Ra mắt CLB Báo chí Thanh Hóa tại TP. Hồ Chí Minh
Sau hai năm phải trì hoãn vì dịch Covid-19, CLB Báo chí Thanh Hóa tại TP. Hồ Chí Minh (viết tắt là HTPC) với sự tham gia của hàng chục nhà báo, phóng viên quê Thanh Hóa vừa làm Lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động.
Tham dự buổi ra mắt Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hóa tại TP. Hồ Chí Minh có đại diện Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ doanh nhân xứ Thanh tại TP. Hồ Chí Minh và đại diện các câu lạc bộ báo chí khác.

Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hoá tại TP. Hồ Chí Minh được thành lập Theo quyết định số 111/2019/QĐ-HĐHTH ngày 01/11/2019 của Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên trong 02 năm qua, Câu lạc bộ chưa thể tổ chức Lễ ra mắt theo dự kiến. Đến ngày 16/07/2022, Câu lạc bộ mới tổ chức được Lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động.
Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hoá là nơi tập hợp các phóng viên, biên tập viên, nhà báo quê Thanh Hóa đang công tác tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam. Câu lạc bộ ra đời và hoạt động trên tinh thần tự nguyện, tuân thủ các quy định của Câu lạc bộ đề ra, đảm bảo không làm trái pháp luật và các quy định của Nhà nước, không đi ngược lại truyền thống quê hương.

Sự ra đời của Câu lạc bộ nhằm giúp các nhà báo là đồng hương Thanh Hóa hỗ trợ nhau trong công việc và nghiệp vụ báo chí, gắn kết tình đồng hương, tham gia các chương trình, công tác xã hội … Qua đó, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cũng như góp phần vào sự phát triển của CLB nói riêng, của cộng đồng người Thanh Hóa đang sinh sống ở Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hoá và các tỉnh thành phía Nam nói chung.
Cũng tại Lễ ra mắt, Câu lạc bộ đã vận động các “mạnh thường quân” hỗ trợ trao học bổng cho hơn 30 sinh viên là quê Thanh Hóa đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam.

Trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm góp phần nâng cao nghiệp vụ báo chí cũng như gắn kết tình đồng hương, kết nối hỗ trợ quê hương Thanh Hóa thông qua các chương trình, hoạt động xã hội thiết thực.

PV
Tin mới
Giá xăng dầu hôm nay 08/08 tiếp tục giảm
Lo ngại suy thoái kinh tế và sự mạnh lên của đồng USD tiếp tục đè nặng lên giá dầu, đẩy giá dầu thô “lao dốc” với WTI xa mốc 90, Brent còn hơn 93 USD/thùng.
Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin
Theo nghị định mới quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách khi nhận hàng hóa ký gửi xe ô tô phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ thông tin về tên hàng hóa, họ tên, địa chỉ liên lạc người gửi, người nhận, số căn cước công dân.
Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc
Mới đây, Đồn Biên Cửa khẩu Ma Lù Thàng và Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ (Lai Châu) phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy gần 70kg thực vật dạng củ, lá nghi là sâm. Đây là số hàng hóa được vận chuyển trái phép qua biên giới được tổ công tác của các đồn biên phòng phát hiện, thu giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát trước đó.
Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định. Hiện giá tiêu trong nước dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg.
Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce
Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng và các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất.
Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực
Giá heo hơi hôm nay 08/08, giảm rải rác ở hai miền Bắc - Nam.
Câu chuyện thương hiệu
Siêu thị *Q-Mart bày bán hàng hóa không tem nhãn phụ Tiếng Việt, không ngày sản xuất, không hạn sử dụng
Tiêu thụ nông sản trên sàn thương mại điện tử: “Làn sóng” mới trong thói quen tiêu dùng
Tiềm năng và cơ hội phát triển du lịch biển tỉnh Ninh Thuận
PVcomBank thúc đẩy thanh toán không tiền mặt qua chương trình khuyến mại trên toàn quốc
Tuổi trẻ Việt Nam – Viết tiếp câu chuyện hòa bình
Công ty tài chính hợp tác phát triển các sản phẩm bảo hiểm chuyên nghiệp cho người lao động