Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sàn thương mại điện tử Vỏ Sò đã sẵn sàng triển khai dịch vụ “đi chợ hộ” trên toàn quốc

Với kinh nghiệm đã triển khai cung ứng hơn 15.000 tấn hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh thành thực hiện giãn cách từ đầu tháng 7 tới nay, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò và Viettel Post cho biết, hiện đơn vị có thể đáp ứng nhu cầu hàng hóa lên tới 500 - 600 tấn/ngày cho thị trường toàn quốc.

Viettel Post đã ứng dụng công nghệ vào dịch vụ “Đi chợ hộ” để giúp người dân tìm mua đúng mặt hàng thực phẩm cần thiết
Viettel Post đã ứng dụng công nghệ vào dịch vụ “Đi chợ hộ” để giúp người dân tìm mua đúng mặt hàng thực phẩm cần thiết

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, người dân cả nước đang nâng cao cảnh giác với các nguyên tắc hạn chế tiếp xúc cộng đồng. Trong khi đó, nhu cầu đối với mặt hàng thiết yếu không hề thấp đi, thậm chí còn đòi hỏi các doanh nghiệp tìm ra biện pháp cung cấp hàng hóa một cách an toàn nhất. 

Để đáp ứng nhu cầu của người dân trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò đã chính thức cho ra mắt 63 trang web “đi chợ hộ” tại 63 tỉnh thành toàn quốc giúp người dân dễ dàng tiếp cận với nguồn lương thực, thực phẩm tươi ngon mỗi ngày mà vẫn đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch. Hiện nay, dịch vụ “đi chợ hộ” đã được triển khai đồng loạt ở 61 tỉnh thành. Riêng tại TP.HCM và Đà Nẵng là 2 thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội siết chặt, Viettel Post và Vỏ Sò đã chuẩn bị đủ nguồn lực để sẵn sàng kích hoạt dịch vụ ngay khi được các cơ quan chính quyền chấp thuận.

Ông Trần Trung Hưng, Tổng Giám đốc Viettel Post cho biết: “Viettel Post sở hữu sàn thương mại điện tử Vỏ Sò với khả năng cung cấp hàng hóa chất lượng cao, cùng mạng lưới chuyển phát chuyên nghiệp phủ rộng khắp tới từng huyện xã. Do đó, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân cả nước thông qua dịch vụ “Đi chợ hộ”. Dịch vụ này cũng sẽ góp phần hình thành thói quen mua hàng qua sàn thương mại điện tử cho người dân trên toàn quốc chung sống an toàn với dịch bệnh”. 

Viettel Post đã ứng dụng công nghệ vào dịch vụ “Đi chợ hộ” để giúp người dân tìm mua đúng mặt hàng thực phẩm cần thiết phục vụ cho bữa ăn gia đình, đặt đơn chỉ bằng vài thao tác trên điện thoại thông minh, dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng. Đặc biệt, sàn thương mại điện tử Vỏ Sò đang có chương trình ưu đãi vận chuyển đồng giá 15,000 đồng cho đơn hàng dưới 5kg nội tỉnh.

Sau khi nhận được yêu cầu mua hàng trên sàn thương mại điện tử Vỏ Sò, đơn vị vận chuyển Viettel Post sẽ tiến hành gom đơn. Nguồn cung hàng hóa được lấy từ kho hàng có sẵn của Vỏ Sò, từ các siêu thị, chợ đầu mối và các tiểu thương trong khu vực lân cận để có thể giao hàng trong ngày. Tất cả các sản phẩm được Viettel Post mua hộ đều có đầy đủ giấy tờ đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Bằng kinh nghiệm cung ứng hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh thành giãn cách và một thời gian ngắn thử nghiệm dịch vụ “đi chợ hộ” tại 11 tỉnh thành, Vỏ Sò và Viettel Post cam kết có thể cung cấp, vận chuyển từ 500 - 600 tấn hàng hóa mỗi ngày trên cả nước. 

Bên cạnh việc đảm bảo cung ứng đầy đủ các mặt hàng nhu yếu phẩm, Viettel Post còn chú trọng đến quy trình giao - nhận hàng an toàn theo chuẩn Bộ Y tế. Cụ thể, đội ngũ nhân viên giao hàng của Viettel Post đã được ưu tiên tiêm vắc-xin và thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với người dân, phun khử khuẩn hàng hóa trước khi giao,...

Danh sách 63 trang “đi chợ hộ” xem tại: https://bit.ly/63dichoho.

Trước đó, dịch vụ “đi chợ hộ” của sàn thương mại điện tử Vỏ Sò đã được thử nghiệm triển khai tại 11 tỉnh thành trên cả nước là: Đồng Tháp, Hậu Giang, Quảng Bình, Khánh Hòa, Đăk Lăk, Bạc Liêu, Hà Nội, Cần Thơ, Cà Mau, Kiên Giang, Trà Vinh.

Tại Đồng Tháp, Sở Công thương và UBND tỉnh đánh giá cao tính ứng dụng của dịch vụ này trong mùa dịch, các đơn hàng tại đây cũng đạt con số đều đặn 500 đơn/ngày.

Sau một thời gian triển khai, dịch vụ “đi chợ hộ” đã cung ứng hơn 100.000 đơn hàng, ước tính tổng khối lượng hàng hóa đạt hơn 500 tấn.

 Việt Anh

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh phát động cuộc vận động hiến kế khôi phục du lịch
TP. Hồ Chí Minh phát động cuộc vận động hiến kế khôi phục du lịch

Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức phát động Cuộc vận động hiến kế khôi phục du lịch TP. Hồ Chí Minh và cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch thành phố năm 2021.

Năng lực trả nợ của doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu đến đâu?
Năng lực trả nợ của doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu đến đâu?

Nhiều doanh nghiệp bất động sản thông báo đã thành công trong việc huy động vốn từ phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Theo SSI, đã có trên 495.000 tỷ đồng phát hành thành công. Nhưng, các chuyên gia tài chính, chứng khoán đang đặt dấu hỏi về năng lực trả nợ của doanh nghiệp bất động sản.

Long An tiêu hủy trên 1.000 sản phẩm hàng hóa vi phạm trị giá trên 2,3 tỷ đồng
Long An tiêu hủy trên 1.000 sản phẩm hàng hóa vi phạm trị giá trên 2,3 tỷ đồng

Thông tin từ Tổng cục QLTT ngày 06/12, Cục QLTT tỉnh Long An vừa tổ chức tiêu hủy trên 1.000 sản phẩm là hàng nhập lậu, hàng giả mạo nhãn hiệu, hàng hóa không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường trị giá trên 2,3 tỷ đồng.

HABECO vững vàng hoàn thành mục tiêu kép, lọt TOP 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
HABECO vững vàng hoàn thành mục tiêu kép, lọt TOP 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Năm 2021, doanh thu tiêu thụ sản phẩm chính của HABECO dự kiến đạt 5.391,6 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 319,5 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế ở mức 255,4 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng Hải Phòng ngăn chặn kịp thời 7,5 tấn lòng lợn nhiễm dịch tả châu Phi
Cơ quan chức năng Hải Phòng ngăn chặn kịp thời 7,5 tấn lòng lợn nhiễm dịch tả châu Phi

7,5 tấn các sản phẩm từ lợn và lòng già nhiễm virus dịch tả lợn Châu Phi vừa bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, Cục QLTT thành phố Hải Phòng phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Việt Nam là nguồn cung hạt điều số 1 tại thị trường Đức
Việt Nam là nguồn cung hạt điều số 1 tại thị trường Đức

Việt Nam vẫn là nguồn cung hạt điều số 1 tại thị trường Đức nhờ nguồn cung ổn định và chất lượng đảm bảo.