Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nguy cơ lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng ở Quảng Ninh

Quảng Ninh tiếp tục ghi nhận hàng trăm bệnh nhân Covid-19 mới, có nguy cơ lan ra cộng đồng.

Ngày 13/01 Quảng Ninh có 299 bệnh nhân mắc Covid-19 và tập trung  nhiều nhất tại thị xã Đông Triều, TP. Uông Bí và TP. Hạ Long.

Đối với thị xã Đông Triều có 75 trường hợp mắc trong ngày. Trong đó 12 ca là F1 đã được quản lý, cách ly và xét nghiệm lần 2 có kết quả khẳng định dương tính.  63 trường hợp còn lại được phát hiện tại cộng đồng, gồm: 37 ca là công nhân Công ty Regina Miracle, 10 ca là công nhân Công ty than Nam Mẫu, 2 bệnh nhân công nhân Công ty than Vàng Danh, 2 ca là học sinh tiểu học, 5 ca là các F1 và 7 ca là các trường hợp xét nghiệm sàng lọc, test nhanh

Quảng Ninh khuyến khích người dân chủ động thực hiện test nhanh để phát hiện sớm các ca F0 tại cộng đồn
Quảng Ninh khuyến khích người dân chủ động thực hiện test nhanh để phát hiện sớm các ca F0 tại cộng đồng.

TP. Uông Bí ghi nhận 68 bệnh nhân mắc Covid-19. Riêng ca mắc trong cộng đồng là 65 ca, đáng chú ý có đến 51 trường hợp là công nhân và những người liên quan đến ổ dịch Công ty Regina Miracle. Còn tại TP. Hạ Long ghi nhận 48 ca bệnh, trong đó 12 ca đã được quản lý, cách ly; những trường hợp còn lại được phát hiện tại cộng đồng.

Trước đó, ngày 05/01 Tỉnh ủy Quảng Ninh ban hành Thông báo số 488-TB/TU ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy và Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Quảng Ninh yêu cầu toàn bộ cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh Quảng Ninh nhằm giảm tốc độ lây lan, phát sinh các ca F0 hằng ngày trên địa bàn tỉnh dưới mức trung bình của cả nước.

Tăng cường quản lý chặt chẽ, bảo vệ trọng điểm nhóm có nguy cơ cao, đặc biệt là trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19và người già có bệnh nền, không thể tiêm vaccine phòng Covid-19. Tổ chức phân loại mức độ nguy cơ người nhiễm Covid-19 để có hướng xử trí, cách ly, thu dung, điều trị phù hợp đối với từng trường hợp cụ thể.

Thiết lập số điện thoại đường dây nóng 24/7 từ tỉnh đến cơ sở để tiếp nhận thông tin kịp thời, sẵn sàng đáp ứng, giải quyết nhanh nhất mọi nhu cầu hỗ trợ của người dân.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục, tập trung tổ chức tiêm vét cho người từ 12 tuổi trở lên có chỉ định tiêm nhưng chưa tiêm, nhất là người cao tuổi có bệnh lý nền; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 3 (mũi tăng cường) cho người từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành dứt điểm trước ngày 17/01/2022.

Siết chặt quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, lưu trú, cư trú, đi lại của người dân; tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động hoãn việc hỷ trong thời điểm hiện nay; tổ chức việc hiếu đơn giản, văn minh, rút ngắn thời gian tổ chức, không tổ chức ăn uống, tập trung đông người tại lễ tang, đám giỗ.

 Nguyễn Dương

Bài liên quan

Tin mới

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về triển khai dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về triển khai dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai thực hiện dự án đường Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh vào chiều nay, ngày 24/01.

Tiếp tục thêm phát hiện mới về biến chủng Omicron
Tiếp tục thêm phát hiện mới về biến chủng Omicron

Nhóm chuyên gia tại Đại học Y tỉnh Kyoto, Nhật Bản, nghiên cứu, so sánh chủng SARS-CoV-2 Vũ Hán và các biến chủng đáng quan ngại: Alpha, Beta, Delta, Omicron, về khả năng sống sót và lây nhiễm của chúng.

Khởi tố, bắt giam cựu Giám đốc Công ty ASA vì làm giả hồ sơ, tăng khống 7 triệu cổ phiếu
Khởi tố, bắt giam cựu Giám đốc Công ty ASA vì làm giả hồ sơ, tăng khống 7 triệu cổ phiếu

Ông Nguyễn Văn Nam - nguyên Giám đốc Công ty cổ phần ASA được xác định có hành vi làm giả hồ sơ, tài liệu để tăng khống 7 triệu cổ phiếu ASA.

Thanh Hóa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán
Thanh Hóa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công ty Điện lực Thanh Hóa quyết tâm bảo đảm cung ứng điện an toàn, xuyên suốt phục vụ Nhân dân vui xuân, đón tết.

Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo
Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo

Một trong những quy định mới của Thông tư về cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo là quy định người đề nghị cấp thẻ nhà báo kê khai số định danh cá nhân, thay vì phải kê khai một số trường thông tin.

Hà Nội thêm 2.801 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/01
Hà Nội thêm 2.801 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/01

Sở Y tế Hà Nội thông tin, tính từ 18h ngày 23/01 đến 18h ngày 24/01, Hà Nội ghi nhận 2.801 ca Covid-19 Trong đó huyện Gia Lâm là địa bàn ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với 113 ca.