Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Quảng Ngãi: Dịch tả lợn châu Phi "đổ bộ" lên huyện miền núi Trà Bồng

07:26:00 14/06/2019

THCL - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tiêu tủy toàn bộ số lợn mắc dịch bệnh tả lợn châu Phi, tiêu độc khử trùng môi trường vùng dịch, hướng dẫn người dân thực hiện biện pháp chăn nuôi an toàn.

Đã xuất hiện 3 ổ dịch tả heo châu Phi tại Quảng Ngãi

Ngày 14/6, trao đổi với PV TH&CL, ông Dương Văn Tô - Giám đốc Sở NNPTNT kiêm Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tả lợn châu Phi tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện 3 ổ dịch tả lợn Châu Phi.

Ngoài 2 xã đồng bằng là Bình Thạnh (huyện Bình Sơn) và Nghĩa Kỳ (huyện Tư Nghĩa), dịch bệnh này còn xảy ra ở xã Trà Thủy, huyện miền núi Trà Bồng. Tổng số lợn mắc bệnh xác định khoảng 110 con. Toàn bộ số lợn này đã được cơ quan chức năng Quảng Ngãi thực hiện tiêu hủy".

Cũng theo Giám đốc Sở NNPTNT Quảng Ngãi, cùng tiến hành tiêu độc khử trùng môi trường vùng dịch..., các cấp ngành liên quan của tỉnh đã khẩn cấp triển khai các biện pháp phòng chống, ngăn chặn: Hướng dẫn người dân thực hiện biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, thường xuyên theo dõi, giám sát và báo cáo kịp thời cho cơ quan chức năng khi nghi ngờ, phát hiện lợn nuôi bị dịch bệnh.

Xe vận chuyển lợn

Sở NNPTNT Quảng Ngãi cũng đã có đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi lợn bị dịch bệnh, thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi tại các địa phương trong tỉnh.

Được biết, dịch tả lợn Châu Phi đã bùng phát tại 55 tỉnh, thành phố trong cả nước, với trên 2,3 triệu con bị mắc bệnh buộc phải tiêu hủy, gây thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi hàng ngàn tỷ đồng. Theo đó, các cấp ngành trung ương đã chỉ đạo khẩn cấp yêu cầu các tỉnh, thành tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh này.

Trọng Tâm

                                                                                                                                                                                                              

 

 

 

Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong việc cấp sổ hồng sai

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành