Quảng Ninh: Cấm biển do ảnh hưởng của bão số 5

21:17:00 13/09/2018

THCL - Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Ninh, bão số 5 có khả năng ảnh hưởng tới vùng biển Quảng Ninh từ ngày 13/9, vì vậy tỉnh này đã yêu cầu cấm biển từ sáng nay (13/9) cùng với đó, kêu gọi hơn 5.000 tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn…

Theo đó, để phòng chống bão, từ 6 giờ ngày 13/9, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quảng Ninh đề nghị Sở Giao thông vận tải, Cảng vụ đường thủy nội địa, Ủy ban nhân dân các địa phương ven biển tạm dừng cấp phép cho các phương tiện vận tải thủy ra khơi; tạm dừng cấp phép cho các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển.

Quảng Ninh: Cấm biển do ảnh hưởng của bão số 5 - Hình 1

Đường đi của bão số 5

Trước đó, Thường trực Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN yêu cầu các sở Giao thông vận tải,Tài nguyên Môi trường, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Tập đoàn Than - Khoáng sản, Tổng Công ty Đông Bắc, Chi cục Thủy sản, Đài Thông tin duyên hải Hòn Gai và  UBND các huyện, thị xã, thành phố cần tập trung theo dõi diễn biến của bão, chủ động các biện pháp chỉ đạo và phòng chống bão.

Kiểm tra, nắm vững số tầu thuyền ngoài khơi, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, đường đi của bão, thường xuyên giữ liên lạc với đất liền để chủ động phòng tránh bão và xử lý kịp thời các tình huống xả ra.

Rà soát cụ thể từng địa bàn dân cư về phương án phòng tránh, di dân về nơi an toàn; tổ chức gia cố lại lồng bè nuôi trồng thủy sản, nắm số người đang có mặt trên các vùng nuôi trồng thủy sản để sẵn sàng sơ tán khi có yêu cầu.

Đánh giá lại phương án PCTT đối với các khu vực khai thác hầm lò, bãi thải, các vùng có nguy cơ ngập lụt, sạt lở.

Thông báo cho nhân dân, khách du lịch biết diễn biến của bão và lên phương án sẵn sàng di dời khách, cấm biển khi có yêu cầu.

Các sở, ban ngành và UBND các huyện, thĩ xã, thành phố phải chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn; phân công ứng trực 24/24 và giữ liên lạc thường xuyên với Ban Chỉ đạo PCTT, Văn phòng UBND tỉnh; sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn về tính mạng và tài sản của Nhà nước và của người dân.

PV

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành