Sắp diễn ra cuộc thi chạy ‘Nhật Bản trong lòng Việt Nam’

09:26:00 31/10/2018

THCL - Cuộc thi chạy Ekiden với chủ đề "Nhật Bản trong lòng Việt Nam" lần thứ 3- năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 4/11 tới, tại công viên Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội).

Cuộc thi chạy Ekiden - Nhật Bản trong lòng Việt Nam sẽ có 50 đội thi với 200 thành viên tham gia tranh tài trên tổng quãng đường 17km, tại các hạng mục gồm chạy đồng loạt, chạy nam nữ hỗn hợp và marathon trẻ em. Ngoài ra, trẻ em trong độ tuổi tiểu học cũng được tham gia với đường chạy dài 1,5km.

Cuộc thi chạy Ekiden năm 2017 tại công viên Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Cuộc thi chạy Ekiden năm nay nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Với rất nhiều điểm lợi thế như: Đường chạy tập trung (chỉ nằm trong khuôn viên công viên Yên Sở), đơn vị tổ chức uy tín, chuyên nghiệp, được sự ủng hộ của các cấp, ban, ngành Việt Nam và Nhật Bản (như Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam), Ekiden 2018 hứa hẹn sẽ gắn kết thêm tình hữu nghị giữa hai quốc gia nói chung và các công dân nói riêng. 

Ekiden là hình thức chạy tiếp sức được khởi nguồn tại Nhật Bản. Tại đây, các thành viên trong đội sẽ chạy và chuyền tay nhau dải băng tiếp sức Tasuki tại một vị trí được quy định, kết quả của đội là tổng thời gian chạy của tất cả các thành viên. Tasuki chính là hình ảnh biểu tượng của sự đoàn kết, hữu nghị và gắn kết giữa con người với con người.

Hằng Vương

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành