Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Ngãi tập huấn phân biệt hàng giả hàng thật

Tại TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi vừa diễn ra Hội nghị “Phổ biến, tuyên truyền pháp luật, tập huấn nghiệp vụ và phân biệt hàng giả hàng thật”. Mục đích của Hội nghị là nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho công chức trong các đơn vị thuộc Cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi.

Hội nghị “Phổ biến, tuyên truyền pháp luật, tập huấn nghiệp vụ và phân biệt hàng giả hàng thật” do Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ngãi phôi hợp với Công ty TNHH Luật Phạm và Liên Danh, Công ty Honda Việt Nam tổ chức. Tham dự Hội nghị có trên 50 đại biểu là lãnh đạo các Phòng, các Đội QLTT, kiểm soát viên QLTT trực thuộc Cục QLTT Quảng Ngãi. Ông Võ Minh Tâm, quyền Cục trưởng Cục QLTT Quảng Ngãi đã đến dự. 

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.. (Ảnh: Đ-Duy)

Theo Ban Tổ chức, Hội nghị là hoạt động nằm trong Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022 của Cục QLTT Quảng Ngãi. Mục đích của Hội nghị là nhằm phổ biến, tuyên truyền pháp luật, tập huấn nghiệp vụ và phân biệt hàng giả hàng thật” là nhằm quán triệt một số nội dung chính các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành có liên quan đến hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng QLTT; các quy định mới về thanh tra chuyên ngành, khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân… Qua Hôi nghị, lãnh đạo các Phòng, các Đội QLTT, kiểm soát viên sẽ có điều kiện rèn luyện kỹ năng, biện pháp nghiệp vụ, góp phần nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, phục vụ tốt cho nhiệm vụ trong thời gian đến. 

Chuyên gia của Công ty TNHH Luật Phạm&Liên Danh và Công ty Honda Việt Nam hướng dẫn cách nhận biết hàng thật, hàng giả đối với nhãn hiệu Honda.
Chuyên gia của Công ty TNHH Luật Phạm&Liên Danh và Công ty Honda Việt Nam hướng dẫn cách nhận biết hàng thật, hàng giả đối với nhãn hiệu Honda..

Theo đó, tại Hội nghị, lãnh đạo các Phòng, các Đội QLTT, các kiểm soát viên đã được truyền đạt những nội dung chủ yếu về các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành có liên quan đến hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường; các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng QLTT, những quy định mới về thanh tra chuyên ngành, khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân; những khó khăn vướng mắc trong việc thiết lập hồ sơ vụ việc trên Hệ thống INS…

Các đại biểu trực tiếp quan sát hàng giả, hàng thật.
Các đại biểu trực tiếp quan sát hàng giả, hàng thật.. (Ảnh: Đ-Duy)

Đồng thời, Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công ty TNHH Luật Phạm&Liên Danh và Công ty Honda Việt Nam còn tổ chức tập huấn những nội dung liên quan đến nhận biết hàng thật, hàng giả đối với nhãn hiệu Honda. Cụ thể, đại diện các Công ty trên đã giới thiệu khái quát một số nội dung, hướng dẫn cách nhận biết sản phẩm honda chính hãng cũng như những sản phẩm giả nhãn hiệu của Honda như má phanh, đĩa phanh, dây phanh, lọc gió, dây curoa, dầu nhớt, tem.... Qua Hội nghị, lực lượng QLTT Quảng Ngãi được nâng cao kỹ năng, trình độ, góp phần để thực hiện tốt công tác kiểm tra, phát hiện hàng thật, hàng giả, góp phần đảm bảo thị trường, bảo vệ các công ty sản xuất, kinh doanh sản phẩm chính hãng cũng như bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Viết Hiền

Bài liên quan

Tin mới

Hàng loạt điểm nhấn hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm mùa hè tại Sầm Sơn
Hàng loạt điểm nhấn hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm mùa hè tại Sầm Sơn

Chiều 16/4, UBND TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa tổ chức gặp mặt báo chí để cung cấp thông tin về hoạt động du lịch biển năm 2024. Theo đó, với hàng chục hoạt động chào mừng trước, trong và sau Lễ hội du lịch biển sẽ góp phần nối dài hành trình trải nghiệm của mỗi du khách khi đến nơi đây.

Khai mạc trưng bày ảnh nghệ thuật, mỹ thuật “Hải Phòng – Kết nối miền di sản”
Khai mạc trưng bày ảnh nghệ thuật, mỹ thuật “Hải Phòng – Kết nối miền di sản”

Ngày 16/4, Trung tâm Văn hóa TP. Hải Phòng tổ chức Khai mạc trưng bày ảnh nghệ thuật, mỹ thuật với chủ đề “Hải Phòng – Kết nối miền di sản” hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024.

Lãnh đạo TP. Hải Phòng thăm, tặng quà các cá nhân, gia đình người có công tại huyện An Lão
Lãnh đạo TP. Hải Phòng thăm, tặng quà các cá nhân, gia đình người có công tại huyện An Lão

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày 16/4, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam đến thăm, tặng quà các cá nhân, gia đình người có công tại huyện An Lão. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tri ân những người làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ
Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tri ân những người làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dâng hương tại Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Khu di tích Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ; gặp mặt, tặng quà tri ân gia đình các chiến sĩ Điện Biên, gia đình chính sách tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc 2024 công bố nhà tài trợ
Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc 2024 công bố nhà tài trợ

Sáng nay, tại Hà Nội, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp cùng nhãn hàng Nestlé MILO đã tổ chức Lễ Họp báo Công bố Nhà tài trợ Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) Toàn quốc Cúp Nestlé MILO 2024.

Lạng Sơn: Họp phiên chất vấn về thực hiện quy định của pháp luật đối với công tác giáo dục hòa nhập cho người khuyết tật
Lạng Sơn: Họp phiên chất vấn về thực hiện quy định của pháp luật đối với công tác giáo dục hòa nhập cho người khuyết tật

Ngày 16/4, Thường trực HĐND tỉnh Lạng Sơn tổ chức họp phiên chất vấn về thực hiện quy định của pháp luật đối với công tác giáo dục hòa nhập cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn Đoàn Thị Hậu chủ trì phiên họp.