Quảng Ninh: Thanh niên 17 tuổi mang súng tự chế đi dằn mặt bảo vệ

20:09:00 22/05/2018

THCL - Vì cảm thấy xe ô tô đỗ trước cửa nhà ảnh hưởng đến việc kinh doanh, Tú đã đôi co, cãi vã với bảo vệ tòa nhà, sau đó vác súng côn tự chế tới đe dọa, dằn mặt người này.

Ngày 22/5, trao đổi với PV, Công an TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa điều tra, làm rõ vụ dùng súng tự chế để giải quyết mâu thuẫn và thu giữ 1 khẩu súng côn tự chế.

Hiện tại,  Cơ quan CSĐT Công an TP.Hạ Long đang tiến hành trưng cầu phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh giám định khẩu súng và số đạn nói trên; đồng thời bàn giao Trần Văn Tú (SN 2001, trú tại xã Liên Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) cho gia đình bảo lãnh vì chưa đến tuổi thành niên.

Trần Văn tú và tang vật vụ án.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, Công an TP.Hạ Long nhận đơn trình báo của ông Trần Văn Đ. (SN 1956, nhân viên bảo vệ tòa nhà C, chung cư New Life, khu 9A, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long), trình bày về việc: Khoảng 14h, ngày 20/5, khi ông Đ. đang làm việc tại chung cư, thì Trần Văn Tú là nhân viên massage KTV Hạ Long, sang phàn nàn về khách của chung cư đỗ xe dưới đường, làm ảnh hưởng đến việc làm ăn tại cơ sở massage.

Sau đó, ông Đ. và Tú có lời qua tiếng lại. Lúc này, Tú về phòng nghỉ của mình tại tầng 1 cơ sở massage KTV lấy 1 khẩu súng tự chế bằng kim loại (dạng súng côn), đem sang chỗ ông Đ. làm việc.

Đến nơi, Tú vừa chửi vừa chĩa súng vào ông Đ. Thấy vậy ông Đ. liền bỏ vào trong khu nhà chung cư New Life, nhưng Tú vẫn không dừng lại.

5 phút sau, không thấy ông Đ. ra, Tú liền đem súng về phòng ở cất và tiếp tục đi làm. Sau khi vụ việc xảy ra, ông Đ. đã có đơn trình báo Công an TP.Hạ Long.

Tiếp nhận đơn trình báo, đội Cảnh sát Hình sự Công an TP.Hạ Long đã triệu tập đối tượng Tú về cơ quan công an để xác minh, làm rõ. Tại đây, Tú đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình như đơn trình báo của ông Đ.

Theo lời khai của Tú, cuối tháng 4/2018, trong khi đi hóng mát ở đường dân sinh gần bến cá Cái Dăm, Tú đã nhặt được khẩu súng trên, cùng 5 viên đạn. Tú đã không giao nộp cho cơ quan công an mà lại đem về phòng ở cất.

Ngày 20/5, khi xảy ra mâu thuẫn với ông Đ, Tú đã đem ra dọa ông Đ. Sau khi làm việc với cơ quan công an, Tú đã dẫn cán bộ điều tra Công an TP.Hạ Long về phòng nghỉ tại cơ sở massage KTV Hạ Long chỉ nơi cất giấu khẩu súng và giao nộp cho cơ quan CSĐT.

Vụ việc đang được Công an TP.Hạ Long tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Mạnh

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành