Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Rà soát hệ thống xử lý nước thải tại các khu công nghiệp ở Bắc Ninh

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản yêu cầu báo cáo tình hình xây dựng và hoạt động của hệ thống xử lý nước thải tập trung tại các Khu Công nghiệp (KCN) trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Ninh nhận được công văn của Ban quản lý các KCN Bắc Ninh và công văn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc báo cáo tình hình xây dựng và hoạt động của hệ thống xử lý nước thải tập trung tại các KCN.

Công ty Samsung tại Khu công nghiệp Yên Phong
Công ty Samsung tại Khu công nghiệp Yên Phong

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban quản lý các KCN Bắc Ninh rà soát các nội dung theo yêu cầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đồng thời gửi báo cáo về Bộ Kế hoạch và Đầu tư đảm bảo thời gian theo quy định.

Tỉnh Bắc Ninh hiện có 16 KCN tập trung đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch phát triển với tổng diện tích là 6.397,68ha. Hiện có 12/16 KCN đã đi vào hoạt động, 15 KCN đã được thành lập với diện tích 5.946,99ha, với diện tích đất công nghiệp đã cho thuê khoảng 2.481,57ha. Tỉ lệ lấp đầy trên diện tích đất công nghiệp cho thuê theo quy hoạch đạt 60,04%.

Đến nay các KCN Bắc Ninh đã thu hút 1.869 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 24,469 tỶ USD, trong đó có 1.284 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 21,145 tỶ USD; 585 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký 3,324 tỶ USD.

Từ năm 2008 đến nay, cơ cấu ngành nghề đã có sự thay đổi mạnh, hình thành ngành công nghiệp mũi nhọn điện tử - viễn thông tại Bắc Ninh.

Công tác xúc tiến, thu hút đầu tư vào các KCN Bắc Ninh có sự đổi mới, chuyển hướng chú trọng tiếp cận các thị trường lớn, tập trung thu hút các dự án đầu tư có chọn lọc, lựa chọn các dự án có vốn đầu tư lớn, công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bá Đoàn

Bài liên quan

Tin mới

Apple được đồn đoán sẽ ra mắt mẫu iPhone Plus bằng iPhone Slim
Apple được đồn đoán sẽ ra mắt mẫu iPhone Plus bằng iPhone Slim

Các tin đồn về iPhone Slim xuất hiện không lâu sau khi Apple giới thiệu mẫu iPad Pro siêu mỏng vào tháng Năm và biến nó trở thành mẫu smartphone được thiết kế lại lớn nhất kể từ khi iPhone X xuất hiện. Giờ đây, một bài đăng mới trên X từ nhà phân tích Ming-chi Kuo cho thấy kế hoạch ra mắt mẫu iPhone 17 Slim có thể bị trì hoãn.

Quảng Ninh: Cứu nạn thành công 7 ngư dân gặp nạn trên biển
Quảng Ninh: Cứu nạn thành công 7 ngư dân gặp nạn trên biển

Đồn Biên phòng Thanh Lân (BĐBP tỉnh Quảng Ninh) vừa tham gia cứu nạn thành công 7 ngư dân tàu cá gặp nạn trên biển.

Tăng cường quản lý chất lượng, giá cả hàng hóa tại Khu du lịch biển Hải Tiến
Tăng cường quản lý chất lượng, giá cả hàng hóa tại Khu du lịch biển Hải Tiến

Khu du lịch biển Hải Tiến đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng nói chung và du khách nói riêng và thiết lập trật tự trong hoạt động mua bán, góp phần tạo môi trường kinh doanh lành mạnh giữa những tổ chức, cá nhân kinh doanh với nhau tại khu du lịch.

Supe Lâm Thao báo cáo lãi quý II cao nhất 8 năm
Supe Lâm Thao báo cáo lãi quý II cao nhất 8 năm

Theo báo cáo tài chính của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (mã LAS - sàn HNX), lợi nhuận quý II/2024 đã tăng mạnh bất chấp nhận doanh thu giảm 30% so với cùng kỳ. Nguyên nhân chính bởi biên lợi nhuận gộp hồi phục mạnh.

Hà Tĩnh huy động hơn 83 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo
Hà Tĩnh huy động hơn 83 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo

Từ đầu năm 2024 đến nay, Quỹ Vì người nghèo các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã huy động được 18 tỷ đồng và nguồn an sinh xã hội vận động được hơn 65 tỷ đồng hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ khó khăn.

Dự báo chứng khoán tuần tới
Dự báo chứng khoán tuần tới

VN-Index tuần qua đã để mất mốc 1.265 điểm. Tuần tới, giới phân tích cho rằng xu hướng đi ngang có thể kéo dài.