Quảng Ngãi tập huấn phân biệt hàng giả hàng thật
Tại TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi vừa diễn ra Hội nghị “Phổ biến, tuyên truyền pháp luật, tập huấn nghiệp vụ và phân biệt hàng giả hàng thật”. Mục đích của Hội nghị là nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho công chức trong các đơn vị thuộc Cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi.
Hội nghị “Phổ biến, tuyên truyền pháp luật, tập huấn nghiệp vụ và phân biệt hàng giả hàng thật” do Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ngãi phôi hợp với Công ty TNHH Luật Phạm và Liên Danh, Công ty Honda Việt Nam tổ chức. Tham dự Hội nghị có trên 50 đại biểu là lãnh đạo các Phòng, các Đội QLTT, kiểm soát viên QLTT trực thuộc Cục QLTT Quảng Ngãi. Ông Võ Minh Tâm, quyền Cục trưởng Cục QLTT Quảng Ngãi đã đến dự.

Theo Ban Tổ chức, Hội nghị là hoạt động nằm trong Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022 của Cục QLTT Quảng Ngãi. Mục đích của Hội nghị là nhằm phổ biến, tuyên truyền pháp luật, tập huấn nghiệp vụ và phân biệt hàng giả hàng thật” là nhằm quán triệt một số nội dung chính các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành có liên quan đến hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng QLTT; các quy định mới về thanh tra chuyên ngành, khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân… Qua Hôi nghị, lãnh đạo các Phòng, các Đội QLTT, kiểm soát viên sẽ có điều kiện rèn luyện kỹ năng, biện pháp nghiệp vụ, góp phần nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, phục vụ tốt cho nhiệm vụ trong thời gian đến.

Theo đó, tại Hội nghị, lãnh đạo các Phòng, các Đội QLTT, các kiểm soát viên đã được truyền đạt những nội dung chủ yếu về các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành có liên quan đến hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường; các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng QLTT, những quy định mới về thanh tra chuyên ngành, khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân; những khó khăn vướng mắc trong việc thiết lập hồ sơ vụ việc trên Hệ thống INS…
Đồng thời, Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công ty TNHH Luật Phạm&Liên Danh và Công ty Honda Việt Nam còn tổ chức tập huấn những nội dung liên quan đến nhận biết hàng thật, hàng giả đối với nhãn hiệu Honda. Cụ thể, đại diện các Công ty trên đã giới thiệu khái quát một số nội dung, hướng dẫn cách nhận biết sản phẩm honda chính hãng cũng như những sản phẩm giả nhãn hiệu của Honda như má phanh, đĩa phanh, dây phanh, lọc gió, dây curoa, dầu nhớt, tem.... Qua Hội nghị, lực lượng QLTT Quảng Ngãi được nâng cao kỹ năng, trình độ, góp phần để thực hiện tốt công tác kiểm tra, phát hiện hàng thật, hàng giả, góp phần đảm bảo thị trường, bảo vệ các công ty sản xuất, kinh doanh sản phẩm chính hãng cũng như bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Viết Hiền
Tin mới
Ngày 27/03: Số ca mắc COVID-19 tăng nhẹ so với ngày trước đó
Theo số liệu từ Bộ Y tế, ngày 27/03, cả nước ghi nhận 10 ca mắc COVID-19, tăng nhẹ so với ngày trước đó.
Bình Định chuẩn bị ký kết hợp tác với các tỉnh Nam Lào
Chiều 27/03, tại TP. Quy Nhơn diễn ra chương trình Họp báo công bố sự kiện “Hội nghị ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Định và chính quyền các tỉnh Nam Lào giai đoạn 2021 – 2025”. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng của tỉnh Bình Định trong năm 2023.
Công an Thanh Hoá khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo
Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, hiện nay tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang có dấu hiệu gia tăng, trước tình hình đó, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo.
Thanh Hoá phấn đấu khởi công dự án AEON MALL vào tháng 9 năm nay
AEON MALL Thanh Hóa là trung tâm thương mại đầu tiên của Aeon tại Thanh Hóa, với tổng mức đầu tư vào khoảng 190 triệu đô la Mỹ, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa yêu cầu các sở, ngành liên quan tập trung triển khai các phần việc để khởi công dự án này vào tháng 9 năm nay.
Bình Định tạm giữ một lô hàng vận chuyển trái phép trị giá 500 triệu đồng
Theo tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định, đơn vị vừa phát hiện một vụ vận chuyển hàng hoá trái phép với số lượng lớn. Lô hàng gồm nhiều loại sản phẩm trị giá 500 triệu đồng đã bị tạm giữ.
Quảng Ninh quy hoạch 03 tuyến đường sắt đô thị dài gần 300km
Theo quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng Hai vừa qua, có ba tuyến đường sắt đô thị được quy hoạch nối các thành phố trong tỉnh.
Câu chuyện thương hiệu
Thương hiệu PV OIL và câu chuyện HNX đưa hơn 1 tỷ cổ phiếu vào diện cảnh báo
Đại diện Nhà thuốc Gia Huy tại Hà Nội phản hồi về bán “Thuốc kê đơn” không cần đơn thuốc
Thương hiệu Công ty 790 và hoạt động sản xuất kinh doanh
Lãnh đạo THILOGI làm việc với các hãng tàu ZIM và SITC Việt Nam
Hải Phòng khôi phục thành công giống cam “tiến vua” được trồng cách đây khoảng 800 năm
Chân dung người phụ nữ truyền cảm hứng cho phái đẹp