Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Trị tiêu hủy gần 9.500 sản phẩm mỹ phẩm, sữa nhập lậu

Cục Hải quan Quảng Trị vừa phối hợp tiêu hủy gần 9.500 sản phẩm mỹ phẩm, dược phẩm, sữa, đồ điện tử nhập lậu.

Cụ thể, đầu tháng 12/2022, tại bãi rác TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Cục Hải quan Quảng Trị đã chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Công an TP. Đông Hà và Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Đông Hà tiến hành tiêu hủy 9.823 đơn vị hàng hóa của 20 mặt hàng là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu (tài sản đã được xác lập quyền sở hữu toàn dân), với tổng trị giá hơn hơn 600 triệu đồng do các đơn vị trực thuộc bắt giữ trong thời gian qua.

Số hàng hóa tiêu hủy đợt này chủ yếu là mỹ phẩm, dược phẩm nhập lậu (9.492 đơn vị hàng hóa), sữa bột ensure (300 hộp) và một số hàng gia dụng (máy xay, máy ép, máy pha cà phê...).

Toàn bộ hàng hóa nói trên được tiêu hủy hoàn toàn bằng biện pháp cơ học, sau đó xử lý bằng hóa chất và san lấp.

Hiện trường tiêu huỷ
Hiện trường tiêu huỷ.

Công tác tiêu hủy điễn ra đúng trình tự thủ tục và đảm bảo tốt an ninh, trật tự; Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Đông Hà đã bố trí nhân sự, phương tiện, vật tư phục vụ công tác tiêu hủy hàng hóa đảm bảo đúng thời gian, kỹ thuật, an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy.

Việc tiêu hủy công khai số tang vật bị tịch thu do Cục Hải quan Quảng Trị thực hiện đã góp phần tuyên truyền, giáo dục, răn đe đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa không đảm bảo điều kiện lưu thông trên thị trường; giúp bảo vệ lợi ích hợp pháp của người sản xuất, kinh doanh chân chính; nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong lựa chọn sử dụng các mặt hàng đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Trước đó, ngày 1/11/2022, tại Bãi rác của Công ty TNHH MTV Môi trường và Công trình đô thị, có địa chỉ tại Đường 9D, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Cục Hải quan Quảng Trị đã phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 địa phương, Sở Tài chính và các đơn vị có liên quan trên địa bàn tiến hành tiêu hủy 20.260 bao thuốc lá ngoại nhập lậu (JET, HERO), đây là tang vật vi phạm hành chính đã được đơn vị quyết định tịch thu.

 PV (T/H)

Bài liên quan

Tin mới

VN-Index hôm nay: Chưa có dấu hiệu tăng điểm, nhà đầu tư thận trọng khi mua và bán cổ phiếu
VN-Index hôm nay: Chưa có dấu hiệu tăng điểm, nhà đầu tư thận trọng khi mua và bán cổ phiếu

VN-Index đang test lại ngưỡng hỗ trợ 1.180 – 1.200 điểm, nhưng chưa có tín hiệu đảo chiều tăng điểm. Vì vậy, nhà đầu tư thận trọng khi mua và bán cổ phiếu.

Kinh doanh trái phép phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, một cơ sở bị xử phạt 16,5 triệu đồng
Kinh doanh trái phép phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, một cơ sở bị xử phạt 16,5 triệu đồng

Theo tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai, đơn vị vừa kiểm tra, phát hiện một vụ kinh doanh trái phép phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Theo đó, với vi phạm nói trên, Hộ kinh doanh Chín Thức ở Gia Lai đã bị xử phạt 16,5 triệu đồng.  

Dự báo thời tiết ngày 19/4: Miền Bắc nắng nóng mở rộng
Dự báo thời tiết ngày 19/4: Miền Bắc nắng nóng mở rộng

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 19/4, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ.

Giá heo hơi hôm nay 19/4: Tăng nhẹ 1.000 đồng/kg tại khu vực miền Bắc
Giá heo hơi hôm nay 19/4: Tăng nhẹ 1.000 đồng/kg tại khu vực miền Bắc

Giá heo hơi hôm nay 19/4, giá heo hơi tăng nhẹ 1.000 đồng/kg tại khu vực miền Bắc. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 59.000 - 62.000 đồng/kg.

Chuyên gia trao đổi các giải pháp giảm nợ xấu vay tiêu dùng
Chuyên gia trao đổi các giải pháp giảm nợ xấu vay tiêu dùng

Hiện nay, Việt Nam có 15 công ty tài chính tiêu dùng được Ngân hàng Nhà nước cấp phép, đang hoạt động. Dư nợ cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính khoảng 138,8 nghìn tỷ đồng, chiếm khoảng 5% dư nợ tín dụng tiêu dùng toàn hệ thống. Nợ xấu tăng mạnh, tạo áp lực cho các công ty tài chính.

Giá tiêu hôm nay 19/4: Tăng 1.000 - 2.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 19/4: Tăng 1.000 - 2.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 19/4, giá tiêu tiếp tục tăng 1.000 - 2.500 đồng/kg. Hiện giá tiêu đang quanh mốc 95.000 đồng/kg.