Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sao mai Thúy Nguyễn: Âm nhạc là chất xúc tác giúp tôi thành công hơn

Sức hút của allbum ca nhạc “Thúy Nguyễn hát tình ca” là những cảnh quay đặc sắc tại phim trường Smiley Ville - Khu du lịch sinh thái điện ảnh Phim trường Santorini Park (Hà Nội) cùng giọng ca đầy nội lực, hấp dẫn của sao mai 2003 Thuý Nguyễn. Cô cũng từng đạt Huy chương Vàng cuộc thi Hát về Hồ Chủ Tịch năm 2007 và được mệnh danh là nghệ sĩ vùng mỏ.

Từng đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi ca hát nhưng Thúy Nguyễn (Nguyễn Thị Minh Thúy sinh năm 1975 tại Quảng Ninh) ít được khán giả biết đến bởi cô không theo nghiệp ca hát. Tuy nhiên, mới đây Thúy Nguyễn đã chính thức công bố dự án âm nhạc đầu tay ‘Thúy Nguyễn hát tình ca” với sự hợp sức của đạo diễn, diễn viên Đức Thịnh. Để đánh đấu sự trở lại con đường ca hát của sao mai Thúy Nguyễn, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ngắn xoay quanh sản phẩm âm nhạc đầu tay này cùng những dự định sắp tới của cô.

Được biết Thúy Nguyễn hiện là một doanh nhân thành công, lý do gì khiến chị trở lại với lĩnh vực âm nhạc? Chị có thể tiết lộ con số đầu tư cho dự án này?

Suốt nhiều năm qua, tôi tập trung phần lớn thời gian cho việc kinh doanh, đầu tư bất động sản nhưng thực sự “máu” nghệ thuật có trong tôi từ khi còn rất nhỏ. Tôi rất đam mê ca hát, năm học cấp 2, cấp 3 tôi đã tham gia cuộc thi giọng hát trẻ của tỉnh; các cuộc thi âm nhạc vùng mỏ; năm 2003 tôi thi Sao Mai. Thế nhưng, có lẽ duyên với nghệ thuật chưa tới nên dù đam mê vẫn cháy bỏng nhưng tôi không đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp mà rẽ lối kinh doanh. Sau đó xây dựng gia đình nên hạn chế không theo đuổi được ca hát.

Đến giờ, khi mọi thứ đã ổn định, tôi quyết định ra mắt album đầu tay mang tên “Thúy Nguyễn hát tình ca”. Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên đánh dấu con đường ca hát của tôi nhằm níu giữ thanh xuân, giữ lại giọng ca để làm kỷ niệm, và khẳng định âm nhạc chính là chất xúc tác giúp tôi thành công hơn trong cuộc sống. Đồng thời tôi cũng muốn tri ân mọi người đã yêu quý giọng hát của mình nhiều năm qua.

Tôi không muốn đem nghệ thuật ra cân đo đong đếm. Tôi chỉ có thể nói sản phẩm này khá tốn kém, con số không quá nhiều, không quá ít nhưng chắc chắn là một sản phẩm chất lượng nhất có thể. Với tôi là thỏa mãn khi đã tiếp tục được đam mê âm nhạc, được theo đuổi và thực hiện đam mê đó.

Sao mai Thúy Nguyễn: Âm nhạc là chất xúc tác giúp tôi thành công hơn
Sao mai Thúy Nguyễn: Âm nhạc là chất xúc tác giúp tôi thành công hơn.

Sau nhiều năm không dành thời gian cho ca hát, chị có gặp khó khăn gì với dự án âm nhạc đầu tay “Thúy Nguyễn hát tình ca” không?

Tất nhiên là không ít khó khăn rồi! (Cười) Đầu tiên là về thời gian. Như đã chia sẻ, hiện tại tôi khá bận rộn với công việc kinh doanh. Hơn nữa, là một phụ nữ có gia đình nên quỹ thời gian của tôi càng eo hẹp. “Thuý Nguyễn hát tình ca” là dự án tôi ấp ủ từ hơn 2 năm trước. Khi bắt tay thực hiện, thu âm được 2 ca khúc thì dịch Covid-19 khiến dự án bị gián đoạn. Đến gần đây, cuộc sống bình thường mới, tôi và ekip mới tiếp tục dự án.

Ngoài ra, khó khăn với tôi và ekip là thời tiết Hà Nội những ngày này khá khắc nghiệt. Có những ngày ghi hình MV dưới cái nắng nóng 38-39 độ, thực sự là rất mất sức.

Dù không đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp nhưng tình yêu với âm nhạc của tôi vẫn còn đó. Tôi vẫn thường xuyên tham gia biểu diễn ở những hội thi hoặc những buổi tiệc kỷ niệm, chúc mừng. Tôi vẫn luôn dành tình cảm rất lớn với âm nhạc, mặc dù có thể tôi hát không quá hoàn hảo nhưng tôi muốn sống với đam mê của mình. Tôi không có bất cứ áp lực gì khi đến với âm nhạc nên tôi nghĩ giọng ca của tôi càng dễ thăng hoa.

Tôi may mắn được sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ đạo diễn Đức Thịnh và ekip nên cuối cùng, dự án đầu tay đã chính thức “trình làng”. Mặc dù có thể album đầu tiên chưa thực sự hoàn mỹ nhưng đã đạt được chất lượng cao nhất. Mong khán giả có thể cảm nhận được cảm xúc của tôi khi nghe album này.

Nhân nói về sự thăng hoa, tại sao chị không lựa chọn đặt hàng những ca khúc mới mang dấu ấn riêng mà lại lựa chọn 10 ca khúc đã quá nổi tiếng trong album đầu tay?

Trong sản phẩm đầu tay, tôi muốn hướng tới sự chỉn chu, chuyên nghiệp và phù hợp với bản thân. Vì thế, tôi không đi theo xu hướng hát nhạc trẻ, cũng chưa mạo hiểm đặt hàng sáng tác riêng mà chọn những ca khúc trữ tình của các nhạc sĩ nổi tiếng như: Dương Thụ, Phú Quang, Thuận Yến, Thanh Tùng…

Tuy nhiên, tất cả 10 ca khúc trong “Thuý Nguyễn hát tình ca”: Cho em một ngày, Đâu phải bởi mùa thu, Giọt nắng bên thềm, Biển cạn, Nỗi nhớ mùa đông, Chia tay hoàng hôn, Một mình, Xa rồi mùa đông, Lối cũ ta về,… đều đã được hòa âm phối khí làm mới, phù hợp với Thúy Nguyễn và có thể để có dấu ấn của riêng mình.

Sao mai Thúy Nguyễn trong album đầu tay
Sao mai Thúy Nguyễn trong album đầu tay.

Kế hoạch sắp tới của chị dành cho nghệ thuật thế nào? Liệu những người yêu giọng ca Thuý Nguyễn có thể mong chờ sản phẩm âm nhạc tiếp theo không?

Nói thế nào nhỉ, tình yêu với âm nhạc của tôi vẫn luôn “cháy” nhưng chắc vẫn phải xem đạo diễn Đức Thịnh có thời gian hỗ trợ cho tôi trong dự án tiếp theo không. Thực sự, hai chị em hợp tác rất ăn ý!

Hoàng Anh

Bài liên quan

Tin mới

Home Credit chính thức trở thành hội viên chi hội thẻ thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
Home Credit chính thức trở thành hội viên chi hội thẻ thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

Home Credit Việt Nam chính thức gia nhập Chi hội Thẻ (VBCA) thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), đánh dấu sự phát triển mới của công ty tài chính số này tại thị trường Việt Nam.

Thanh Hoá kết thúc hoạt động của Tổng đài 1022 cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19
Thanh Hoá kết thúc hoạt động của Tổng đài 1022 cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo về việc kết thúc hoạt động của Tổng đài 1022 trong việc tiếp nhận, xử lý và trả lời yêu cầu hỗ trợ, cung cấp thông tin cho tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cục Thuế Bắc Giang triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn”
Cục Thuế Bắc Giang triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn”

Cục Thuế tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền và Chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn tỉnh.

32 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD
32 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD

Trong 09 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu nhóm hàng công nghiệp chế biến tiếp tục là động lực trong tăng trưởng xuất khẩu chung của cả nước. 32 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm 92,8% tổng kim ngạch xuất khẩu. 06 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu trên 10 tỷ USD, chiếm 63,9%.

Đình chỉ sinh hoạt đảng đối với bà Đinh Cẩm Vân- Nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa
Đình chỉ sinh hoạt đảng đối với bà Đinh Cẩm Vân- Nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa

Ngày 05/10/2022, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa có Thông báo số 98-TB/UBKTTU về việc đình chỉ sinh hoạt đảng đối với bà Đinh Cẩm Vân, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa.

GRDP của Bình Định xếp thứ 03 Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung
GRDP của Bình Định xếp thứ 03 Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Ngày 05/10, tại TP Quy Nhơn đã diễn ra Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định 09 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2022. Báo cáo tại Hội nghị cho biết: Tổng sản phẩm địa phương (GRDP) của Bình Định 09 tháng đầu năm 2022 xếp thứ 03 Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.