Quảng Ninh: Gần 3.000 người tự khai báo y tế khi trở về từ Đà Nẵng

18:38:00 29/07/2020

THCL - Chiều 29/7, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, đến nay, trên địa bàn tỉnh này đã có gần 3.000 người trở về từ các vùng có dịch Covid-19 tự giác khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định.

Ngay khi tình hình dịch bệnh tại một số địa phương của khu vực miền trung có diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công điện tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong đó, đặc biệt yêu cầu những công dân, cán bộ, công chức, viên chức đến và đi từ Đà Nẵng từ 12/7 phải tự giác trong khai báo y tế, tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe, thông báo những biểu hiện dịch tễ để kịp thời xử lý, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. 

 Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ

Những trường hợp có biểu hiện nghi vấn đều được xét nghiệm và đều có kết quả âm tính. Riêng 4 bệnh viện: Việt Nam Thụy Điển - Uông Bí, Sản Nhi Quảng Ninh, Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và bệnh viện Bãi Cháy đã chủ động phương án xét nghiệm tại chỗ, thực hiện phân luồng bệnh nhân như giai đoạn cao điểm chống dịch trước đây. 

Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết giai đoạn này phức tạp và khó khăn hơn so với giai đoạn trước nên việc chủ động xây dựng các phương án chống dịch là hết sức cần thiết.

“Chúng tôi đã chủ động phương tiện, vật tư, với quan điểm là 3 trước, 4 tại chỗ với quan điểm với tinh thần như giai đoạn 1 nhưng giai đoạn này sẽ phải tăng cường hơn. Tại các trung tâm y tế và bệnh viện phân luồng ngay từ cổng và giám sát y tế đối với tất cả những người đi ra vào bệnh viện. Tránh việc lây nhiễm trong các trung tâm y tế, các bệnh viện. Toàn ngành tăng cường thêm trang thiết bị và vật tư đặc biệt là sinh phẩm xét nghiệm trên tinh thần là xét nghiệm mở rộng hy vọng là loại trừ được các ca nhiễm bệnh”, ông Diện nhấn mạnh.

PV

Hà Nội: Đảm bảo nguồn cung mặt hàng thiết yếu cho người dân

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành