lợn châu Phi và tiến hành tiêu hủy 30 con lợn. Sau đó, huyện Nam Giang đang triển khai phun tiêu độc, khử trùng xung quanh khu vực chăn nuôi của người dân, thành lập các tổ chốt chặn, tổ tuần tra lưu động để kiểm tra việc vận chuyển lợn và thịt lợn ra vào địa bàn huyện. Nhưng do tập quán chăn nuôi lợn thả rông, với quy mô hộ gia đình nhỏ lẻ nên nếu không được kiểm soát tốt, dịch bệnh sẽ có nguy cơ lan nhanh trên địa bàn huyện Nam Giang trong thời gian tới.

Tỉnh Quảng Nam tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

Ông Nguyễn Đăng Chương, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Nam Giang cho biết, lực lượng liên ngành của huyện đang tăng cường kiểm tra việc vận chuyển lợn trên các tuyến giao thông chính đi qua huyện như đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 14B; yêu cầu các điểm giết mổ ký cam kết về tiêu thụ nguồn gốc lợn rõ ràng.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Nam, tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn toàn tỉnh có 577 hộ ở 139 thôn của 64 xã thuộc 13 huyện, thị xã, thành phố có bệnh dịch tả lợn châu Phi. Tổng số lợn đã tiêu hủy là 2.237 con.

                                                                                                                                                   Hữu Văn

 

 

 

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành