Ra mắt chi nhánh tài năng trẻ Việt Nam tại Sơn La

14:03:00 12/06/2018

THCL - Võ cổ truyền Việt Nam là di sản văn hoá phi vật thể của quốc gia từ ngàn xưa để lại. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Đến nay, võ cổ truyền vẫn được lưu truyền trong dân gian. Thực hiện chỉ đạo của chính phủ về việc bảo tồn, gìn giữ, phát triển và quảng bá tinh hoa võ thuật Dân tộc. Thực hiện chỉ đạo của thủ tướng chính phủ về việc đưa võ cổ truyền vào giảng dạy ngoại khoá trong các trường học trên toàn quốc. Mới đây, tại tiểu khu 1 Chiềng Ngần – thành phố Sơn La đã diễn ra “Lễ khai trương và ra mắt chi nhánh Tài Năng Trẻ Việt Nam – tỉnh Sơn La”.

Tới tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Trần Bảo Quyến - Phó giám đốc thường trực Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch tỉnh Sơn La. Ông Đặng Tam Thuận - Võ sư, trọng tài quốc tế, Chủ tịch sáng lập Trung tâm đào tạo võ thuật Tài Năng Trẻ Việt Nam. Ông Trần Đại Anh – Võ sư, trưởng đại diện chi nhánh Tỉnh Sơn La.

Cắt băng khai trương và ra mắt chi nhánh  

 Ông Trần Bảo Quyến - phó giám đốc thường trực Sở VH - TT và Du lịch trả lời PV

Ngoài ra còn có đại diện các ban ngành thuộc Sở Văn hóa  Thể thao và Du Lịch tỉnh Sơn La; các võ sư, các HLV cao cấp – trưởng chi nhánh một số tỉnh thành trong cả nước về dự. Chương trình còn có đại diện của các cơ quan thông tấn báo chí TW đến ghi hình và đưa tin: Đài truyền hình Việt Nam, đài truyền hình Nhân Dân, báo Thương hiệu và Công luận…

Các đại biểu đến dự buổi lễ   

Võ sư Trưởng môn Đặng Tam Thuận - Chủ tịch sáng lập của Trung tâm cũng vinh dự đón nhận Huân chương những người anh hùng của Hoàng gia Ba Lan trao tặng trong chuyến công tác tại Châu Âu năm 2017 về những đóng góp cho sự phát triển võ thuật tại Ba Lan.

Võ sư Trưởng môn Đặng Tam Thuận - Chủ tịch sáng lập trung tâm

BLĐ Trung tâm đào tạo VT Tài Năng Trẻ VN và khách mời  

Được sự nhất trí của ban lãnh đạo Trung tâm Đào Tạo võ thuật Tài Năng Trẻ Việt Nam và Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch về việc thành lập chi nhánh tại tỉnh Sơn La. Sau một thời gian xây dựng cơ sở vật chất và tiến hành hoàn thiện các thủ tục. Đến nay, chi nhánh Tài Năng Trẻ Việt Nam tỉnh Sơn La đã chính thức đi vào hoạt động. Chi nhánh hoạt động theo quyết định số 0028/2016.QĐTNTVN cấp ngày 01 tháng 2 năm 2016 và quyết định của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La số: 03/2018  cấp ngày  21 tháng 05 năm 2018.

Chi nhánh có trụ sở tại Tiểu khu 1 Chiềng Ngần, thành phố Sơn La do võ sư Trần Đại Anh làm trưởng đại diện.

Võ sư Trần Đại Anh - Trưởng chi nhánh Sơn La   

Chi nhánh tại Sơn La với tên Trịnh Nghĩa Đường

Trung tâm được đầu tư trang thiết bị tập luyện theo tiểu chuẩn quốc tế, dưới sự hướng dẫn của các võ sư, các HLV đẳng cấp quốc tế, cấp quốc gia trực thuộc Trung tâm Đào Tạo Võ Thuật Tài Năng Trẻ Việt Nam. Cùng với giáo trình đào tạo chuyên nghiệp được thống nhất trong toàn hệ thống của trung tâm trong cả nước và thế giới. với các chương trình đào tạo đặc biệt các bộ môn Võ cổ truyền Việt Nam, MMA, Kickboxing, Muay Thái, Thái cực dưỡng sinh, đối kháng, đối luyện, kỹ năng tự vệ, kỹ năng thoát hiểm, đặc biệt là bộ môn Body kungfu giúp tăng cân, giảm béo đã được trung tâm đăng ký bản quyền trên toàn quốc và hiện nay đã được áp dụng tại Châu Âu.

   Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, tôn nghiêm nhưng vô cùng sôi nổi, hào hứng qua các tiết mục biểu diễn hết sức ngoạn mục của võ sinh thuộc trung tâm và những bài phát biểu đầy tâm huyết của các Lãnh đạo. Học võ không chỉ để rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần thượng võ, tự lực tự cường. Mà học võ còn để xây dựng - bảo vệ Tổ quốc và tu dưỡng đạo đức.

Một số tiết mục biểu diễn của các môn sinh tại buổi lễ:

Vương Oanh

 

 

 

 

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng